Trẻ 6 tuổi bị quai ruột ứ dịch tăng nhu động là sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

[external_link_head]

Con gái em 6 tuổi bác sĩ siêu âm nói bé là các quai ruột ứ dịch tăng nhu động. Bác sĩ cho em hỏi trẻ 6 tuổi bị quai ruột ứ dịch tăng nhu động là sao? Em cảm ơn bác sĩ.

Huy (1990)

[external_link offset=1]

Trả lời

Chào bạn,

Với câu hỏi “Trẻ 6 tuổi bị quai ruột ứ dịch tăng nhu động là sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Thông thường, bé phải có triệu chứng bệnh gì đó thì bác sĩ mới cho bé chỉ định làm siêu âm. Để giải thích cho bé bệnh gì thì bác sĩ cần phải kết hợp các triệu chứng lâm sàng và xét nghiệm. Do bạn chỉ cung cấp kết quả siêu âm bác sỹ khó có thể giải thích là con bạn bị bệnh gì được.

Quai ruột ứ dịch tăng nhu động ở trẻ gặp trong rất nhiều bệnh lý, tình trạng tăng nhu động và ứ dịch trong ruột làm bé sẽ có cảm giác bụng chướng và đau. Tùy nguyên nhân dẫn tới tình trạng này mà bác sĩ khám bệnh cho con sẽ cho thuốc phù hợp với chẩn đoán.

Nếu bạn còn thắc mắc về trẻ 6 tuổi bị quai ruột ứ dịch tăng nhu động, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

[external_link offset=2]

Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Thị Diễm Thúy – Bác sĩ tư vấn vắc-xin – Khoa Nhi – Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.[external_footer]