Tiểu sử nhân vật: Hela Odinsdottir là ai? – Fandom.vn

Giới thiệu nhân vật Hela (MCU)

Hela Odinsdottir là một vị thần Asgard, vị thần của cái chết và từng là “đao phủ” của Asgard. Bị giam giữ ở Hel trong hàng thập kỉ bởi người cha Odin của mình, Hela được phóng thích sau cái chết của Odin và trả thù những kẻ chịu trách nhiệm cho việc mình bị giam cầm. Cùng lúc đó bà ta lại chạm trán với em trai mình là Thor. Có được sức mạnh từ Asgard, Hela dự tính cai trị Asgard và tại ra một đế chế riêng cho mình. Khi người dân Asgard từ chối vâng lệnh bà ta, Hela tàn sát quân của Odin và bắt làm nô lệ người dân Asgard, trong lúc đó, bà ta chiêu mộ Skurge để làm đao phủ cho mình. Cuối cùng, Thor trở lại với nhóm Revengers mới được tái lập và chống lại Hela, kết quả cuối cùng là Loki thả Surtur. Surtur sau đó hủy diệt Asgard bằng cách gây ra Ragnarok, và từ đó giết chết Hela.

Tính cách nhân vật Hela

Hela là một kẻ cuồng loạn, hấp tấp, bất ổn và hết sức tham vọng, điều đó làm ả dễ giết người hoặc làm thương tật ai đó cản đường ả. Trong cuộc chinh phạt chin vương quốc của Asgard, ả là một tướng lãnh hết sức điệu nghệ và tàn bạo chính vì những tính cách này. Vì thế nên Hela có vai trò rất quan trọng trong sự thành công của cuộc chinh phạt của Odin.

[external_link_head]

Thế nhưng, khi mà Odin trở thành một nhà cai trị trong thời bình, ông ta nhận ra rằng Helo không thể điều khiển được nữa, do tham vọng quá lớn của ả và một phần do sức mạnh vô song đã làm ả trở thành một mối nguy cho xã hội mới. Vì thế Odin đã đày ả ra khỏi Asgard và sau đó tự tay giam cầm Hela khi ả phản lại ông ta. Sau khi được phóng thích, ả lập tức chinh phục Asgard mà không có trở ngại nào, Heimdall đã nói rằng Hela khát khao quyền lực tới độ để tới được cầu Bilfrost, ả có thể chinh phục cả chin vương quốc hay thậm chí cả vũ trụ.

[external_link offset=1]

Dù Thor công nhận những va vấp của Odin, trong một cuộc đối mặt giữa em và chị gái, anh ta vẫn thổ lộ rằng quyết định giam cầm Hela thay vì để ả cai trị là đúng đắn. Hela cho biết là ả sẽ tiêu diệt cả quê hương ả nếu nó dám chống lại việc tiếp tục chinh phạt. Ả ta còn nói rằng là ả không phải nữ hoàng hay là một con quái vật mà là Thần Chết, điều đó cho thấy rằng à chấp nhận việc cai trị một quốc gia chết với một binh đoàn chết chỉ trung thành với mình ả.

Hela cực kì căm thù việc ả bị giam cầm bởi chính cha mình, Odin, người mà ả ban đầu trung thành tới mức để làm mọi việc để thực hiện mong muốn của Odin và giúp ông ta chinh phục chin vương quốc. Ả ta châm chọc cái chết của Odin và thể hiện mong muốn được nhìn thấy tận mắt việc đó.

Mặt khác, Hela vẫn cảm thấy bị phản bội ghê gớm vì việc bị Odin giam cầm, ả ta vô cùng tức giận khi biết được bức họa ẩn chỉ có Odin, Thor, Loki và cuộc chinh phục “hòa bình” chin vương quốc. Hela liền ném thanh gươm của mình vào bức tranh và phá nát nó để lộ ra toàn bị các hành động bạo lực của Odin.

Ngoài tham vọng cá nhân, điểm nổi bật khác của Hela chính là sự tự tin đến cùng cực: trong cuộc chạm trán lần đầu với 2 em của mình, trước khi chạm kiếm, ả nói rằng cả 2 đều kém cỏi hơn ả và vì thế không phải là đồi thủ của Hela, Nữ thần cái chết cũng cho thấy rằng ả không hể sợ sệt khi đối diện với đoàn quân của Asgard.

[external_link offset=2]

Dù Hela đã chứng tỏ điều này bằng việc dập vỡ búa thần Mjølnir chỉ với một tay và tàn sát cả đội quân của Asgard một cách dễ dàng, sự kiêu ngạo đó lại chính là nhân tố thất bại của chính mình. Hela đã đánh giá thấp mưu mô của Thor, dẫn tới việc Hela bị Surtur giết.

Hela không hẳn là mất hết lòng trắc ẩn. Lần duy nhất ả thể hiện điều đó là với những ai không ngáng đường và đồng ý phục vụ mình. Khi Hela thể hiện năng lực của mình, ả hỏi Hogun, người sống sót qua trận đầu tiên, là liệu hắn có muốn thay đổi suy nghĩ. Dù Skurge lộ rõ sự hèn nhát trong lần gặp đầu, Hela vẫn chỉ dạy hắn. Thế nhưng Hela không có khái niệm gắn bó và sẵn sáng giết bất cứ ai phản bội ả, kể cả Skurge, mà không hề đắn đo.[external_footer]