Xà phòng castile: Sản phẩm kỳ diệu khi làm sạch và làm đẹp • Hello Bacsi

Để tận dụng công dụng này của xà phòng castile, bạn hãy hòa dung dịch xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:10 để tạo thành nước rửa chén an toàn cho da tay.

4. Chất tẩy rửa máy rửa chén

Bạn có thể dùng xà phòng castile để thay thế chất tẩy rửa máy rửa chén thông thường bằng cách pha loãng xà phòng với nước rồi đổ đầy vào ngăn chứa chất tẩy rửa.

[external_link_head]

5. Lau chùi cửa kính

Hãy giúp mặt kính ở cửa sổ hoặc cửa chính trong nhà bạn tươi sáng hơn bằng cách lau chùi cửa với xà phòng castile.

[external_link offset=1]

Để sử dụng, bạn hãy pha 1 muỗng canh xà phòng với 1 lít nước. Cho hỗn hợp vào bình xịt, xịt lên mặt kính. Sau đó, lau sạch lại bằng nước và lau khô bằng giấy báo.

6. Dầu gội đầu

Xà phòng castile: Sản phẩm kỳ diệu khi làm sạch và làm đẹp • Hello Bacsirửa mặt

Thành phần hoạt tính của xà phòng castile rất dịu nhẹ. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó như sữa rửa mặt thông thường. Nó cũng có đủ khả năng tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá trên da mặt. Bạn hãy xoa một vài giọt xà phòng trong lòng bàn tay rồi massage mặt nhẹ nhàng với nước sạch.

8. Sữa tắm từ xà phòng castile

Khi đi tắm, bạn dùng một lượng nhỏ xà phòng thực vật cho vào tay rồi xoa đều lên toàn bộ cơ thể. Tiếp đó, bạn dùng khăn hoặc xơ mướp chà nhẹ nhàng vào da để tẩy tế bào chết.

9. Xà bông rửa tay

Để da tay bạn luôn mềm mại, hãy rửa tay với xà phòng castile. Để tăng thêm hiệu quả tẩy rửa, bạn hãy pha 1 muỗng cà phê xà phòng thực vật với 1 ít nước rồi hòa thêm nửa muỗng cà phê tinh dầu bất kỳ. Dùng hỗn hợp chà rửa tay nhẹ nhàng rồi rửa lại với nước sạch.

[external_link offset=2]

10. Kem cạo râu

Bạn có thể dùng xà phòng castile làm kem cạo râu hoặc kem tẩy lông. Để sử dụng, bạn chỉ cần hòa một ít xà phòng với một lượng nhỏ tinh dầu khác, bôi lên khu vực da bạn muốn tẩy lông (râu) để làm mềm da trước khi cạo.

11. Dùng xà phòng castile để làm mềm da chân

Nếu gót chân của bạn bị chai sạn, nứt nẻ, bạn hãy cho 2 muỗng cà phê xà phòng castile vào một chậu nước ấm nhỏ rồi ngâm chân trong khoảng 20 phút. Sau đó, lau sạch chân bằng khăn mềm. Làm đều đặn mỗi ngày, bạn sẽ có được gót chân hồng hào.

12. Giặt quần áo

Xà phòng castile: Sản phẩm kỳ diệu khi làm sạch và làm đẹp • Hello Bacsi[external_footer]