Xe Luồng Xanh Là Gì

Trong bối cảnh TPHCM và TP Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, việc vận chuyển hàng hóa qua hai địa phương này cũng phải được đảm bảo an toàn. Và chính vì lẽ đó, khái niệm “xe luồng xanh vận tải” đã ra đời để phân biệt với các loại vận tải khác. Vậy xe luồng xanh vận tải là gì? Đăng ký xe luồng xanh ở đâu để vào TPHCM & HN?

Xe luồng xanh là gì?

Xe luồng xanh là loại phương tiện được đăng ký Thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các luồng xanh vận tải. Đây là loại xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19.

Mục đích của luồng xanh vận tải là tạo điều kiện thuận lợi để lưu thông hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan đi qua khu vực đang áp dụng giãn cách hoặc khu vực có dịch trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Đăng ký xe luồng xanh ở đâu để vào TPHCM & HN?

Các đơn vị vận tải muốn đăng ký luồng xanh có thể truy cập vào đây và điền đầy đủ thông tin được yêu cầu.

Trong bối cảnh cả nước đang quyết tâm chống dịch, mỗi cá nhân chúng ta đều có trách nhiệm thực hiện nghiêm công tác phòng dịch của Chính phủ. Hãy tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế và chủ động cài đặt ứng dụng Bluezone để kịp thời truy vết nếu có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Chúc mọi người nhiều sức khỏe và đừng ngần ngại để lại bình luận nếu có bất kỳ câu hỏi nào về xe luồng xanh và vận tải trong thời đại dịch.

Nguồn: NCOV BYT