Thiên Yết Là Cung Gì

Những câu chuyện về các chòm sao luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là cung Thiên Yết. Theo chiêm tinh học, biểu tượng cung Thiên Yết đại diện cho tính cách và đặc điểm của người mang cung hoàng đạo này.

1. Ký Hiệu và Biểu Tượng của Cung Thiên Yết

Thiên Yết là cung thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Một số thông tin cơ bản về cung Thiên Yết như sau:

  • Tên tiếng Anh: Scorpio
  • Tên khác: Hổ Cáp, Bọ Cạp, Thần Nông, Thiên Hạt
  • Ngày sinh Dương lịch: từ 23/10 – 21/11

Ký hiệu của cung Thiên Yết là ♏. Ký hiệu này khá giống với chữ M, từ viết tắt của Mars – Sao Hỏa, hành tinh cai trị cung hoàng đạo này. Cuối chữ M có chi tiết kéo dài như đuôi của con bọ cạp.

Biểu tượng cung Thiên Yết là bọ cạp. Đây là loài động vật có nọc độc gây nguy hiểm cho con người. Lớp bỏ chắc chắn giúp bọ cạp bảo vệ bản thân khi chiến đấu với kẻ địch. Người mang cung Thiên Yết thường tỏ ra lạnh lùng, sắt đá, ít ai có thể hiểu được suy nghĩ và tính cách thật của họ. Bên cạnh đó, cung hoàng đạo này cũng là những chiến binh dũng cảm, không bao giờ lùi bước trước khó khăn trong cuộc sống.

2. Truyền Thuyết về Biểu Tượng Cung Thiên Yết

Theo thần thoại Hy Lạp, nữ thần Hera cho một con bọ cạp đi tiêu diệt người thợ săn tên Orion. Con bọ cạp này đã tấn công Orion từ dưới đất khiến người thợ săn không trở tay kịp. Với chiến công đó, bọ cạp và Orion cùng bay lên trời và hóa thành 2 chòm sao nằm cách biệt nhau. Một số tài liệu cũng cho rằng người sai khiến bọ cạp tấn công người thợ săn là thần Apollo. Nguyên nhân là do Apollo ghen ghét khi chứng kiến Artemis quan tâm tới Orion. Còn một truyền thuyết khác kể về Phaethon – đứa con tội nghiệp của thần Helios. Thần mặt trời Helios cho phép Phaethon đi trên cỗ xe ngựa mặt trời, nhưng vì một con bọ cạp khổng lồ xuất hiện, ngựa hoảng sợ và Phaethon bị hất ra khỏi xe.

3. Ý Nghĩa Biểu Tượng Cung Thiên Yết

Biểu tượng cung Thiên Yết thể hiện phần tính cách của người mang cung hoàng đạo này. Thiên Yết có tính cách lạnh lùng, biết tiết chế trạng thái và vững vàng với khuôn mặt lạnh. Họ có suy nghĩ khó đoán, phức tạp. Dù thông minh, họ không thích bị chú ý và thể hiện bản thân nhiều. Tuy nhiên, họ cũng có nhược điểm là dễ nổi nóng, cứng đầu và khó chịu khi không đạt được mục tiêu.

4. Một Số Hình Ảnh Đẹp của Biểu Tượng Thiên Yết

Cung hoàng đạo Thiên Yết có biểu tượng độc đáo và ấn tượng. Hình ảnh chữ M với phần đuôi kéo dài tượng trưng cho tính cách mạnh mẽ và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về Thiên Yết, và tìm được hướng đi phù hợp để nhanh chóng đạt thành công. Đừng quên theo dõi VinWonders.com để khám phá thêm nhiều tin tức thú vị và hấp dẫn dành cho giới trẻ nhé!