Tiểu sử nhân vật: Scott Summers – Cyclops là ai? – Fandom.vn

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật: Scott Summers
  • Biệt danh: Cyclops
  • Nhóm tham gia: Xmen

Tham gia Xmen là một bước ngoặt chấm dứt những ngày tháng bị cô lập và đơn độc ở trại mồ côi của Scott, anh dành được dành được sự tôn trọng của cả đội ở vị trí trưởng nhóm, được giáo sư X tín nhiệm. May mắn khi quen được Jean Grey, đôi trẻ tỏ tình và bắt đầu hẹn hò kể từ sau ngày sinh nhật thứ 18 của Iceman , trớ trêu là Iceman chả nhận được gấu nào trong ngày sinh nhật.

Cũng nhờ có những nhiệm vụ của Xmen mà Scott gặp lại được Alex, Alex sau đó tham gia đội 1 dưới tên Havok. Trong cái may có cái rủi. Scott là Xmen duy nhất may mắn được cứu khỏi hòn đảo sống Krakoa nhưng phải chứng kiến cái chết của đội giải cứu, trong đó có Vulcan – người anh em thất lạc từ của nhà Summers.

[external_link_head]

Scott trở về trong sợ hãi và được Xavier xóa ký ức đó đi để anh bình tĩnh (cái mà sau này lại dẫn đến 1 vận rủi) bắt tay vào việc hướng dẫn tập luyện cho team 2 của X-Men rồi quay lại giải cứu team 1. Hòn đảo Krakoa sau đó bị Jean tống ra ngoài vũ trụ , mang theo Vulcan ( vẫn chưa chết ) trong đó.

Scott tiếp tục ở lại lãnh đạo đội 2 sau khi đội 1 rời nhóm.Đến khi Phoenix xuất hiện, nó chiếm chỗ của Jean và giấu cô dưới vịnh Jamaica. Phoenix tiếp tục chuyện tình cảm với Scott mà cả đội Xmen lẫn anh không nghi ngờ gì, nhờ Phoenix kiểm soát Optic Blast mà cả 2 đã có nhiều đêm vui vẻ XH. Ít lâu sau đó Dark Phoenix xuất hiện và làm loạn. Trận chiến trên Blue Area of the Moon nổ ra, Dark Phoenix tự sát.Sau cái chết của Jean (Phoenix ), Scott chán đời bỏ team Xmen ra biển đánh cá 1 thời gian.

Rồi lại trở về sau 1 cuộc đụng độ với Magneto ở Bermuda. Cả 3 cha con nhà Summers đoàn tụ và Christopher (lúc này lấy tên Corsair) đưa 2 con trai về thăm ông bà ở Alaska. Tại quê hương, Scott gặp Madelyne Pryor – 1 người con gái có ngoại hình giống hệt Jean , anh yêu Madelyne vì điều này. Đám cưới sớm diến ra. Rachel Summers (con gái của Scott và Jean đến từ 1 vũ trụ khác) xuất hiện, nhưng cô giữ bí mật thân phận vì hôn nhân của Scott-Madelyne.

[external_link offset=1]

Rồi cậu con trai Nathan (Cable) ra đời, Scott lại rời team Xmen (lần 2). Storm lãnh đạo team thay Scott.Khi Jean được được Avengers và F4 tìm thấy ở Jamaica. Scott bỏ vợ con đi tìm Jean rồi cùng cô lập ra X-Factor. Sau vài tháng anh trở về Alaska, thì con trai đã mất tích. Scott chôn xác Madelyne và trở về với Jean. Madelyne thật thoát chết sau khi bị Mr Sinister giết hụt.

Cái xác kia chỉ là giả. Sau tỉnh khỏi cơn hôn mê vài tháng ở bệnh viện cô tìm gặp team Xmen. Sau sự kiện Fall of the Mutants, Scott cùng Jean tìm kiếm Nathan nhưng thất bại. Quay về Newyork , họ gặp lại Madelyne vẫn sống, quấn quít lấy Alex Summers . Cô tự xưng là Goblin Queen và đang giận giữ vì Scott và Jean đã phá hỏng cuộc đời cô. Một trận chiến xảy ra..Jean và Made tự sát.

Sự thật về Madelyne: Mr Sinister đã lên kế hoạch mọi chuyện. Sinister nhân bản Madelyne từ Jean cùng 1 phần của Phoenix. Sắp đặt để Scott gặp cô, kết hôn, sinh con để sau đó hắn bắt cóc Nathan.

Jean hồi sinh nhờ mảnh Phoenix của Madelyne, nói cho Scott sự thật, anh giết Mr Sinister bằng Optic Blast. Scott bị từ chối lời câu hôn vì Jean mang ký ức của Phoenix và Madelyne nên cô biết anh đã cầu hôn với 2 người khác. Cô cần thời gian.

Hai cha con Nathan và Scott sau đó sớm phải xa nhau khi Apocalypse làm Nathan nhiễm Techno Organic Virus và cậu bé được đưa đến tương lai để chữa chạy. Sau những sự kiện trên nên X-Factor và X-Men hợp nhất. Scott vẫn làm lãnh đạo.

Nathan (Cable) đã trưởng thành trong tương lai, trở lại và lập ra X-Force. Sau khi du hành thời gian thêm 1 lần nữa cùng bản sao của anh – Stryfe, Cable lại bỏ đi khi biết sự thật về người mẹ của mình.

Lần này đến lượt Jean cầu hôn Scott và 2 vợ chồng lại làm vài chuyến du hành thời gian nữa. Đến tương lai nuôi Nathan, về quá khứ ngăn chặn Sinister. rồi trở lại quản lý trường hộ Xavier sau khi ông kiệt sức vì sự kiện Onslaught.

[external_link offset=2]

Lại thêm 1 đứa con du hành thời gian khác của Scott và Jean xuất hiện sau sự kiện Onslaught : Nate Grey. Cyclops sau đó phải hy sinh thân mình, chấp nhận bị Apocalypse nhập vào để cứu Nate. Team X-Men bắt buộc phải giết Cyclops để tiêu diệt Apocalypse.

Mất tích 1 thời gian, sau đó Jean và Cable tìm thấy Scott ở Ai Cập. Jean cùng Cable đưa Cyclops trở lại là 1 X-Men nguyên vẹn. Nhưng thời gian vắng mặt của Scott đã khiến mọi chuyện thay đổi. Jean “ăn nem” với Wolverine và để Scott biết được. Scott từ chối thẳng thừng khi cô vợ đòi hỏi.

Chán nản, Anh bắt đầu “ăn chả” với Emma Frost. Khi vợ đánh ghen, Scott lại chạy trốn, quay trở lại thì Xorn tấn công các Xmen. Jean chết lần thứ 2, ngay trong vòng tay của Scott. Hoảng loạn kèm tiếp hoảng loạn. Scott nhưng ý thưc của Jean thuyết phục anh quên cô và sống tiếp . Cyclops và Emma chính thức bắt đầu mối quan hệ mới trước sự phản đối của Xmen vì họ cho rằng chuyện giữa 2 người giống như đang xúc phạm Jean. Nhưng dần dần cả đội cũng chấp nhận mối quan hệ của 2 người.

Lý do Scott lấy biệt danh là Cyclop

Vì khi đeo chiếc kính đặc biệt kia vào khiến Scott có ngoại hình 1 mắt , tương đồng với những người khổng lồ trong thần thoại Hy lạp nên anh quyết định chọn tên Cyclops.[external_footer]