Yuri Là Gì

Yaoi là thể loại truyện tranh, manga và anime với nội dung xoay quanh mối quan hệ nam – nam. Trong tiếng Nhật, “Yaoi” viết tắt cho cụm từ “Yama nashi Ochi nashi Imi nashi” – tức là không cao trào, không điểm nhất, không ý nghĩa. Ban đầu, cụm từ này chỉ những tác phẩm truyện tranh không chất lượng. Tuy nhiên, thời gian trôi qua, “Yaoi” đã mang nghĩa khác như hiện tại.

Yaoi thường được yêu thích bởi độc giả nữ. Để hiểu rõ hơn về Yaoi, bạn có thể đọc bài viết chi tiết trên Lag.vn.

Yuri Là Gì: Thể Loại Bách Hợp

Yuri, còn được gọi là bách hợp, là thể loại truyện tranh, manga và anime với nội dung xoay quanh mối quan hệ nữ – nữ. Từ “Yuri” xuất phát từ “Lily” – tên một loại hoa và cũng là biệt danh thân thuộc dành cho các cô gái. Khác với Yaoi, độc giả của Yuri bao gồm cả nam và nữ.

Yaoi Hay Yuri: Thể Loại Được Ưa Chuộng?

Bạn có nghĩ Yuri được yêu thích hơn Yaoi? Nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại!

Theo biểu đồ ghi nhận lượng tìm kiếm từ năm 2004 đến nay, có thời điểm tìm kiếm Yuri tăng đột biến nhưng trung bình thì Yaoi vẫn là thể loại được tìm kiếm nhiều hơn! Điều này cho thấy có nhiều fan Yaoi trên toàn thế giới.

Trong số các quốc gia, TOP 5 nước tìm kiếm Yaoi nhiều nhất là: Thái Lan, Việt Nam, Pháp, Ả Rập Xê Út và Argentina. Còn với Yuri, 5 quốc gia tìm kiếm nhiều nhất là: Thổ Nhĩ Kỳ, Đài Loan, Hà Lan, Nhật Bản và Hồng Kông.

Một điều thú vị là trong thời gian gần đây, Iraq đã trở thành quốc gia hàng đầu tìm kiếm “Yaoi”.

Dù là Yaoi hay Yuri, cả hai đều có sức hút riêng của mình và tạo nên sự phong phú trong văn hóa manga và anime.