Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm sát thủ Winter Soldiers – Chiến Binh Mùa Đông – Fandom.vn

Tìm hiểu lịch sử hoạt động của nhóm sát thủ Winter Soldiers - Chiến Binh Mùa Đông - Fandom.vn

Giới thiệu

Chiến binh mùa đông là nhóm sát thủ được HYDRA tạo ra nhờ huyết thanh siêu chiến binh (giống với huyết thanh mà Steve Rogers đã được sử dụng để biến thành Captain America). Cuối cùng, họ đều bị Đại tá Helmut Zemo giết.

Lịch sử của nhóm

Sự tạo thành các Chiến binh mùa đông

Sau khi thành công tạo ra chiến binh mùa đông đầu tiên là Bucky Barnes, HYDRA đã chọn ra 5 sát thủ mạnh nhất để tiếp tục chương trình với huyết thanh siêu chiến binh. Bucky được giao cho nhiệm vụ huấn luyện họ xem có thể vượt qua anh hay không.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Mặc dù đã thành công nhưng những chiến binh thế hệ sau đều bị mất kiểm soát và gây ra một cuộc bạo loạn. Vì thế HYDRA bắt buộc phải khiến họ chìm vào giấc ngủ sâu trong buồng Cryostasis.

Kế hoạch của Zemo

Năm 2016, họ được Đại tá Sokovia Helmut Zemo tìm thấy. Captain America và Iron Man cho rằng hắn ta định “đánh thức” những siêu chiến binh này để sử dụng cho kế hoạch của hắn. Nhưng họ đã lầm, hắn tìm để bắn chết những chiến binh đang ngủ say này. Mục đích thật sự của hắn là để Tony Stark thấy đoạn video mà Bucky Barnes đã giết chết bố mẹ anh là Howard và Maria Stark để khơi dậy mâu thuẫn giữa Tony với Rogers và Barnes.

Những năng lực đặc biệt của các chiến binh mùa đông

Giống như Bucky, các chiến binh này có thể nói 3 ngôn ngữ và dễ dàng trà trộn vào tập thể mà không bị phát hiện. Mặc dù nhóm chỉ gồm 5 người nhưng họ có thể khiến cả một quốc gia bất ổn sau một đêm. Kể cả trước khi sử dụng siêu huyết thanh, họ đã là những sát thủ nguy hiểm nhất ở HYDRA. Một trong số họ còn vượt trội hơn cả Bucky, dù anh đã được cường hoá và có một cánh tay sắt.

[external_link offset=2]

[external_footer]