Tiểu sử nhân vật Howard The Duck Marvel – MCUprofile | Lafactoria Web

“Có biết họ hay nói gì không? Phải làm vịt thì mới gặp may.” Howard chén chú chén anh ở Contraxia.

Tiểu sử nhân vật Howard The Duck Marvel

Họ tên: Howard Duckson

[external_link_head]

Tuổi: Không rõ

Diễn viên: Seth Green (lồng tiếng)

Chủng tộc: Ngoài hành tinh

Tiểu sử nhân vật Howard The Duck Marvel - MCUprofile | Lafactoria Web

Nơi cư trú:

[external_link offset=1]

 • Phim: Knowhere (cũ), Contraxia
 • Comic: Duckworld

Các tên gọi khác: Howard the Duck

Tổ chức:

 • Phim: Tự do
 • Comic: A.R.M.O.R (tương tự SHIELD nhưng để ngăn chặn mối họa từ thực tại khác), Fearsome Four

Xuất hiện trong:

 • Phim: Guardians of the Galaxy (2014), Guardians of the Galaxy Vol.2 (2017), Avengers: Endgame (2019)
 • Game: Marvel Contest of Champions

Gia đình:

 • Phim: Không rõ thông tin
 • Comic: Ronald và Henrietta (bố mẹ), Theresa và Orville (anh em)

Đồng minh:

 • Phim: The Collector (chủ nhân), Ravagers
 • Comic: Doctor Strange, GOTG, She-Hulk…

Kẻ thù:

 • Phim: Thanos, Black Order, Outriders, Chitauri, Leviathans
 • Comic: Thog the Nether-Spawn, Doctor Bong, Turnip Man, Count Macho…

Tình trạng: Còn sống

[adrotate banner=”3″]

ADVERTISEMENT

Tiểu sử phim:

Howard the Duck là một gã vịt ngoài hành tinh. Cậu ta từng bị giam giữ trong bảo tàng của Collector, đến khi tai nạn với Viên đá sức mạnh xảy ra thì trốn thoát được. Từ đó Howard chu du vũ trụ, một lần đã giao du với hội Ravagers ở Contraxia. Trong Endgame, cậu ta và Ravagers được triệu tập đến bảo vệ Trái Đất.

Tiểu sử nhân vật Howard The Duck Marvel - MCUprofile | Lafactoria Web

[external_link offset=2]

Tiểu sử comic:

Howard the Duck xuất hiện lần đầu trong Adventure into Fear #19 (tháng 12 năm 1973), sau đó đã có 6 đầu truyện cùng tên vào năm 1976, 1979, 2002, 2007, 2015 và 2016.

Howard là một chú vịt sinh ra ở hành tinh Duckworld của Earth-791021. Duckworld là một thế giới rất giống Trái Đất của chúng ta, bằng chứng là bố mẹ Howard sống ở thành phố New Stork. Từ nhỏ, Howard đã luôn bị bắt nạt, không thể hòa nhập vào hội nhóm và cũng chẳng có việc làm ổn định. Một lần, kẻ phản diện tên Thog the Nether-Spawn đã làm bất ổn định trục giữa các chiều không gian. Howard bị bắn khỏi thế giới của mình, đâm xuống và bị kẹt lại ở Earth-616 từ đó. Cậu ta chiến đấu với nhiều kẻ xấu, và đôi lúc cũng parody những sản phẩm văn hóa đại chúng khác như Star Wars.

Sức mạnh và thế mạnh của Howard trong comic gồm: siêu sức bền, siêu sức khỏe, trí tuệcận chiến. Cậu ta có thể sống sót trong chân không vũ trụ mà không cần thứ đồ bảo hộ gì. Howard từ đai trắng mà học thành sư phụ môn võ Quack-Fu chỉ trong vòng ba tiếng, và cận chiến thắng rất nhiều kẻ thù. Ngoài ra Howard cũng làm phép giỏi, đích thân Stephen Strange đã công nhận cậu có thực tài, chỉ là từ chối làm đệ tử ông thôi.

Điều nổi bật nhất ở Howard không phải là những trận đánh đẹp mắt, mà là tính cách của cậu ta. Howard khá giống Rocket trong phim vậy: rất thông minh, nhưng nóng nảy, thô tục và có thế giới quan tiêu cực, chế nhạo mọi thứ mình nhìn vào. Điều này chủ yếu xuất phát từ nỗi khủng hoảng hiện sinh của Howard, vì đơn độc trong một Trái Đất xa lạ. Chẳng đâu xa, ngay tập đầu của volume 1976, cậu ta đã mỉa cay độc về loài người: “Sai lầm của thế giới này là cho những con khỉ không lông biết nói điều hành”. Howard là phương tiện cho các tác giả Marvel Comics thể hiện ngòi bút trào phúng xã hội của mình.

Tiểu sử nhân vật Howard The Duck Marvel - MCUprofile | Lafactoria Web

Tính cách và phẩm chất:

Tiếc rằng MCU không thể hiện tính cách mạnh mẽ của Howard, nhưng cũng có thể tóm tắt lại vài điều. Cậu ta tính cách phóng túng, thoải mái; thích nhậu nhẹt và ăn chơi đàn đúm. Howard chẳng nề hà gì việc bị bắt giam, khi thoát ra vẫn cười nói và uống rượu với Collector được. Dù ham chơi, Howard vẫn sẵn sàng đứng lên bảo vệ vũ trụ khi cần thiết, bằng chứng là cậu ta đã đứng chung hàng ngũ với Ravagers để chống lại thế lực của Thanos.

Nguồn: Sơn Nguyễn[external_footer]