Villa Là Gì

Villa là mô hình dịch vụ lưu trú đặc biệt nằm ở phân khúc cao cấp, đang thu hút sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư khách sạn trong và ngoài nước. Với sự thông thoáng và thiết kế hài hòa gần gũi với thiên nhiên, villa ngày càng được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Villa là gì?

Villa trong tiếng Anh có nghĩa là biệt thự. Đây là mô hình lưu trú xây dựng trên diện tích lớn, với không gian rộng rãi và sang trọng. Mỗi căn villa đều có phòng khách, phòng ngủ, sân vườn và hồ bơi riêng, và được bao bọc bởi các khuôn viên xanh. Villa mang đến không gian riêng tư hoàn hảo và là lựa chọn lý tưởng cho các cuộc nghỉ lễ và họp mặt gia đình.

villa thiet ke hien dai voi khong gian tach biet
Villa là biệt thự được thiết kế hiện đại với không gian tách biệt xung quanh

Phân biệt villa với các mô hình lưu trú khác

Khách sạn (Hotel)

Villa khác biệt với khách sạn thông thường, vì villa được xây dựng trên một khoảng đất rộng riêng biệt, mang đến sự riêng tư và thoải mái cho khách hàng. Trong khi đó, khách sạn tập trung vào tiện nghi và chất lượng dịch vụ của từng phòng ốc.

villa va khach san khac nhau ve thiet ke
Villa và khách sạn khác nhau về cách xây dựng và thiết kế

Khu nghỉ dưỡng (Resort)

Khu nghỉ dưỡng được xây dựng theo cụm và có cảnh quan hòan hảo để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng và tham quan của khách du lịch. Trái ngược với villa, khu nghỉ dưỡng bao gồm các tiện ích như xe vận chuyển, vui chơi, giải trí và tham quan.

Bungalow

Bungalow tương tự villa với sự riêng tư cho khách hàng, nhưng có diện tích nhỏ hơn và không gian đơn giản. Với thiết kế hài hòa với thiên nhiên, bungalow thường được xây dựng bằng các vật liệu tự nhiên như mây tre, nứa lá và gỗ.

bungalow quy mo dau tu thiet ke don gian hon villa
Bungalow có quy mô đầu tư và thiết kế đơn giản hơn villa

Với quy mô, thiết kế và xây dựng chất lượng, villa là mô hình lưu trú tiềm năng và có thể mang lại lợi nhuận cao. Ngoài ra, còn rất nhiều mô hình mới như Homestay và Shophouse. Hãy theo dõi quantrinhahang.edu.vn để hiểu rõ hơn về các mô hình lưu trú độc đáo này.