Ysl Là Gì

Thương hiệu thời trang toàn cầu YSL không chỉ đem lại cái nhìn mới mẻ về thời trang mà còn là biểu tượng của sự đẳng cấp và cá tính. Mỗi người phụ nữ đều mong muốn sở hữu một chiếc túi xách, một thỏi son hay đôi giày đến từ YSL. Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về thương hiệu nổi tiếng này nhé!

1. YSL là gì?

YSL là viết tắt của Yves Saint Laurent, một thương hiệu thời trang đến từ Pháp. Thương hiệu này ra đời từ năm 1962 bởi nhà thiết kế Yves Saint Laurent. Mặc dù ông đã qua đời từ năm 2008, nhưng tầm ảnh hưởng và đóng góp của ông cho ngành công nghiệp thời trang vẫn còn mãi mãi. YSL sản xuất các sản phẩm thời trang cho cả nam giới và phụ nữ, bao gồm túi xách, ví, thắt lưng, giày dép và hàng da khác. Thương hiệu này đã tạo ra những xu hướng thời trang táo bạo chưa từng thấy trước đây, đồng thời vẫn giữ được sự thanh lịch và sang trọng.

2. Ý nghĩa logo YSL

Logo của YSL là ba chữ cái viết tắt cho tên Yves Saint Laurent, cha đẻ của thương hiệu. Thiết kế logo đầu tiên của YSL được hoàn thành năm 1963 bởi Cassandre, một nhà thiết kế đồ hoạ nổi tiếng. Logo này thể hiện sự đẳng cấp và chuyển động. Màu trắng trong logo biểu thị sự tinh khiết và màu đen biểu thị sự sang trọng. Mẫu logo của YSL từ năm 2012 đã lược bỏ chữ Yves và thêm từ Paris bên dưới, tuy nhiên, thiết kế này đã gặp phản đối từ các chuyên gia và tín đồ thời trang vì đánh mất sự thanh lịch mang tên Yves Saint Laurent. Dù trải qua nhiều biến cố và thay đổi người sáng tạo, logo của YSL vẫn là một tác phẩm nghệ thuật so với các thương hiệu thời trang khác.

3. Nhận diện sản phẩm YSL

Với sự phổ biến của hàng nhái và hàng giả, việc nhận diện và mua sản phẩm chính hãng của YSL không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý để bạn chọn mua đúng sản phẩm YSL.

Logo và mác của thương hiệu YSL

Logo của YSL phải được in rõ ràng, cách in và vị trí đặt logo luôn được thống nhất. Với hàng nhái, logo thường bị in mờ và khoảng cách giữa các chữ cái không đồng đều. Hãy lưu ý kiểm tra logo, màu sắc, đường nét và kiểm tra xem trong sản phẩm có nhãn mác bên trong hay không.

Mã code in trên sản phẩm YSL

Mỗi sản phẩm YSL sẽ có một mã code riêng biệt, bao gồm mã ngày, số seri, số hiệu và mã model. Đối với hàng giả, mã số và seri thường bị bỏ trống hoặc không phù hợp.

Đường may của hàng hiệu YSL

Đường may của sản phẩm YSL được chăm chút tỉ mỉ đến từng chi tiết. Bạn có thể kiểm tra từ đường may cho tới lớp lót bên trong của sản phẩm. Với hàng giả, đường may thường không đều và có thể bị lệch và không cách đều nhau.

Kích cỡ sản phẩm YSL

YSL thường không thay đổi kích cỡ sản phẩm. Mặc dù mỗi dòng sản phẩm có kích cỡ riêng, nhưng kích cỡ trên quần áo, túi xách, giày dép,.. thường duy trì nhất quán qua các năm.

Giá thành sản phẩm YSL

Sản phẩm YSL có giá cao và dao động từ vài ngàn đến vài chục ngàn đô. Nếu bạn thấy sản phẩm YSL được bán với giá rẻ thì đó chắc chắn không phải là hàng chính hãng. YSL luôn là một tượng đài đẳng cấp với mức giá cao nhưng vẫn duy trì danh tiếng của mình trong ngành công nghiệp thời trang.

Đó là những điều cần biết về YSL và cách nhận diện sản phẩm chính hãng của thương hiệu nổi tiếng này. YSL – Yves Saint Laurent luôn là sự lựa chọn của nhiều tín đồ thời trang, vì những sản phẩm mang tính sáng tạo, độc đáo và khác biệt.