Choke Là Gì

Nhắc đến choke, người chơi game không còn xa lạ với thuật ngữ này, đặc biệt là trong các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Valorant và CSGO. Nhưng vậy choke là gì? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Choke là gì trong tiếng Anh?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của choke trong tiếng Anh. Choke có nghĩa là bị nghẹt thở, không thở được do bị bóp cổ hoặc có thể là không nói lên lời do quá ức chế. Ví dụ, bạn có thể nghĩ đến việc bị nghẹt thở do làn khói dày đặc hoặc bị nghẹt bởi một miếng bánh mì nướng. Ngoài ra, choke cũng có thể mang ý nghĩa là chặn, lấp đầy một lối đi hoặc không gian nào đó, gây khó khăn trong việc di chuyển. Ví dụ, con đường đông nghẹt xe cộ hoặc mặt ao bị lấp đầy bởi lá mục.

Choke là gì trong game?

Trong ngành thể thao điện tử, choke là một thuật ngữ quen thuộc trong các tựa game như Valorant và CSGO. Choke trong game phản ánh tâm lý của người chơi khi gặp stress, thiếu tự tin hoặc tụt phong độ chơi, gây ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của team. Khi một đội đang gặp áp lực trong trận đấu và cảm thấy bất lực, lo lắng, họ có thể bị choke.

Các biểu hiện của người chơi bị choke có thể dễ dàng nhận biết qua cách họ thở dài hoặc hít thở sâu, gương mặt căng thẳng, lo lắng, bồn chồn, thường bị chết hoặc thua do các lỗi ngớ ngẩn, và có hành vi chán nản như vuốt mặt, chống tay lên trán, che mặt.

Choke cũng có thể mang nghĩa là cú lộn ngược dòng. Khi một bên đang dẫn trước và có nhiều lợi thế giành chiến thắng thì bị đội đối thủ lật kèo thắng ngược lại, gọi là choke kết quả. Tuy nhiên, các trường hợp này thường rất ít khi xảy ra.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về choke trong game. Hãy cảm thấy tự tin và tận hưởng trận đấu của mình, chứ đừng để stress làm tụt phong độ bạn nhé!