Top 10 Thương hiệu miến dong được yêu thích nhất Việt Nam – Toplist.vn

Trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, miến dong là nguyên liệu được dùng để chế biến ra nhiều món ăn hấp dẫn và không thể thiếu trong mâm cỗ dịp lễ, Tết cổ truyền của dân tộc. Chẳng biết từ bao giờ người xứ Đoài có câu “Cỗ yến thiếu miến làng So”, có ý nghĩa chỉ những bữa cỗ, tiệc sang trọng sẽ chưa thể trọn vẹn nếu không có miến làng So. Nhắc tới lịch sử làm miến của làng So xuất hiện từ bao giờ thì chẳng ai biết chính xác, đa phần người dân trong làng chỉ biết rằng đó là nghề đã được truyền lại từ đời này qua đời khác với khá nhiều bước thăng trầm. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian những hộ sản xuất miến tại làng gặp khó khăn khi có những lời đồn đại về chất lượng sản phẩm miến của làng không đảm bảo. Cùng với đó, trong những năm gần đây, ở nước ta có một số hộ sản xuất miến vì chạy theo lợi nhuận đã pha bột sắn, sử dụng hóa chất trong sản xuất làm cho miến khi nấu dễ bị nát, thiếu vị thơm, ngon, ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng. Tình trạng người dân phơi miến cạnh các con đường đầy gió, bụi, các kênh, mương ô nhiễm,… gây mất an toàn vệ sinh, do đó không ít người tiêu dùng dù thích ăn miến nhưng không dám chọn miến làm món ăn có trong thực đơn của gia đình.

Xuất phát từ những hạn chế đó, đồng thời nhận thức được rằng bằng công nghệ sản xuất thủ công nên trong quá trình tạo ra sản phẩm không tránh được những nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm và sản xuất thủ công sản lượng không nhiều, có những thời điểm chưa đáp ứng đủ nhu cầu tiêu thụ của thị trường. Để khắc phục những hạn chế đó, năm 2017 anh Bùi Đức Bổng cùng các cổ đông khác đã quyết định thành lập Công ty cổ phần miến dong Việt Nam có trụ sở sản xuất đặt tại xóm Nội, thôn 5, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội với thương hiệu Miến Vương.

[external_link_head]

  • Nhớ lại những ngày đầu, công ty gặp muôn vàn khó khăn nhưng bằng nghị lực của tuổi trẻ, sự táo bạo trong cách nghĩ, cách làm cùng ý chí, quyết tâm xây dựng thương hiệu cho riêng mình cũng như phát triển thương hiệu làng nghề của làng, hơn một năm qua anh và các cộng sự đã tìm tòi, nghiên cứu và đưa công nghệ sản xuất miến dong sạch “5 không”: không chất bảo quản; không chất tạo màu; không sử dụng hóa chất, phụ gia; không sử dụng thuốc trừ sâu; không sử dụng hương liệu, từ đó được nhiều khách hàng tin dùng.
  • Có thể thấy để duy trì và phát triển tạo dựng nên một thương hiệu riêng biệt khi mà xung quanh gặp phải sự cạnh tranh từ rất nhiều thương hiệu miến đã từng có tên tuổi từ lâu nếu không có sự chăm chỉ, những lần học hỏi đúc rút kinh nghiệm từ thất bại mà trên hết là cái tâm của người làm kinh doanh lĩnh vực thực phẩm thì rất khó có thể tồn tại được.
  • “Làng So vốn nổi tiếng với nghề làm miến nhưng đa số sản xuất theo hình thức tiểu thủ công, theo hộ kinh doanh cá thể. Nhận được điều đó với mong muốn đưa yếu tố doanh nghiệp vào trong sản xuất, xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh cũng như chất lượng. Đồng thời mong muốn hướng người dân vào việc chọn sản phẩm có tên tuổi, có thương hiệu để chất lượng được đảm bảo, qua đó thúc đẩy các hộ kinh doanh khác trong làng nghề học theo vậy để tạo ra những sản phẩm miến an toàn”, anh Bùi Đức Bổng (Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần miến dong Việt Nam) chia sẻ. Với mong muốn đem đến cho cộng đồng những sản phẩm vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, công ty luôn chú trọng trong từng khâu sản xuất, chế biến. Công ty đã lựa chọn những loại dong riềng được trồng tại những nơi đảm bảo an toàn làm nguyên liệu. Những công nhân tham gia làm việc tại công ty là những người thợ phải trải qua quá trình tuyển chọn, là những người có kỹ thuật, có kinh nghiệm lâu năm trong làng nghề và đặc biệt hơn là có trách nhiệm, có tâm với sản phẩm mà mình tạo ra.
  • Ngoài ra, công ty đã đầu tư sản xuất sản phẩm trên dây chuyền khép kín, để vượt lên những thách thức về tình trạng thiếu an toàn thực phẩm trong khâu chế biến và sản xuất. Đồng thời thường xuyên duy trì và phổ biến đến công nhân thực hiện nghiêm túc các quy chế hoạt động, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn lao động,… Bởi thế, sản phẩm Miến Vương không những giữ nguyên được hương vị truyền thống mà còn được cải tiến chất lượng nên sợi miến dai hơn, giòn hơn, có vị thơm hơn, chinh phục người tiêu dùng qua lần đầu trải nghiệm.
  • Đặt chất lượng lên trên hết là tiêu chí công ty đặt ra, vì vậy công ty luôn sản xuất các sản phẩm với hoàn toàn 100% bột dong riềng, không chứa bất kì chất phụ gia, bảo quản nào, và cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng, tốt cho sức khỏe. Điều đó đã được chứng minh khi mà sau một năm ra thị trường, miến dong Miến Vương đã được nhiều người nội trợ tin dùng và chọn lựa.

Hiện nay, sản phẩm Miến Vương được đóng gói với bao bì nhãn mác đã có mặt tại nhiều đại lý bán hàng truyền thống, các cửa hàng tiện ích ở hầu khắp các tỉnh, thành trên cả nước như: Hà Nội, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Huế, Đắk Lắk, Đồng Nai, Vũng Tàu, Hồ Chí Minh,… Sản phẩm Miến Vương đã được đem đi giới thiệu tại hơn mười nước trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Italia, Lào, Myanmar, Bahrain,… và nhận được sự đánh giá tích cực từ phía khách hàng. Chất lượng sản phẩm còn được khẳng định hơn khi mà tới đây Miến Vương sẽ tiếp tục phát triển trọng tâm các nhà phân phối trên cả nước, các kênh siêu thị, kênh bán hàng truyền thống, kênh bán hàng online và kênh xuất khẩu tập trung thị trường châu Á, Đông Nam Á và thị trường người Việt ở nước ngoài.

Thông tin liên hệ:

[external_link offset=1]

CÔNG TY CỔ PHẦN MIẾN DONG VIỆT NAM

Trụ sở: Làng So, xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội.

VPGD: 28A – TT7, KDT Văn Quán, phường Phúc La , quận Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 0976080346 / 0976080346

Email: nguyenthanhtuyen.kts@gmail.com

[external_link offset=2]

Website: www.mienvuong.vn

Facebook: www.facebook.com/mienvuongvn [external_footer]