Young H

Young H (tên thật Nguyễn Đăng Khắc Hiếu) là Rapper tài năng trong làng Rap Việt. Young H khởi đầu sự nghiệp cùng nhóm SSR, sau này là FSR (Free Spirit Rap). Khi SSR là đối thủ đáng gờm với nhiều nhóm nhạc, Young H vẫn chưa thực sự nổi bật trong nhóm. Từ năm 2014, Young H được biết đến rộng rãi qua các bản Rap như: “All about You”, “2 5”. Giới chuyên môn và khán giả bắt đầu chú ý đến anh với tiềm năng chưa được khai phá của anh. “Ông vua trong hood nhỏ”, “Bạn của tao” có lẽ là đỉnh cao của Young H.

Young H biến mình trong những bản mixtape. Không còn là Rapper ngọt ngào với những bản tình ca, anh trở thành Rapper cá tính với những lời lẽ châm biếm sâu cay phản ánh thực trạng xã hội. Những vấn đề nóng trong đời sống xã hội được Young H phản ánh theo cách nghệ thuật nhất. Chất nhạc của Young H ngày càng sâu sắc và có phần đắng chát. May mắn Young H gặp gỡ với một Rapper tiệm cận với giai đoạn đỉnh cao. Đó là B Ray với chất giọng rắn rỏi. Mặc dù phong cách của hai người có nhiều điểm khác biệt, đôi khi sự kết hợp này được xem là bất khả thi. Nhưng nghệ thuật luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu. Sự kết hợp của Young H và B Ray gặp nhiều chông gai, vất vả. Phải đến khi bản “I don’t want to back” ra đời, khán giả mới thấy sự kết hợp hoàn hảo của hai Rapper này. Những bản mixtape của Young H và B Ray được xem là hiện tượng gây chấn động làng nhạc.

Young H rap từ khi nào thì chi tiết không rõ, nhưng anh nổi tiếng nhờ mixtape Ếch và Báo vào 2015. Anh có những track được ưa thích như: Wasabi, Bad Bitches, Dear Sài Gòn, Cá Thép, Ông Can,… Hiện anh là 1 thành viên chù chốt của FSR và EvB.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Cuối năm 2017 đầu năm 2018,Young H ít hoạt động rap để toàn tâm chăm sóc cho vợ của anh là Thiên Kim và hai đứa con gái nhỏ vừa mới sinh của anh. Tháng 8 năm 2018, Young H trở lại cùng B Ray trong bài “Đâu muốn sống lâu” phát hành trên channel của EvB. Năm 2019, khi B Ray bị công kích bởi fan K-Pop và cộng đồng Army, Young H đã tung ra “Bài hát diss 10 tỷ fan BTS” dài khoảng một phút nhắm vào fan K-Pop và cộng đồng Army.

[external_link offset=2]

Anh là người phát hiện ra tài năng của B Ray, Đạt G và giúp đưa hai nghệ sĩ này ra công chúng khi họ chưa nổi tiếng.

[external_footer]