Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Trợ thủ là vị trí vô cùng quan trọng trong một trận đấu, đem lại nhiều sự hỗ trợ cho đồng đội và mở giao tranh rất tốt. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu 7 trợ thủ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả giúp bạn leo rank dễ dàng hơn trong Liên Quân Mobile.

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

1. Alice

Alice với ngoại hình trẻ con, đáng yêu nhưng lại sở hữu bộ chiêu thức vô cùng khó chịu cùng hàng loạt hiệu ứng gây choáng, câm lặng, làm chậm, tăng giáp và tốc chạy cho đồng độ, nhờ đó mà sát thủ quân địch khó tiếp cận với xạ thủ hay pháp sư team mình. 

[external_link_head]

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh đó Alice cũng có khả năng mở giao tranh cực tốt, chỉ cần gây choáng một hoặc 2 mục tiêu, sau đó là câm lặng và làm chậm khiến cho đối phương không kịp tẩu thoát. Vậy nên Alice trở thành một vị tướng được lựa chọn nhiều nhất ở vị trí trợ thủ, trong cả đánh xếp hạng hoặc đấu giải.

2. Zip

Zip là vị tướng trợ thủ mới ra mắt trong thời gian gần đây với bộ chiêu thức cực kỳ khó chịu. Điểm đặc biệt nhất trong bộ chiêu thức của Zip chính là chiêu 2 Khí Thôn với khả năng điều tiết thế lính “độc nhất” trong game Liên Quân Mobile. 

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Ngoài ra Zip còn có thể cứu đồng đội bởi khả năng “nuốt” của mình, khi đồng đội gặp tình thế nguy hiểm, Zip sẽ dùng chiêu 2 để nuốt, nhờ đó đồng đội an toàn trong bụng Zip, tránh được lượng sát thương khổng lồ hoặc hiệu ứng khó chịu.

[external_link offset=1]

Nhờ bộ chiêu thức lợi hại của mình mà Zip cũng thường xuyên được góp mặt tại các trận đấu giải và xuất hiện trên bảng vàng cấm chọn của đánh rank..

3. Payna

Trợ thủ Payna đã xuất hiện từ lâu và luôn phù hợp với nhiều meta khác nhau. Hiệu ứng hồi máu liên tục của cô nàng này giúp xạ thủ đi cùng có khả năng hồi phục cực mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game, thoải mái chơi khô máu với đối phương.

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh đó Payna cũng gây hiệu ứng rất khó chịu trong giao tranh bởi khả năng choáng liên tục từ cả chiêu 2 và chiêu cuối. Vừa gây choáng tốt, vừa hồi máu tốt nên Payna là vị tướng trợ thủ chưa bao giờ ngừng “hot”.

4. TeeMee

TeeMee là một tướng trợ thủ nổi tiếng với khả năng buff tiền cực mạnh, nội tại tăng vàng giúp đồng đội đi chung nhanh chóng mạnh mẽ và lên các trang bị sớm hơn.

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Không những thế mà TeeMee còn có khả năng gây choáng diện rộng, khả năng hồi sinh cho bản thân và đồng đội giúp bảo vệ chủ lực mạnh mẽ, tái giao tranh hiệu quả.Ở các trận rank hiện tại thì TeeMee chưa được nhiều người chơi lựa chọn hoặc cấm đi vì chưa tận dụng được hết khả năng của vị tướng này. Nhưng ở các trận đấu giải những bài đánh xạ thủ kết hợp với TeeMee của người Hàn Quốc là nỗi khiếp sợ trong các giải đấu Liên Quân chuyên nghiệp với độ tỷ lệ thắng cực kỳ cao. 

5. Krizzix

Krizzix là vị tướng trợ thủ mới nhất vừa được ra mắt gần đây và nhanh chóng được rất nhiều người chơi lựa chọn kể cả trong đấu xếp hạng hay đấu giải.

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Bộ chiêu thức của Krizzix đem lại khả năng tàng hình đúng như ngoại hình “tắc kè” của mình. Khả năng tàng hình bản thân và toàn bộ đồng đội lân cận giúp tạo ra những pha ẩn nấp, bắt lẻ cực kỳ hiệu quả.

Thêm vào đó là chiêu 2 của Krizzix giúp hút và gây choáng các tướng địch, kết hợp với khả năng tàng hình sẽ tạo ra những pha gank bất ngờ.

[external_link offset=2]

6. Chaugnar

Nếu đội hình đối phương có nhiều khống chế như Alice, Azzen’Ka,… thì Chaugnar chắc chắn sẽ là khắc tinh bởi bộ chiêu thức giải hiệu ứng cho cả bản thân và đồng đội.

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Bên cạnh đó thì Chaugnar cũng là vị tướng trợ thủ với khả năng gây sát thương phép mạnh mẽ, đã từng có thời nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp lựa chọn Chaugnar như một vị tướng pháp sư và dùng để đi đường giữa.

7. Xeniel

Xeniel là một vị trợ thủ vô cùng cứng cáp, cơ động và giàu sát thương với bộ chiêu thức tạo giáp, gây choáng. Khi lớp giáp này tồn tại được một thời gian sẽ nổ lan ra xung quanh, gây sát thương phép mạnh mẽ..

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile

Kỹ năng làm nên thương hiệu của Xeniel chính là chiêu cuối “sứ mệnh cứu thế”. Nhờ chiêu thức này Xeniel là vị tướng di chuyển khắp bản đồ cực kỳ nhanh, bay được tới bất kỳ vị trí của đồng đội nào. Khi đồng đội đứng trong vòng hạ cánh của Xeniel, họ sẽ miễn thương trong 3 giây, tăng tốc chạy và hồi máu. Nhờ đó đồng đội có thể tái giao tranh và phản “gank” vô cùng hiệu quả.

Hy vọng với 7 tướng trợ thủ nêu trên sẽ giúp cho bạn có được những sự lựa chọn hợp lý khi leo rank. Nếu biết các vị tướng trợ thủ nào phù hợp hơn bạn có thể chia sẻ bên dưới nhé.

Top 7 tướng hỗ trợ hiệu quả nhất trong Liên Quân Mobile[external_footer]