Trùm đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bây giờ ra sao?

Trùm đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bây giờ ra sao?

Trụ sở chính của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy

Doanh nghiệp đầy tai tiếng

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có địa chỉ trụ sở chính tại A6/D11-A7/D11 đường Đồng Bông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, được Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0976080346 lần đầu ngày 30/6/2006.

[external_link_head]

Hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy chủ yếu là dựa vào lòng tin cũng như đánh vào lòng tham của mọi người, đặc biệt là những người có trình độ thấp, thất nghiệp muốn mau chóng đổi đời.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Thiên Ngọc Minh Uy đã phát triển mạng lưới đa cấp rộng khắp. Ngoài việc tổ chức rất nhiều hoạt động “giới thiệu mô hình kinh doanh đa cấp” vào ban ngày, Thiên Ngọc Minh Uy còn tổ chức cả lớp học ngoài giờ hành chính để thu hút lượng khách “tranh thủ” vào buổi tối.

Trùm đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bây giờ ra sao?

Những lớp học thu hút lượng khách đông đảo gia nhập Thiên Ngọc Minh Uy

Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương), trong giai đoạn 0976080346, tổng doanh thu ghi nhận của Thiên Ngọc Minh Uy là 3.593 tỷ đồng, với 87% là tiền thu trực tiếp từ người tham gia. Trong khi đó, giá vốn nhập hàng hóa vào chưa đến 1.000 tỷ đồng.

[external_link offset=1]

Trong hai năm 0976080346, số tiền hoa hồng của Thiên Ngọc Minh Uy đã chi lên tới gần 40% số thu từ người tham gia, tương ứng 1.586 tỷ đồng. Con số này cũng cao hơn gần 60% so với tổng giá vốn hàng hóa đã bán cho các thành viên của hệ thống.

Nếu trừ giá vốn hàng bán và chi phí hoa hồng, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn còn lãi gần 1.000 tỷ đồng trong giai đoạn 0976080346, trong khi vốn điều lệ của doanh nghiệp chỉ ở mức 20 tỷ đồng.

Năm 2016, đơn vị này cũng là “quán quân” bị phạt nhiều nhất với mức phạt lên đến hơn 1,56 tỷ đồng. Địa bàn hoạt động bị thu hẹp tại 23 tỉnh, thành phố.

Doanh nghiệp cùng đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hiện 80 lượt vi phạm đối với 13 hành vi quy định tại Nghị định 42 và pháp luật có liên quan tại 34 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, bị xử phạt tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng.

Chưa dừng ở đó, số liệu từ Tổng Cục thuế cho biết, số tiền thuế mà Thiên Ngọc Minh Uy đã nộp trong năm 2017 lên tới 206 tỷ đồng. Trong đó, số tiền nộp tại Cục Thuế Hà Nội là 2,18 tỷ đồng; Số tiền nộp của Chi nhánh Công ty tại Chi cục Thuế quận 6 – TP.HCM là 204 tỷ đồng (bao gồm 131 tỷ đồng nộp cho các quyết định truy thu của năm trước và 73 tỷ đồng tạm nộp năm 2017).

Thiên Ngọc Minh Uy thực sự “chết” hay đã biến tướng?

Thiên Ngọc Minh Uy trước đây là một trong những doanh nghiệp kinh doanh đa cấp lớn nhất Việt Nam. Tuy vậy, Thiên Ngọc Minh Uy đã chính thức chấm dứt hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp từ tháng 4/2017 sau khi chủ động nộp hồ sơ xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp lên Bộ Công Thương.

Dù đã bị Bộ Công Thương tuyên bố rút giấy phép sáng 25/4/2017, nhưng trên fanpage chính thức, Công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy vẫn tuyên bố: “Nếu chúng ta không mạnh dạn thay đổi thì không thể làm tốt hơn được. Thực sự chỉ dựa vào thành tích đa cấp của Thiên Ngọc thì sẽ không ổn định và đủ nhiều để đẩy tiền thưởng ra nhanh hơn. Giờ gom các công ty về một mối thì sẽ có lý do và hợp thức hóa được việc đưa một phần lợi nhuận của các Công ty kia vào các chương trình tiền thưởng của Thiên Ngọc”.

[external_link offset=2]

“Thế nên, Tập đoàn Thiên Ngọc chuyển đa cấp cho Nhã Khắc Lâm là sự lựa chọn mang tính lịch sử. Sẽ có người đón nhận nó, sẽ có người không chấp nhận, nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì Thiên Ngọc vẫn tồn tại và sự nghiệp của chúng ta tiếp tục”, dòng đăng tải trên fanpage Thiên Ngọc Minh Uy đăng.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, sau khi công bố chấm dứt hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp vào ngày 25/4/2017, trên trang fanpage của Công ty Thiên Ngọc Minh Uy vẫn đăng tải những về thông tin hoạt động ký kết và chiêu dụ khách hàng.

Trùm đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy bây giờ ra sao?

Lễ ký kết giữa công ty Thiên Ngọc Minh Uy và công ty Tinh Hải vào ngày 17/10/2017

Hiện, Thiên Ngọc Minh Uy vẫn còn kinh doanh 20 ngành, nghề như: hoạt động dịch vụ hôn lễ; cắt tóc, làm đầu, gội đầu; dịch vụ tắm hơi; cho thuê xe có động cơ; bán buôn máy móc thiết bị và phụ tùng máy khác…Trong đó, ngành nghề chính là bán buôn đồ dùng khác cho gia đình.

Hoạt động kinh doanh đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy được chuyển sang Công ty con là Nhã Khắc Lâm. Được biết, Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm (trụ sở chính tại số 631 Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, TP.HCM) có tiền thân là Công ty TNHH Gano Excel Việt Nam (được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động lĩnh vực bán hàng đa cấp). Cái tên Nhã Khắc Lâm mới được đổi từ ngày 23/3/2017.

Điều đáng nói, người đại diện theo pháp luật hiện tại của Nhã Khắc Lâm là ông Huỳnh Vĩnh Lợi (người đại diện cũ là bà Bồ Thị Cẩm Nhung). Ông Lợi vốn được biết đến với chức danh khác là Phó giám đốc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy chi nhánh tại TP.HCM. [external_footer]