Trẻ em từ 5-11 tuổi được chấp thuận cho COVID-19 Boosters

Trang internet này có thể kiếm được hoa hồng liên kết từ các liên kết trên trang này. Điều khoản sử dụng.

(Ảnh: Jesse Paul / Unsplash)
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) đã chính thức đóng dấu chấp thuận đối với các liều tiêm nhắc lại COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trong một phóng thích công bố hôm thứ Ba, tổ chức đã cho phép tiêm nhắc lại vắc-xin Pfizer-BioNTech cho trẻ em đã tiêm liều thứ hai của vắc-xin chính ít nhất năm tháng trước đó. Phụ huynh đã có thể cho trẻ đi tiêm phòng từ tháng 10. Vào thời điểm đó, FDA đã chấp thuận các mũi tiêm chính ban đầu cho cùng một nhóm tuổi, nhưng đây là lần đầu tiên cho phép tiêm nhắc lại cho trẻ em.

Sự chấp thuận này được đưa ra như một sự nhẹ nhõm cho nhiều bậc cha mẹ đã gửi con cái của họ trở lại trường học trực tiếp trong những tháng gần đây, hoặc do lựa chọn hoặc do thiếu các lựa chọn khác. Mặc dù nhìn chung trẻ em ít bị nhiễm COVID-19 hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu, nhưng các biến thể omicron (ish) mới là rất dễ truyền, làm tăng nguy cơ lây nhiễm của mọi người — kể cả trẻ em. Boosters đã được chứng minh để giảm tỷ lệ gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng ở những người đã được tiêm phòng vắc xin chính của họ, đặc biệt là nếu những người đó đã xảy ra một thời gian dài.

(Ảnh: Ed Us / Unsplash)

Trước khi cấp phép, FDA đã tiến hành một nghiên cứu liên quan đến 400 trẻ em từng được tiêm vắc xin chính của mình ít nhất 5 tháng trước đó. Mặc dù một số trẻ em gặp phải các phản ứng phụ tương tự như người lớn gặp phải (sốt, ớn lạnh, sưng tấy tại chỗ tiêm, v.v.), liều tăng cường được cho là an toàn lâu dài. FDA cũng đã hoàn thành một nghiên cứu thứ hai chứng minh hiệu quả của vắc xin tiêm chủng tăng cường ở trẻ em.

Tất nhiên, tiêm nhắc lại là bước hai (hoặc có thể là ba) của quy trình tiêm chủng và hầu hết trẻ em đều chưa ở gần bước đó. Ít hơn một phần ba Cho đến nay, trẻ em Mỹ từ 5 đến 11 tuổi đã được tiêm vắc xin chính, so với khoảng 2/3 số trẻ em Mỹ trên 12 tuổi.

“Làn sóng omicron đã chứng kiến ​​nhiều trẻ em mắc bệnh và phải nhập viện hơn, và trẻ em cũng có thể bị ảnh hưởng lâu dài hơn, ngay cả sau khi bệnh nhẹ ban đầu,” Ủy viên FDA, Tiến sĩ Robert M. Califf cho biết trong thông cáo của tổ chức. “Nếu con bạn đủ điều kiện nhận Vắc-xin Pfizer-BioNTech COVID-19 và chưa nhận được loạt vắc xin chính, thì việc đưa trẻ đi tiêm phòng có thể giúp bảo vệ chúng khỏi những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra, chẳng hạn như nhập viện và tử vong.”

Hãy đọc ngay bây giờ:

Related Posts