Tiểu sử nhân vật: Juggernaut là ai? – Fandom.vn

Giới thiệu nhân vật

  • Tên thật:Cain Marko
  • Biệt danh:Juggernaut

Cain Marko là con trai của tiến sĩ Kurt Marko và là anh trai của Charles Xavier khi bố anh kết hôn với mẹ của Charles. Cain luôn luôn bắt nạt Charles mọi lúc mọi nơi, một phần vì do bố mình yêu thích Charles hơn vì khả năng ngoại cảm của Charles. Trong một lần cãi nhau với bố, Cain vô tình làm cháy phòng thí nghiệm. Bố Cain một lần nữa cho thấy sự yêu quí của mình với Charles hơn so với Cain – ông đã cứu Charles ra trước. Sau khi quay trở lại cứu Cain, ông đã chết do hít quá nhiều khói.

Vài năm sau, Cain và Charles cùng gia nhập quân ngũ. Trong một lần làm nhiệm vụ ở sa mạc, Cain khám phá một hang động nơi ẩn chứa viên ngọc của Cyttorak. Chạm vào viên ngọc, Cain được Cyttorak ban tặng sức mạnh thần thánh, biến anh ta trở thành Juggernaut, nhưng ma thuật của viên ngọc cũng làm rung chuyển cả hang và khiến nó đổ ụp xuống người Cain. Nhờ sức khỏe và sức bền vô tận của mình, Cain đã tự đào mình ra khỏi đống đá đó và thề sẽ quay lại trả thù Charles.

[external_link_head]

Nhưng để nhận được toàn bộ sức mạnh của mình, Cain được nhận nhiệm vụ phải đi giết Juggernaut đời trước và toàn bộ dân làng anh ta đang bảo vệ, một điều mà Cain làm ngay tức khắc không suy nghĩ gì. Cain đến học viện X-Men nhằm thực hiện công cuộc trả thù. Dù thất bại trong việc ngăn cản Cain nhưng hội X-Men đã tháo bỏ mũ của Cain ra để cho Prof X có thể sử dụng ngoại cảm vô hiệu hóa Cain lại.

Prof X bí mật mang Cain tới một căn hầm để hóa giải sức mạnh cho Cain, nhưng ko may ông bị sức mạnh phản ngược lại khiến ông rơi vào trạng thái hôn mê. Nhóm X-Men liên lạc với Doctor Strange, nhờ ông cứu giúp Charles. Bởi vì bản chất sức mạnh của Cain là đến từ ma thuật, Strange gợi ý cho họ tới ngôi đền của Cyttorak mang viên gem về hóa giải tình trạng của giáo sư X. Cyclops và Jean Grey đã đi và thành công.

Ngay khi mà Cain chạm vào viên ngọc thì lập tức Cain tự động dịch chuyển đến Crimson Cosmos và bị giam luôn ở đó. Không muốn người anh mình phải chịu số phận như vậy, giáo sư X xây dựng một cỗ máy giúp Cain dịch chuyển về dần dần Trái Đất nhưng rất tiếc khi mà hiệu ứng của cỗ máy hết thì Cain lại bị dịch chuyển ngược lại Crimson Cosmos.

[external_link offset=1]

Trong Crimson Cosmos, Cain học được một số loại phép thuật mới và Doctor Strange tới nhờ Cain giúp mình hạ Nightmare. Nhưng Cain lại nhỡ tay thả Eternity ra và Eternity đã lưu đày sang chiều không gian Oblivion. Ở đây thời gian trôi nhanh hơn và Cain đã phải đánh đổi toàn bộ ma thuật của mình để được quay trở lại Trái Đất. Cain được dịch chuyển đến nơi mà Hulk và quân đội đang đánh nhau.

Cả hai cùng team-up nhưng ngay khi thấy Cain làm hại người dân, Hulk nổi giận quay sang đánh Cain và trận chiến đầu tiên giữa Juggernaut và Hulk bắt đầu. Hulk đã thắng khi mà nắm được mũ của Jugg và quăng Jugg một đường thẳng lên trên núi. Sau đó Cain bị nhóm X-Men bắt giải vào tù.

Trong tù, Cain làm quen với một ng bạn mới, Black Tom Cassidy. Cả hai cùng vượt ngục ra ngoài, gây ra biết bao rắc rối khốn đốn cho hội X-Men, Spider Woman và Spiderman. Spiderman lừa Juggy dẫm vào bãi xi măng ướt và giam cầm Cain trong 6 tháng.

Sau khi phá được ra ngoài, Cain tới một quán rượu để uống, ở đây hắn gặp một người phụ nữ Selene có ý định hút hết sức mạnh của Cain. Tuy nhiên khi kế hoạch của Selene sắp hoàn tất thì Colossus nổi máu trẻ trâu hất cốc rượu vào người Cain khiến cả hai đánh nhau tưng bừng tan nát cả quán. Kết quả là Juggy thắng và Cain đã bồi thường thiệt hại cho cả quán.

Trong Acts of Vengeance, Loki lừa Juggy đến đánh Thor. Juggy tỏ ra mình là đối thủ đáng gờm của thần sấm khi mà ăn nguyên cây búa của Thor mà ko hề hấn gì và gần như K.O Thor chỉ sau một hit. Nhóm New Warrior tới làm Juggyphân tán và nhân cơ hội đó Thor đã đẩy Juggy sang chiều không gian khác.

Cain lần đầu tiên bị ăn hành khi Onslaught sử dung năng lượng tâm linh của mình làm Cain yếu đi rồi đấm Cain bay tít từ Canada tới New Jersey. Quá tức giận vì điều này, Cain đã tìm tới Jean Gray để giải mã về Onslaught. Khi nhận ra Onslaught chính là giáo sư X, Jean đã bảo Cain chạy thật nhanh nhưng đã quá muộn. Onslaught đã nhốt Cain vào trong viên Gem và dùng ảo ảnh khiến cho Cain thấy rằng mình đã bị Onslaught tước hết đi sức mạnh. Cain tự mình tìm đường thoát ra ngoài nhưng sức mạnh trong Cain ngày càng giảm dần đi.

[external_link offset=2]

Khi Hulk quay trở lại Trái Đất để trả thù hội Illuminati, Cain ngay lập tức cầu xin sức Cyttorak dịch chuyển mình đến chỗ Hulk để ngăn cản Hulk phá hủy học viện X. Cyttorak đồng ý, Cain tới nhưng bị Hulk đánh thê thảm. Khi tự hỏi tại sao Cain ko có được sức mạnh như xưa, Cyttorak trả lời rằng Cain đã không sử dụng viên Gem đúng với mục đích của nó mà lại dung cho lẽ phải – điều này trái với ý muốn của viên Gem.

Cain đã tự lừa dối rằng hắn không muốn cứu học viện X mà thực chất là để ko bị gọi là kẻ yếu kém, hèn hạ. Cyttorak chấp thuận và ban lại sức mạnh cho Cain. Lần này Cain đã đánh cân sức hơn với Hulk khi mà cả hai bên đều trả đòn nhau kịch liệt, cho tới khi Charles thông báo rằng nếu cả hai tiếp tục đánh nhau, cả học viện sẽ sụp đổ. Hulk đẩy cho Juggy chạy một mạch tới cái hồ gần đó. Giáo sư X cảm ơn Cain vì đã cứu cả học viện nhưng Cain đáp lại rằng anh không hề muốn làm việc đó và đe dọa tính mạng của bất cứ ai đi tìm anh ta.

Sự chấm dứt thời đại Juggernaut của Cain là trong Fear Itself, khi mà Cain nhặt được chiếc búa Worthy của Serpent. Chiếc búa biến Cain thành Kuurth – Kẻ phá vỡ đá. Kuurth điên cuồng tàn phá khu nhà tù The Raft và thành phố Salem. Toàn bộ các X-Men tới để ngăn chặn nhưng tất cả đều thất bại. Cyclops đi một nước cờ mạo hiểm: nhờ Magik tới gặp Cyttorak và yêu cầu ông ta rút toàn bộ sức mạnh Juggernaut của Kuurth ra.

Lúc đầu Cyttorak đang vui mừng khi thấy Juggernaut ngày càng tàn phá nhiều hơn nhưng khi nghe thấy Cain đã phục vụ cho một vị thần khác, Cyttorak tức giận và đồng ý rút hết sức mạnh của Cain với điều kiện phải có một người khác thế chỗ. Khi Magik chuẩn bị bước lên thì Colossus đã đẩy cô ra và trở thành Juggernaut mới. Colossus ngay lập tức quay trở lại đánh nhau với Kuurth và đã giành chiến thắng.

Kuurth được Serpent triệu hồi trở lại cùng với các Worthy khác đánh nhau với Avengers tới khi Thor giết Serpent. Sức mạnh của cây búa Worthy biến mất đồng thời cùng với sức mạnh của Cyttorak. Giờ đây Cain chỉ là một con người bình thường.[external_footer]