Tiểu Sử nhân vật: Nezuko là ai?

Nezuko Kamado là một trong những nhân vật chính của Kimetsu no Yaiba và là em gái của Tanjiro Kamdo. Cô bị biến thành quỷ bởi Muzan Kibutsuji.

Ngoại hình

Nezuko có mái tóc xõa dài màu đen, được đo bé buộc thành búi với vài dải ruy băng màu hồng nhạt. Ban đầu cô bé có đôi mắt màu đỏ thẫm, nhưng khi thành quỷ thì mắt cô bé trở thành màu hồng sáng. Nezuko ngậm một ống tre trước miệng, cô bé mặc một bộ kinomo màu hồng với hoa văn hình ngôi sao, obi ca rô đỏ trắng cùng một bộ haori đen bên ngoài, cô đi dép zori màu hồng, đi tất trắng quấn chân bằng vải đen.

[external_link_head]

Khi trở thành quỷ, Nezuko có khả năng thay đổi kích thước cơ thể, cô có những chiếc răng nanh sắc nhọn, móng vuốt và gân đỏ ở mắt.

Tính cách

Khi còn là một con người, Nezuko là một cô bé tốt bụng và chu đáo, cô luôn nghĩ đến những người khác trước hơn là nghĩ cho bản thân thân mình, tính cách khá giống với người anh trai Tanjiro của mình. Cô là người chị có trách nhiệm với những đứa em và thường hy sinh những thứ của bản thân mình để những đứa em của mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, như khi Tanjiro muốn mua cho cô một chiếc áo mới. cô bé đã từ chối và dùng phần tiền đó để mua thêm thức ăn cho những đứa em của mình.

Trong chương I manga và tập 1 anime của Kimetsu no Yaiba, khi gia đình cô bị quỷ tấn công, Nezuko đã hy sinh bản thân để bảo vệ em của mình dù cho việc bảo vệ đó thất bại, bằng chứng là khi Tanjiro trở về và nhìn thấy Nezuko nằm trước của nhà dùng thân mình để bảo vệ đứa em.

[external_link offset=1]

Khi Nezuko vừa hóa quỷ, đây là giai đoạn cô mất kiểm soát và chiến đấu với dòng máu quỷ đang chảy trong người, cô bé không còn nhận biết được mình là ai và cố tấn công Tanjiro, người anh trai cuối cùng đang cõng cô trên lên để tìm người giúp đỡ. Nhưng cô bé nhanh chóng tìm lại được nhân tính của bản thân nhờ nghe được những lời động viên từ anh trai. Khi nhìn thấy anh trai mình bị Diệt Quỷ Sư đánh đến bất tỉnh khi cố gắng bảo vệ mình, Nezuko đã nhớ ra và cố gắng bảo vệ anh trai mình trong tình trạng bị thương.

Hai trước khi Nezuko ngủ, Nezuko rất nghe lời anh trai Tanjiro của mình, dù cô bé rất ghét ánh sáng mặt trời, nhưng khi nghe anh trai mình muốn đi vào buổi sáng, cô vẫn nghe lời thu nhỏ mình vào trong giỏ.

Khi cô và anh trai mình phát hiện ra một con quỷ đang ăn, Nezuko kìm nén bản thân thoát khỏi những cám dỗ của dòng máu Oni và tấn con quỷ để bảo vệ Tajiro, trong anime đoạn này Nezuko đá bay đầu con quỷ có thể thấy tinh thần của Nezuko rất mạnh mẽ.

Giai đoạn Nezuko ngủ 2 năm, trong thời gian này cô đã tự biến đổi bản thân mình để có thể tồn tại mà không cần đến máu người nữa. trong manga, anime có thể nói đây là giai đoạn mà hai anh em Tanjiro Nazuko thay đổi và phát triển bản thân mình.

Sau 2 năm Nezuko ngủ, Nezuko dường như đã quên đi một phần ký ức tốt đẹp khi còn là một con người, bên cạnh những thứ liên quan đến gia đình cô. Nezuko vẫn rất quan tâm và bảo vệ những người khác và cô coi con người là thành viên gia của đình mình.

Bản chất Oni họ vẫn tồn tại ký ức của quá khứ, giống khi Tanjiro tiêu diệt những Oni vẫn có ký ức riêng của chúng, chỉ vô tình quên đi bản thân mình là ai, họ vẫn nhớ ra dòng máu quỷ nếu yếu đi và từ biến mất khi cận kề cái chết. Nezuko cũng thế, bản chất dòng máu quỷ của Nezuko ngày một biến đổi, nó như dần hòa vào dòng máu của con người Nezuko và cùng nhau tồn tại, nó không bị điều khiển như những con quỷ khác. Cô không cần uống máu, cô còn chịu được ánh sáng mặt trời mà không bị thiêu cháy, điều đó đồng nghĩa, phần con người  trong cô vẫn tồn tại nên cô vẫn có thể nhận ra anh trai Tajiro của cô và nhớ về anh ấy. Nhưng ký ức đó không còn nguyên vẹn, bởi trong Nezuko bây giờ vẫn tồn tại một nửa dòng máu Oni. Cô vẫn giữ được cảm xúc của con người và cô cũng có thể cảm nhận được những cảm xúc đó của người khác để có thể phân biệt được ai là tốt ai là xấu. Nhưng người mà cô tin tưởng nhất và quan tâm nhấ vẫn chính là anh trai Tanjiro của mình.

Sức mạnh và khả năng

Khả năng thay đổi kích thước cơ thể

Cô có thể thay đổi kích thước cơ thể theo ý muốn, cô thường biến mình nhỏ hơn để vừa mình với cái giỏ hoặn trong hộp và biến lớn hơn để chiến đấu với quỷ.

Tăng cường sức mạnh

Nhờ vào kỹ năng tuyệt vời này, mà trong anime cô thường hay dùng chân để mở cửa. Nezuko có thể chiến đấu và tự vệ trước những đòn tấn công của quỷ dữ, sức mạnh cú đá của cô phụ thuộc vào kích thước cơ thể và cú đá của cô cũng cắt đầu được con quỷ một cách dễ dàng.

[external_link offset=2]

Tái sinh

Kỹ năng này của Nezuko khá yếu, lúc mới thành quỷ trong đầu bộ truyện Kimetsu no Yaiba dần dần Nazuko đã sở hữu khả năng tái sinh cực lớn, có thể phục hồi các chi bị cắt đứt trong vòng vài giây, trong manga bản chất thực sự của khả năng này là đông cứng máu của cô, nối liền các bộ phận bị cắt đứt mà cô bé có thể điều khiển theo ý muốn.

Sinh tồn

Khi Nezuko ở trong trạng thái nguy hiểm hoặc trạng thái giận giữ cực độ, cô tiến vào trạng thái hóa quỷ gần như hoàn toàn, với những hình xăm dây leo bao quanh cơ thể, những đường gân nổi lên và một chiếc sừng nhô ra từ phía bên phải, hình thức này giúp tăng cường khả năng chiến đấu của Nezuko cực mạnh, nhưng cái giá phải trả là cô trở nên giống quỷ và mất kiểm soát, bao gồm nhu cầu hút máu người của cô cũng tăng mạnh.

Kháng ánh sáng mặt trời

Nezuko có một cơ thể không bị đốt cháy dưới ánh sáng mặt trời, không như những con quỷ khác.

Hỏa bộc huyết

Nezuko khiến máu của cô bốc cháy ngay lập tức, mà loại lửa này có tác động mạnh đến những con quỷ khác, khiến vết thương khó phục hồi. Cô có thể kiểm soát nhiệt độ của ngọn lửa mà không gây chết người, được thể hiện, khi cô đánh thức Tanjiro trong sự cố tàu hỏa. Ngọn lửa của Nezuko cũng có thể biến thành lưỡi kiếm Nichirin của Tanjiro từ Jet Black thành Crimson Red, tương tự lưỡi kiếm của tổ tiên Tanjiro, tăng sức mạnh cho lưỡi kiếm hơn nữa và cho phép Tanjiro thực hiện các kiểu Dance of the fire God (Điệu Múa Hỏa Thần) hiệu quả hơn.[external_footer]