Trekking Là Gì

Trekking là gì và hiking là gì? Tuy cả hai đều là loại hình du lịch thể thao mạo hiểm với những cung đường dài thử thách sức bền của con người, nhưng trekking và hiking cũng có những điểm khác biệt rõ rệt mà bạn cần lưu ý để chọn cho mình trải nghiệm phù hợp nhất.

Trekking và hiking đều là những hoạt động đi bộ đường dài, kết hợp du lịch thể thao mạo hiểm hoặc trải nghiệm khám phá thiên nhiên. Tuy nhiên, cả hai loại hình trekking và hiking có những điểm giống nhau và khác nhau làm cho những ai mới tham gia hay mới tìm hiểu sẽ thường khó phân biệt.

Vậy trekking là gì và hiking là gì? Trekking là hoạt động đi bộ đường dài trên những địa hình gồ ghề, phức tạp và thường không có lối mòn để khám phá thiên nhiên hoang dã, kết hợp du lịch dã ngoại, du lịch thể thao mạo hiểm, cắm trại…trong chuyến hành trình đó. Các hoạt động trekking thường được người chơi lựa chọn ở những vùng có địa hình hiểm trở, đồi núi, các vườn quốc gia, rừng hoang sơ và ít người biết đến để khám phá hay thử thách bản thân.

Trekking yêu thích bộ môn trekking thường tìm những khu ít người biết tới, nói vui là biệt lập với thế giới văn minh của con người. Dân trekking không như những người đi du lịch truyền thống thường tìm đến những địa điểm đẹp để chụp hình check-in, mà dân trekking họ thường đi khám phá và tìm ra những nơi mới lạ. Bạn có thể đi trekking ở bất kỳ đâu tùy vào sở thích của mình, từ trong nước cho đến các quốc gia bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích những chuyến phiêu lưu mạo hiểm, khám phá thiên nhiên nhưng luôn muốn độ an toàn trong ngưỡng cho phép. Bạn có thể lựa chọn các tour trekking như: trekking Tà Năng Phan Dũng, trekking Bù Gia Mập, trekking Tà Giang, trekking Cực Đông, trekking núi Dinh…cùng nhiều tour trekking khác do Vietrek Travel tổ chức. Một ngày nào đó, khi bạn trở thành một con người sành sỏi và thành thục trong bộ môn trekking, bạn có thể thử thách bản thân ở những địa điểm nổi tiếng của giới trekking như dãy Himalaya với các cung đường Everest, trải nghiệm từ thấp cho đến chỉnh phục nóc nhà thế giới, hay dãy Andes ở Nam Mỹ. Những chuyến đi trekking ở khu vực này thường được tổ chức b