Info Là Gì

Bạn đã từng gặp những tình huống khi đang trò chuyện mà đối tác sử dụng một từ tiếng Anh mà bạn không hiểu? Có người ngỡ ngàng không hiểu ý đồ của đối phương, có người giả vờ hiểu và tán thành cho qua câu chuyện, còn có người cười lớn vì hiểu được ý nghĩa tinh tế và xảo quyệt của từ đó …

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều bạn trẻ thường sử dụng từ tiếng Anh để làm giàu thêm hương vị cho câu chuyện của mình. Một trong những từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến và nhiều bạn quan tâm hiện nay là từ “Info” với nhiều ý nghĩa sử dụng đa dạng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từ “info” theo từ điển tiếng Việt và những ý nghĩa liên quan khi sử dụng trên mạng xã hội.

1. Bạn đã hiểu như thế nào về nghĩa của từ “info”?

Trong bất kỳ cuộc trò chuyện nào, kể cả trực tiếp hay qua tin nhắn/cuộc gọi, chắc chắn bạn đã từng gặp những trường hợp trớ trêu khi người đang trò chuyện cùng bạn lại bất ngờ phát ra một từ tiếng Anh. Có người ngơ ngác không hiểu đối phương sử dụng từ tiếng Anh đó để nói gì, người khác tỏ ra gật gù coi như đã hiểu và tán thành cho qua câu chuyện, người khác lại cười lớn vì hiểu được ý nghĩa của từ ngữ đó một cách tinh tế và đầy xảo quyệt…

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhiều bạn trẻ thường sử dụng từ tiếng Anh để làm giàu thêm hương vị cho câu chuyện của mình. Một trong những từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến và nhiều bạn quan tâm hiện nay là từ “info” với nhiều ý nghĩa sử dụng đa dạng. Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của từ “info” theo từ điển tiếng Việt và những ý nghĩa liên quan khi sử dụng trên mạng xã hội.

1.1. Info trong từ điển tiếng Việt là gì?

Rất nhiều bạn thắc mắc “Info” được dịch ra nghĩa tiếng Việt là gì? Tôi xin trình bày chi tiết về nghĩa của từ “Info” trong từ điển Anh – Việt để các bạn hiểu về ý nghĩa thông dụng của từ này.

 • “Info” có phiên âm quốc tế là /’infou/ và đóng vai trò là danh từ với ý nghĩa được dịch ra là “Thông tin chính xác”. “Info” là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Informal” hoặc “Information”.
 • “Info” cũng có nghĩa thông tục là “Thông tin”.
 • “Info” cũng có nghĩa chuyên ngành trong lĩnh vực Toán – Tin là hệ quản trị CSDL dạng bảng.

Từ “info” trong từ điển Anh – Việt được rất nhiều người tra cứu, với ý nghĩa khá đa dạng. Từ này, khi kết hợp với các từ khác hoặc được sử dụng trong các trường hợp khác nhau, sẽ thể hiện ý nghĩa cụ thể trong từng trường hợp đó. Điều quan trọng là bạn cần nắm được ý nghĩa thông dụng của từ này để hiểu rõ ý nghĩa theo từng ngữ cảnh.

Dưới đây là một vài ví dụ về “info” giúp các bạn dễ hiểu hơn về nghĩa của từ này:

 • Bạn nam A nói chuyện với bạn nam B về một người bạn nữ C rất thân của A. Bạn A nói rằng bạn nữ C rất xinh xắn và dễ thương khiến cho bạn nam B tò mò và muốn xin thông tin của bạn nữ C.
 • Khi đó, bạn nam B sẽ đề cập để xin “info” của bạn nữ C.
 • Lúc này, bạn nam A hiểu bạn nam B xin “info” là xin về mọi thông tin để có thể biết thêm về bạn nữ C và có thể tìm thấy bạn nữ C đó trong một thời điểm nhất định.
 • “Info” của C có thể là các thông tin như Nick Facebook của C, số điện thoại của C, tên của C, tuổi của C, địa chỉ chỗ ở và trường học của C…

Thôn qua ví dụ trên, bạn đã nắm bắt được ý nghĩa thông dụng của từ “info”. Hy vọng bạn sẽ sử dụng từ này đúng mục đích và có hiệu quả trong giao tiếp cũng như trong việc giải quyết công việc một cách dễ dàng.

1.2. Info là gì trong Facebook?

Trong facebook, “info” có nghĩa là gì?

Facebook là một trong những Mạng xã hội được sử dụng phổ biến để giải trí và trao đổi thông tin, liên lạc và số người sử dụng Facebook vẫn tiếp tục tăng lên đáng kể. Bạn là một trong số những người sử dụng Facebook và chắc chắn bạn đã từng nghe và đọc được rất nhiều thuật ngữ hay ho được sử dụng nhiều trên Facebook, trong đó có từ “info”. Vậy, khi bạn bắt gặp bất kỳ ai đó sử dụng từ “info” trên Facebook, từ này có nghĩa là gì? Rất nhiều bạn cũng có cùng thắc mắc về ý nghĩa của từ “info” được sử dụng trên Facebook. Đọc kỹ và tìm hiểu thông tin mà tôi sẽ chia sẻ ngay dưới đây để không bỏ sót bất kỳ ý nghĩa nào của từ “info” nhé.

Trong quá trình sử dụng Facebook, chắc chắn bạn thường xuyên bắt gặp những bức ảnh đẹp, hấp dẫn. Bạn thường xuyên lướt Facebook để theo dõi những tin tức hàng ngày, những thông tin thú vị mà bạn bè hay các trang fanpage chia sẻ lên, những bức ảnh có thể là của một hotgirl nào đó hoặc đơn giản chỉ là một bạn nữ rất xinh đẹp được bất kỳ fanpage nào chia sẻ lên cộng đồng mạng Facebook. Lúc đó, khi bạn đi sâu vào đọc bình luận, sẽ thấy có rất nhiều bình luận xin “info” của nhân vật này.

Tôi đã giải thích rất rõ về ý nghĩa của từ “info” ở phần trên, bạn hiểu rõ rằng “info” chính là từ viết tắt của từ tiếng Anh “Informal” hoặc “Information”. Từ đó bạn cũng đã có thể hiểu được từ “info” khi được sử dụng trong Facebook là gì rồi. “Info” sử dụng trong Facebook có nghĩa là xin thông tin chính xác của một ai đó.

2. Những ý nghĩa xoay quanh của từ “info” được sử dụng phổ biến

Mạng xã hội Facebook có rất nhiều thuật ngữ đi kèm với từ “info”, tôi sẽ giải thích ý nghĩa từ những từ thông dụng mà cộng đồng mạng thường hay sử dụng để bạn có thể nhanh chóng hiểu được ý nghĩa của từ đó. Dưới đây là những từ thông dụng đi kèm với “info” mà giới trẻ hiện nay thường xuyên sử dụng.

 • “Get info”: Từ này được sử dụng khi bạn muốn lấy thông tin của bất kỳ ai hoặc bất kỳ vấn đề gì. Thông tin này được lấy bằng cách sử dụng các công cụ hoặc phần mềm nào đó để lấy thông tin một cách tự động.
 • “Send info”: Là bạn gửi thông tin cho người cần thông tin thông qua tin nhắn Facebook, Zalo, SMS…
 • “Download file sms info”: Từ này được sử dụng khi bạn tải các file Billing info về máy tính của bạn.
 • “Đuôi chấm info”: Hình thức của đuôi chấm info như “.info” chính là tên miền của website với nội dung viết về thông tin.
 • “Phần mềm edit info”: Chính là phần mềm được sử dụng để sửa thông tin cá nhân của bất kỳ ai.
 • “Xin DRM Profile”: Khi ai đó sử dụng từ này, bạn hiểu rằng họ đang xin thông tin về hồ sơ cá nhân của một ai đó.
 • “ACC”: Từ này là từ tiếng Anh, là từ viết tắt của từ “Account”, có nghĩa là tài khoản cá nhân của ai đó. Khi sử dụng từ này trong “info”, cũng có nghĩa là xin thông tin về tài khoản cá nhân của ai đó.
 • “Add friend”: Có nghĩa là yêu cầu kết bạn, làm quen với người được yêu cầu. Khi sử dụng “add friend” với “info”, cũng có nghĩa là xin thông tin của ai đó để kết bạn.
 • “AVT”: Thông tin ảnh đại diện.
 • “In4”: Đây là từ mà nhiều bạn trẻ viết tắt, là “info”.

Dựa vào những ý nghĩa của từng từ đi kèm với “info” hoặc xoay quanh những từ đồng nghĩa với “info” mà tôi đã cung cấp, thì bạn chắc chắn sẽ hiểu được ý nghĩa của từ này và biết cách sử dụng chúng trong từng trường hợp thích hợp. Đây cũng chính là một trong những cơ hội để bạn trẻ có thói quen đan xen đưa những từ tiếng Anh vào trong cuộc trò chuyện của mình có thể sử dụng từ một cách đa dạng và phù hợp.

3. Lưu ý khi sử dụng từ “info”

Thật đáng tiếc nếu như bạn hiểu ý nghĩa của từ “info” trong quá trình sử dụng trong ngôn ngữ nói và ngôn ngữ viết hàng ngày mà lại không biết cách sử dụng chúng sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh, trường hợp. Đây cũng chính là lý do mà tôi muốn chia sẻ với bạn cũng như đưa ra những lưu ý quan trọng khi bạn sử dụng từ “info” để tạo nên một cuộc trò chuyện đầy duyên dáng và lịch sự.

Văn hóa ngôn ngữ được con người sử dụng rất đa dạng và đầy thú vị, bạn cần biết cách vận dụng chúng thích hợp, có hiệu quả để không gây ra những trường hợp đáng tiếc, gây hiểu lầm cho người đọc lẫn người nghe.

Trong quá trình sử dụng từ “info”, bạn cần nắm bắt rõ những ý nghĩa cụ thể của từ này khi đi kèm với các từ khác hoặc trong một vai trò khác (Ví dụ: info được sử dụng trong tên miền – .info). Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc việc sử dụng từ “info” một cách phù hợp, không phải trường hợp nào cũng sử dụng từ này, có những trường hợp không cần sử dụng thì bạn không nên đưa vào.

Info là gì? Info được sử dụng như thế nào? là những thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Thông qua bài viết mà tôi đã chia sẻ trên đây thì hy vọng bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ “info”.