Yamate Là Gì

Bạn đã từng nghe đến cụm từ “Yamete Kudasai” chưa? Đây là một cụm từ rất phổ biến đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này là gì đúng không? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp cho bạn mọi thắc mắc xoay quanh “Yamete Kudasai”.

Yamete Kudasai là gì?

Trong tiếng Nhật, “Yamete” (やめて) hoặc “Yamete Kudasai” (やめてください) có nghĩa là “dừng lại”. Đúng theo ngữ pháp, nghĩa chính xác của cụm từ này là “xin hãy dừng lại”. “Yamete” được sử dụng trong hội thoại, trong khi “Yamete Kudasai” thường dùng khi viết hoặc nói một cách lịch sự hơn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày, người ta thường chỉ sử dụng “Yamete” nhiều hơn.

Một tình huống phổ biến mà chúng ta thường thấy trong anime là khi một hành động nào đó đang diễn ra (ví dụ như hai nhân vật chính đánh nhau và một người khác đứng ngoài hét lên “Yamete”). Điều này thể hiện sự khẩn cấp mong muốn rằng hành động tiếp theo không diễn ra.

Tuy nhiên, đó chỉ là một ý nghĩa của “Yamete”. Vì từ này được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau, nên nó còn một ý nghĩa khác khiến bạn sẽ cười vì hiểu nó mới đúng là cái bạn đang tìm kiếm! Đây chính là lý do mà bạn tìm kiếm từ “Yamete” là gì! Đương nhiên, điều này chỉ là để đùa thôi! Bởi vì ai học tiếng Nhật hoặc xem anime đều đã hiểu từ này vì có phụ đề. Nhưng nếu bạn tìm kiếm từ này, nghĩa chính là… Hãy tiếp tục đọc nhé!

Yamete là gì?

“Yamete” (やめて) có nghĩa là “dừng lại” hoặc “đừng mà”. Khi từ “Yamate” đứng một mình, ý nghĩa của nó là “dừng lại” ngay lập tức.

Khi “Yamate” được kết hợp với “Kimochi” thành “Kimochi Yamate”, ý nghĩa của nó là “tiếp tục đi”. Đó là lời khuyên để bạn cứ tiếp tục và không ngừng lại.

Tất nhiên, chúng ta không thể không nhắc tới những “thước phim đó”. Trong những cảnh ấy, các nữ diễn viên người Nhật Bản thường nói cụm từ “Kimochi Yamate” khi họ đang “cao trào”. Chắc chắn bạn hiểu họ muốn gì rồi đấy!

Vì vậy, bạn cần sử dụng “Kimochi” hoặc “Yamate” và “Kimochi Yamate” trong từng ngữ cảnh để người đối diện hiểu được ý nghĩa chính xác nhất.

Ý nghĩa của “i cư Kimochi Yamete” trong tiếng Nhật?

“Kimochi” là một từ gốc Nhật Bản, dùng để diễn tả cảm xúc và thái độ của người nói khi thấy một sự vật hoặc sự việc thú vị. Cụ thể hơn, “Kimochi” có nghĩa là thích, hưng phấn và vui vẻ. Từ này rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, “Kimochi” cũng có thể dùng như từ “Feeling” trong tiếng Anh để diễn tả cảm xúc không nói nên lời. Ngoài ra, “Kimochi” thường kết hợp với các từ khác như “Kimochi Yamete”, “i cư Kimochi”, “Kimochi Warui”… với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Trong tiếng Nhật, “i cư Kimochi” có nghĩa là “cứ tiếp tục”. Từ này diễn tả cảm giác yêu thích sự việc hoặc hành động đang diễn ra và yêu cầu người đối diện tiếp tục sự việc đó.

Mặc dù có ý nghĩa trong sáng, nhưng vì thường xuất hiện trong các cảnh “nhạy cảm” của phim người lớn Nhật Bản, từ “Kimochi” và “i cư Kimochi” trở thành hai từ dễ gây hiểu lầm.

Nhờ bài viết này, bạn đã hiểu hơn về những thuật ngữ trong tiếng Nhật – “Yamete Kudasai” mà bạn nam nào cũng ít nhất đã nghe một lần trong đời. Hãy sử dụng cụm từ này một cách phù hợp sau khi đã hiểu rõ ý nghĩa của “Yamete Kudasai” nhé.