Transit Là Gì

Di chuyển bằng máy bay đã trở nên phổ biến trong các hành trình dài của khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ và các dịch vụ ưu đãi, như vé máy bay giá rẻ, các hãng hàng không càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, đối với những người mới đi máy bay, các khái niệm vẫn còn khá xa lạ. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi mong muốn giúp bạn giải đáp thắc mắc về “bay transit là gì?”.

Bay transit là gì?

Transit là từ tiếng Anh, có nghĩa là quá cảnh. Bay transit là chuyến bay có một hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình từ điểm xuất phát đến điểm đến. Điểm dừng này có thể để tiếp nhiên liệu, đón hành khách hoặcở hàng hóa. Trong thời gian này, hành khách có thể ngồi trên máy bay hoặc di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay.

Bay transit là không thể tránh trong các chuyến bay dài. Để tránh nhàm chán và khó khăn, bạn cần chuẩn bị tốt.

Kinh nghiệm bay transit

Để có kiến thức cần biết về bay transit, chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm hữu ích:

1. Tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành

Trước khi khởi hành, hãy tìm hiểu thông tin về chuyến bay để không bỡ ngỡ. Hỏi đại lí bán vé máy bay về điểm dừng và hành trình của bạn. Đồng thời, có thể tìm hiểu thêm về vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

2. Quản lý thời gian khi đến sân bay quá cảnh

Đến sân bay quá cảnh, hãy chỉnh giờ đồng hồ và tìm các bảng điện tử để biết thông tin về giờ bay và cổng ra máy bay.

3. Nhờ sự trợ giúp của nhân viên sân bay

Khi chuyển chuyến bay, hãy nhờ sự trợ giúp của nhân viên sân bay. Họ sẽ hỗ trợ bạn kết nối với xe chở đến cửa sân bay kế tiếp và tiến hành thủ tục.

4. Mang ít hành lí xách tay

Trong chuyến bay transit, chỉ nên mang một ít hành lí xách tay đơn giản. Điều này sẽ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

5. Lưu ý khi mua hàng miễn thuế

Khi mua hàng miễn thuế tại sân bay quá cảnh, hãy cân nhắc kỹ trước khi mua để tránh lãng phí, vì khi trả lại tiền thừa, nhân viên thường trả lại bằng tiền địa phương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận hưởng thời gian chờ đợi bằng cách đi dạo hoặc tham quan nơi bạn quá cảnh. Hãy tham khảo các hãng hàng không uy tín để có dịch vụ tốt nhất. Để biết thêm thông tin về giá vé máy bay giá rẻ và các dịch vụ khác, truy cập https://vietjet.asia.

Chúc bạn có một chuyến bay tuyệt vời!