Yummy Là Gì

Bạn có từng nghe tiếng tên “yummy”, phải không? Có người khi thấy món ăn ngon là thốt lên “so yummy”. Nhưng lại có người khi nhìn thấy một chàng trai cũng gọi là “yummy”. Điều này thật khó hiểu, hai ngữ cảnh hoàn toàn không liên quan đến nhau. Vậy bạn đã biết “yummy là gì”? Cùng tìm hiểu nhé!

Yummy là gì?

Yummy nghĩa là gì có lẽ là thắc mắc của nhiều người. Đây là một thán từ trong tiếng Anh. Yummy có phiên âm là /’jʌmi/. Theo từ điển Anh-Việt, từ yummy này có nghĩa là ngon – ý nghĩa phổ biến và thông dụng nhất.

Yummy nghĩa là gì

Một số ví dụ cụ thể như:

  • He prepared all sorts of yummy dishes (Anh ấy đã chuẩn bị đủ loại món ăn ngon)
  • A yummy meal that is also nutritious (Một bữa ăn ngon mà cũng bổ dưỡng)

Ngoài ra, yummy còn có ý nghĩa dùng để chỉ một người phụ nữ/đàn ông đẹp, hấp dẫn, quyến rũ, cuốn hút, nóng bỏng. Nó cũng được dùng để thay thế cho từ ngọt ngào (sweet), thú vị (cool). Tuy nhiên, những ý nghĩa này không phổ biến.

Một số từ đồng nghĩa và trái nghĩa với yummy

Có không ít các từ đồng nghĩa và trái nghĩa đối với từ yummy. Một số từ đồng nghĩa như delicious (thơm ngon, ăn ngon miệng), appetizing (ngon miệng), delish (ngon miệng), flavorful (có hương vị), flavorsome (hương vị), luscious (ngon), palatable (ngon miệng, có vị ngon), savory (ngon), scrumptious (hảo hạng), tasty (ngon), tasteful (đẹp mắt, trang nhã).

Một số từ trái nghĩa bao gồm distasteful (khó chịu), flat (buồn tẻ), flavorless (không thơm, không hương vị), insipid (nhạt nhẽo, vô vị), stale (có mùi hôi, làm mất thú vị), tasteless (vô vị, không có mùi vị), unappetizing (không ngon miệng), unpalatable (không ngon, nhạt nhẽo), unsavory (không vừa miệng, không có mùi vị, mùi khó chịu).

Các ý nghĩa khi sử dụng từ yummy

Yummy có không chỉ một nghĩa. Mỗi nghĩa lại được dùng trong những ngữ cảnh khác nhau. Cụ thể như sau.

Yummy với ý nghĩa là ngon, ăn ngon, ngon miệng

Cách sử dụng này chủ yếu dành cho trẻ em hoặc cha mẹ đối với trẻ em. Nó thể hiện sự dễ thương, đáng yêu. Đó chính là lý do mà các em bé thường nói “yummy yummy”. Đôi khi người trưởng thành cũng dùng từ này để tỏ ra dễ thương hoặc nhiệt tình.

Yummy thường được sử dụng bởi trẻ em

Tuy nhiên, từ yummy thường ít được sử dụng trong các ngữ cảnh trang trọng. Nhưng có một số loại thực phẩm thường gợi nhớ đến trẻ em như kẹo hoặc món tráng miệng, khiến chúng ta có cảm giác thích thú như thời thơ ấu.

Yummy mang ý nghĩa chỉ sự xinh đẹp, quyến rũ

Khi ai đó nói với bạn “you look yummy”, nghĩa không phải là bạn trông ngon miệng. Mà nó có nghĩa là bạn trông cuốn hút, hấp dẫn.

Yummy mang ý nghĩa thú vị, ngọt ngào

Yummy còn được dùng để thay cho các từ như ngọt ngào (sweet) hay thú vị (cool). Nếu ai đó trả lời “yummy” khi bạn hỏi “How was your day?” (ngày hôm nay của bạn như thế nào?), đó có nghĩa là họ đã có một ngày thật ngọt ngào hoặc thú vị.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về từ “yummy”. Mong rằng bạn có những trải nghiệm ngon lành và thú vị với những món ăn yummy!