The Wasp Marvel Là Ai – Hồ Sơ Nhân Vật Chiến Binh Ong

Vũ trụ “Marvel” thực sự rất lớn. Có hàng ngàn nhân vật trong đó, một nhân vật thú vị hơn người kia. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về một nữ anh hùng khá thú vị, người đã không buồn dành một vị trí trong đội ngũ điện ảnh của Avengers. Chúng ta sẽ nói về Janet van Dyne, người được biết đến nhiều hơn với biệt danh “Wasp.” Bạn muốn biết về nhân vật này chi tiết hơn? Sau đó đọc tiếp.

Bạn đang xem: Wasp marvel là ai

[external_link_head]

Tiểu sử

Lần đầu tiên một siêu anh hùng dưới biệt danh “Wasp” ra mắt trong một truyện tranh có tên Tales to Astonish №44. Janet là con gái của một nhà khoa học giàu có và thành đạt tên Vernon van Dyne. Tuy nhiên, trong một trong những thí nghiệm, cha của Janet đã bị giết bởi một con quái vật ngoài hành tinh khủng khiếp. Cô gái đã bị nghiền nát bởi cái chết của một người thân yêu, nhưng không có thời gian cho sự đau buồn. Con quái vật vẫn còn tự do. Janet quay sang Hank Pym, đối tác của Vernon. Khi nó bật ra, Hank Pym đã phát triển các hạt độc đáo mà anh ta có thể thay đổi kích thước cơ thể của mình. Pym sử dụng các hạt này trên Janet. Kết quả là, cô gái có được khả năng đáng kinh ngạc.

The Wasp Marvel Là Ai - Hồ Sơ Nhân Vật Chiến Binh Ong

Kết hợp lực lượng của họ, Hank Pym và Janet đánh bại quái vật, đưa anh ta về chiều kích bản địa của mình. Sau này, bộ đôi siêu anh hùng không ngừng hoạt động. Pym và Janet tiếp tục chiến đấu chống lại cái ác (Man-Ant và Wasp). Chẳng mấy chốc, họ gia nhập đội siêu anh hùng của Avengers và cùng với Iron Man, Thor và Hulk, chiến đấu với Loki.

[external_link offset=1]

Sự kiện tiếp theo

Trong vài năm, Janet tham gia “Avengers” và sớm trở thành thủ lĩnh của họ. Đối với mối quan hệ của cô với Hank, thì mọi thứ khá phức tạp và mơ hồ. Một ngày nọ, Áo vàng tấn công tòa tháp của Avengers, tuyên bố rằng anh ta đã giết Hank Pym (đây là truyện tranh Marvel). Sau đó, ong bắp cày tuyên bố rằng cô có ý định kết hôn với anh ta, điều này gây ra sự phẫn nộ từ các thành viên khác trong nhóm. Tuy nhiên, khi nó bật ra sau đó, Hank Pym đã trốn dưới vỏ bọc của Áo khoác màu vàng. Anh ta bị tai nạn, do đó anh ta bị tâm thần phân liệt. Janet biết về điều này.

The Wasp Marvel Là Ai - Hồ Sơ Nhân Vật Chiến Binh Ong

Sau đó, mối quan hệ giữa Wasp và Ant-Man còn nóng hơn nữa. Hank mắc chứng rối loạn tâm thần khác, kết quả là anh trở nên hoang tưởng. Kết quả của sự biến thái như vậy, Pim trở nên rất thô lỗ. Một ngày nọ, trong cơn thịnh nộ, Pim đánh Janet. Sau đó, hai người ly hôn. Tuy nhiên, trong một vài năm, vị trí của Pima đã được cải thiện. Vì vậy, Janet đã nối lại mối tình lãng mạn của mình với Hank.

Sự kiện lớn

Sống trong truyện tranh “Marvel” Wasp khá thường xuyên tham gia vào các sự kiện toàn cầu và, như một quy luật, đóng một vai trò quan trọng ở đó. Ví dụ, trong Cuộc xâm lược bí mật, Janet, cùng với các Avengers khác, đã đẩy lùi cuộc tấn công của Skrull. Cô ấy cũng lấy một loại huyết thanh mới mà Hank Pym đưa cho cô ấy. Nhưng, hóa ra sau đó, nó là một trong những người thay đổi Skrull. Sau thất bại của Nữ hoàng Veranke, một Pim giả nhấn nút khiến Janet tăng kích thước không kiểm soát. Điều này dẫn đến việc nữ anh hùng “Marvel”, Wasp, biến thành một quả bom sinh học thực sự. Để cứu Trái đất, Thor đưa ra một quyết định khó khăn. Anh giết Janet, do đó cứu cô khỏi đau khổ.

Xem thêm: Tiêu Diệt Tuấn Khỉ Là Ai – Tiêu Diệt Tuấn Khỉ, Tạm Giam 11 Người Liên Quan

The Wasp Marvel Là Ai - Hồ Sơ Nhân Vật Chiến Binh Ong

Hank Pym, lần lượt, đang trải qua cái chết của vợ mình. Để bằng cách nào đó xoa dịu nỗi đau mất mát, anh ta mặc áo choàng của người bạn đời đã chết và làm việc một thời gian dưới bút danh “Wasp”.

Điểm mạnh và khả năng

Có lẽ khả năng chính của Janet là thay đổi kích thước. Cô gái đến từ vũ trụ “Marvel”, Wasp, có thể vừa giảm vừa tăng kích thước cơ thể anh ta. Lực này được cung cấp bởi một chất đặc biệt gọi là “Hạt Pima” do chồng cô phát triển. Trong một thời gian dài Janet chỉ có thể sử dụng sức mạnh của mình dưới tác động của chất này. kích thước cơ thể theo ý muốn, không có bất kỳ hỗ trợ.

[external_link offset=2]

The Wasp Marvel Là Ai - Hồ Sơ Nhân Vật Chiến Binh Ong

Cũng đừng quên về cánh cấy, do đó Wasp có thể bay với tốc độ 40 dặm một giờ. Tuy nhiên, nó chỉ có thể sử dụng đôi cánh của mình khi chiều cao của nó không vượt quá 4 inch.

Một khả năng khác là cái gọi là Wasp Sting. Janet có thể tạo ra các xung năng lượng đặc biệt thậm chí có thể xuyên qua bê tông. Ban đầu, Janet mặc một thiết bị đặc biệt tạo ra năng lượng cho xung lực. Nhưng sau đó, do ảnh hưởng của các hạt Pima, cô đã có thể tự tạo ra vụ nổ năng lượng.

Marvel: Wasp in Ultimate

Trong vũ trụ “Ultimate”, hình ảnh của Janet đã được thay đổi hoàn toàn: cô ấy là một dị nhân. Khả năng của cô bao gồm khả năng giảm và khả năng tạo ra vết chích hữu cơ. Tuy nhiên, mặt khác của đồng tiền là việc đặt ấu trùng, giống như ong thật. Trong số những thứ khác, các tác giả đã quyết định thay đổi quốc tịch nhân vật. Vì vậy, trong Janet “Tối thượng” – Châu Á. Tuy nhiên, có những khoảnh khắc không thay đổi. Chẳng hạn, Janet cũng kết hôn với Hank Pym. Ngoài ra, cô là thành viên của “Altimates” (tương đương với địa phương của “Avengers”).

[external_footer]