Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương- sự nghiệp, hôn nhân và bế tắc vì nợ nần

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương như thế nào? Duy Phương không phải là cái tên xa lạ với chúng ta. Ông là nghệ sĩ hài đình đám trong thập niên 90. Vậy sau thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp cuộc sống của ông như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương chi tiết nhất

  • Nghệ sĩ Duy Phương tên thật là gì: Duy Phương
  • Nghệ sĩ Duy Phương sinh năm bao nhiêu: 1953
  • Nghệ sĩ Duy Phương quê ở đâu: tp Hồ Chí Minh
  • Nghệ sĩ Duy Phương cầm tinh con gì: quý tỵ
  • Nghệ sĩ Duy Phương thuộc cung hoàng đạo gì: đang cập nhật
  • Nghệ sĩ Duy Phương mệnh ngũ hành: mệnh thủy

Nghệ sĩ Duy Phương là ai?

Duy Phương sinh năm 1953 ông là một trong những nghệ sĩ hài nổi đình đám trong thập niên 1990. Cùng với những cái tên như Hồng Tơ, Hồng Vân, Bảo Quốc, Bảo Chung… Duy Phương được xem là một trong những nghệ sĩ đầu tiên có phong cách hài Nam Bộ lưu diễn và ghi dấu ấn trên cả nước.

[external_link_head]

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương- sự nghiệp, hôn nhân và bế tắc vì nợ nần

Nghệ sĩ Duy Phương

Ngoài lĩnh vực sân khấu ông còn tham gia hát cải lương, đóng phim điện ảnh, truyền hình như: Tết Tết Tết, Tay chơi miệt vườn…

Đặc biệt chuỗi chương trình Mưa bụi hay Trong nhà ngoài phố đã đưa Duy Phương trở thành cái tên quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ.

Nghệ sĩ Duy Phương sự nghiệp thế nào?

Chỉ mới 14 tuổi nghệ sĩ Duy Phương đã rất mê ánh đèn sân khấu. Mỗi tối ông sẽ canh ngoài cửa rạp hát trên đường Hồng Thập Tự tức ( nay là Nguyễn Thị Minh Khai), xin người ta đi ké vào để nghe các nghệ sĩ thời bấy giờ hát.

Duy Phương mê đến nỗi đêm nào cũng đi coi khiến chuyện học hành sa sút. Bố ông đã đánh ông tới bầm cả lưng.

Đỉnh điểm là khi bố Duy Phương ra điều kiện. Nếu ông cứ trốn nhà đi coi hát thì đêm ấy ngủ luôn ngoài vỉa hè chứ đừng về nhà nữa. Vậy là ông ngủ vỉa hè thật. Gia đình biết Duy Phương quá đam mê nên dần đồng ý cho ông theo nghề.

Nghệ sĩ Duy Phương theo đoàn ra miền Trung hát. Thời đó rất khổ phải vay mượn tiền để trang trải cuộc sống. Đi diễn được trả tiền công 200 ngàn những phải trả nợ hết 180 nghìn. Chỉ còn 20 nghìn để ăn bánh khọt.

[external_link offset=1]

Rồi lại về Sài Gòn ông quyết định chuyển hướng sang tân nhạc.  Ông đã đăng ký vào lớp dạy thanh nhạc của nghệ sĩ Tùng Lâm.

Vận may đến ông gặp được ông bầu Duy Ngọc.  Từ đó ông bắt đầu đi diễn. Duy phương đã thay đổi phong cách thời trang để hợp với xu thế. Ông mặc áo kiểu các ngôi sao Hồng Công và nuôi tóc dài, Ông hát đủ thể loại từ nhạc xưa cho đến nhạc bốc.

Chẳng những vậy mà mỗi khi xuất hiện thì bên cạnh ông cũng đều có 2 em gái xinh đẹp. Múa may cuồng nhiệt cùng ông. Cứ thế không bao lâu thì cái tên Duy Phương bắt đầu được nổi tiếng và có nhiều người yêu thích.

Sau khi đất nước thống nhất nam nghệ sĩ về đầu quân cho đoàn Bông Hồng của đạo diễn Minh Trị.

Từ đây Duy Phương một lần nữa chuyển hướng sang diễn hài. Các vai diễn của ông duyên đến mức vé của các vở diễn được bán hết sạch cả tuần trước đó.

Tên tuổi đang nổi tiếng trong Nam thì ông quyết định lưu diễn ra Bắc. Ông chính là một trong những nghệ sĩ hài tiên phong đầu tiên mang hài kịch của miền Nam ra miền Bắc.

Duy Phương và ca sĩ Ngọc Tân kết hợp với nhau trở thành một cặp bài trùng vô địch. Cả hai tung hoành khắp các tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định…Mỗi ngày diễn 4 suất tiền vô như nước. Hôm sau diễn thì hôm nay vé đã được bán hết sạch.

Sau đó nam nghệ sĩ hợp tác với Bảo Quốc lập nhóm tấu hài. Khiến cho các sân khấu kịch tại Sài Gòn điên đảo. Mỗi đêm diễn hàng chục suất và thu băng cassette nhiều không đếm xuể. Đó là thời điểm mà nghệ sĩ Duy Phương muốn gì sẽ được đó.

Thế nhưng phúc họa liền nhau. Đang đứng trên đỉnh cao của thành công phút chốc Duy Phương bị đạp xuống tận đáy. Ông trở thành một người tay trắng do bài bạc.

Nghệ sĩ Duy Phương đời tư thế nào?

Về đời tư Duy Phương trải qua 3 đời vợ. Người vợ đầu của ông là nữ diễn viên Hải Lý.

Người vợ thứ 2 nghệ sĩ Lê Giang có hai người con chung là Duy Phước và Lê Lộc. Cả 2 ly hôn năm 1999 là thời điểm sự nghiệp của nam nghệ sĩ bắt đầu tuột dốc.

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương- sự nghiệp, hôn nhân và bế tắc vì nợ nần

Nghệ sĩ Duy Phương đời tư thế nào?

Một thời gian sau ông gặp và kết hôn cùng người vợ hiện tại. Cả 2 có với nhau 2 người con. Nhiều năm qua ông vừa kinh doanh quán ăn vừa thỉnh thoảng tham đóng phim khi nhận được lời mời.

Nghệ sĩ Duy Phương có hôn nhân thế nào?

Người vợ đầu tiên của ông là nghệ sĩ Hải Lý.  Nhưng sau khi chung sống mười mấy năm mà chưa thấy có con nên hai người đã ly hôn.

Người vợ thứ hai là nghệ sĩ Lê Giang. Trong cuộc hôn nhân này Duy Phương Lê Giang có hai người con là Duy Phước và Lê Lộc. Tuy nhiên cuộc hôn này cũng không kéo dài được bao lâu.

Người vợ thứ ba đã xuất hiện và xây dựng tổ ấm với ông. Cùng ông chăm sóc hai đứa con của ông với nghệ sĩ Lê Giang.

Hiện tại Duy Phương đang kinh doanh quán ăn và chăm lo cho gia đình. Nhưng thu nhập theo như lời ông chia sẻ thì cũng chỉ đủ chi tiêu. Đôi khi cũng túng thiếu và hiện tại gia đình ông vẫn còn đang sống ở nhà thuê.

Duy Phương hi vọng kinh tế ổn định hơn sẽ đưa vợ con đi du lich.  Những nơi như Đà Lạt, Vũng Tàu như những gia đình khác.

[external_link offset=2]

Nghệ sĩ Duy Phương cuộc sống hiện tại thế nào?

Gần đây nghệ sĩ Duy Phương đã đăng tải clip thăm mộ ba ở nghĩa trang Gò Dưa. Phần cuối clip nam nghệ sĩ bày tỏ mong muốn được khán giả hỗ trợ để vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương- sự nghiệp, hôn nhân và bế tắc vì nợ nần

Nghệ sĩ Duy Phương bế tắc vì nợ nần

Ông chia sẻ mình sẽ làm một chuỗi clip gửi đến mọi người. Và sẽ gửi tới mọi người số tài khoản để mọi người có thể hỗ trợ ông có điều kiện để làm clip. Nam nghệ sĩ mong muốn được mọi người chia sẻ để xóa bỏ đi hoàn cảnh khó khăn trước mắt.

Vài năm trước nam nghệ sĩ đã chia sẻ việc làm ăn thất bại. Phải lâm vào cảnh nợ nần chồng chất. Sau đó con gái ông là diễn viên Lê Lộc đã phụ giúp một phần để trả bớt. Hiện ông đang bán bánh bèo chén ở huyện Bình Chánh, TP.HCM.

Sau 3 clip đăng tải trong vòng 1 tuần kênh YouTube của ông đã đạt hơn 3,3 nghìn lượt đăng ký theo dõi. Nhiều khán giả động viên ông trở lại với vai trò mới là YouTuber.

Nghệ sĩ Duy Phương facebook là gì?

facebook: https://www.facebook.com/duyphuong.danhhai

Nghệ sĩ Duy Phương instagram là gì?

Đang cập nhật

Nghệ sĩ Duy Phương kênh youtobe là gì?

Instagram: https://www.youtube.com/channel/UCxk8Kb93jXSy9zN7XQmPDEQ

Tiểu sử nghệ sĩ Duy Phương và những thông tin liên đã được chia sẻ trong bài viết trên. Hy vọng đã giúp các phần nào biết được những thăng trầm trong cuộc sống của danh hài Duy Phương. Mong rằng mọi người sẽ tiếp tục yêu mến cũng như ủng hộ cho tác phẩm mới nhất của ông sau này.

Công Ty Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Tài Đức

Địa chỉ: 9-33 Đường Trần Não, P. Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0976080346

Email: nguyenthanhtuyen.kts@gmail.com

Website: https://ruthamcauquan2.info/

[external_footer]