Tiểu sử nhân vật: Ego The Living Planet – Cha của Star-Lord là ai? – Fandom.vn

Giới thiệu nhân vật

Ego là một thiên thể Celestrial nguyên thủy cực kỳ mạnh mẽ. Ông là cha ruột của của Star-Lord. Ego là một thực thể phi thường, siêu thực sở hữu hẳn một hành tinh, ông thích truy tìm, chinh phục và huỷ diệt các hành tinh có sự sống khác.

Mục đích của Ego là đi gieo giống ở nhiều hành tinh khác nhau, tìm kiếm một đứa con mang trong mình loại gene cực hiếm. Những ai không có gene này đều bị giết, trừ Star-Lord. Chính vì vậy Ego đã thuê Yondu và đám lính của hắn đi bắt cóc và giao nộp Star-Lord về cho mình.

[external_link_head]

Sau khi Ego đoàn tụ với con trai của mình, ông bắt đầu gắn bó với Quill ơn, đặc biệt là khi đã xác nhận đứa con trai này đã kế thừa thành công gene Celestial của mình. Ego cuối cùng đã giải thích cho con trai mình về mục đích thực sự của ông là mở rộng vũ trụ. Và ông muốn Quill tham gia cùng ông.

[external_link offset=1]

Tuy nhiên, khi Ego thú nhận ông ta chịu trách nhiệm về cái chết của mẹ Star-Lord, Quill đã thoát ra khỏi ma thuật thôi miên và bỏ trốn, lên kế hoạch tiêu diệt Ego cùng những đồng đội Guardians of The Galaxy. Cuối cùng anh đã giết được người cha Ego của mình, cứu được hàng tỷ tỷ mạng sống trên toàn thể vũ trụ.

Tính cách nhân vật

Ego là một người cực kỳ lạnh lùng, tàn nhẫn và nhưng cũng không kém phần lôi cuốn. Khi gặp gỡ với nhóm Guardians of the Galaxy và con trai của ông, Peter Quill, ông tự giới thiệu mình là một người cha khôn ngoan, có khiếu hài hước và thể hiện sở thích nhạc Pop của Quill để chiếm lấy lòng tin của anh.

Tuy nhiên, niềm tin của Ego về việc làm thanh tẩy vũ trụ thực sự quá mạnh mẽ. Ông quan tâm rất ít về những đứa con của mình, đã bắt cóc hàng trăm đứa con của chính mình từ các hành tinh, và giết chúng không thương tiếc, ngay khi biết họ không thừa hưởng gene Celestrial mà ông đang tìm kiếm.

Ego tin rằng bạn bè, gia đình hoặc kết nối tình cảm có giá trị rất ít so với mục tiêu cuối cùng của ông về việc mở rộng và thanh tẩy vũ trụ này. Mặc dù có tính tự thân, điên rồ và lòng tin mù quán về mục tiêu, Ego thực sự yêu Meredith Quill – mẹ của Star-Lord. Ông đến thăm bà ba lần cho đến khi anh ta có kế hoạch biến đổi vũ trụ, vì thế ông ta “miễn cưỡng” đặt một khối u trong não để giết cô.

[external_link offset=2]

Ego thực sự rất thích Perter Quill, bên cạnh việc đứa con trai này sở hữu gene Celestrial như ông. Ông muốn cùng Quill cai trị toàn thiên hà, sau khi thanh tẩy nó.

Sức mạnh và Năng lực

Ego là một thực thể vũ trụ Celestrial, vì vậy ông sở hữu hằng hà sa số các sức mạnh siêu nhiên không tưởng, dễ dàng thao túng năng lượng, vật chất, nguồn lực và các sức mạnh khác. Ego sở hữu sức mạnh vật lý ở hàng siêu khủng, hiếm ai có thể sánh bằng. Sức mạnh của ông già Star-Lord có thể huỷ diệt cả hành tinh trong nháy mắt.

Ego cũng bất tử, không già đi và không thể chết như người thường. Ông thao túng tới hàng nguyên tử, biến hình dễ như bỡn. Do đã sống hàng triệu triệu năm, kiến thức và kinh nghiệm của Ego được tích luỹ ở mức siêu thượng thừa. Chính vì vậy, ông sở hữu trí tuệ cực kỳ uyên thâm, ở hàng siêu siêu thiên tài.[external_footer]