Thẻ Phi Vật Lý Là Gì

Bạn đã từng nghe đến thẻ phi vật lý nhưng không hiểu nó có gì khác biệt so với thẻ vật lý thông thường? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ phi vật lý và những lợi ích cũng như cách sử dụng nó.

Thẻ phi vật lý là gì?

Thẻ phi vật lý là gì?

Thẻ phi vật lý là một loại thẻ ngân hàng không tồn tại dưới dạng vật chất. Thẻ tồn tại chỉ trên ứng dụng của ngân hàng phát hành. Mặc dù vậy, trên thẻ vẫn chứa đầy đủ thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, loại thẻ và ngân hàng phát hành. Thẻ phi vật lý được sử dụng để giao dịch qua internet, điện thoại di động hoặc các thiết bị điện tử khác.

Hiện nay, mỗi thẻ MSB phát hành đều tích hợp thẻ phi vật lý trên ứng dụng Ngân hàng điện tử để bạn sử dụng.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ phi vật lý

Thẻ phi vật lý có nhiều ưu điểm và tiện ích nổi trội mà nhiều người dùng yêu thích:

 • Miễn phí hoàn toàn khi mở thẻ và sử dụng.
 • Có thể sử dụng dịch vụ ngay sau khi đăng ký thẻ thành công mà không cần đợi ngân hàng in thẻ vật lý.
 • Có thể sử dụng thẻ mọi lúc, mọi nơi vì thẻ được đặt trong ứng dụng Ngân hàng điện tử. Bạn có thể thanh toán trên các trang thương mại điện tử, mua sắm và chi tiêu trực tuyến.
 • Độ bảo mật cao hơn so với thẻ vật lý thông thường. Bạn không cần lo lắng về việc thẻ bị rơi, mất hay thông tin thẻ bị đánh cắp.

Một điểm hạn chế duy nhất của thẻ phi vật lý hiện tại là chưa thể thanh toán tại các máy POS. Tuy nhiên, trong năm 2023, tính năng thanh toán tại các máy POS bằng thẻ phi vật lý đang được các hãng công nghệ hàng đầu như Google Pay và Apple Pay phát triển, hứa hẹn thay thế hoàn toàn chức năng của thẻ vật lý.

Nhận thẻ tín dụng phi vật lý tại MSB

Để nhận thẻ phi vật lý, bạn cần đăng ký mở thẻ tại MSB theo hướng dẫn sau:

 • Thẻ ghi nợ: Đăng ký tài khoản trực tuyến tại MSB bằng cách tải ứng dụng MSB mBank và chọn mở tài khoản thanh toán. Trong quá trình đăng ký, bạn lựa chọn phát hành thẻ thanh toán. Chi tiết xem hướng dẫn tại đây.
 • Thẻ tín dụng: Đăng ký mở thẻ trực tuyến tại đây.

Sau khi Ngân hàng thông báo phát hành thẻ thành công, bạn không cần đợi nhận thẻ vật lý mà có thể nhận ngay thẻ phi tín dụng theo các bước sau:

 1. Đăng nhập ngân hàng điện tử MSB mBank và truy cập vào mục Dịch vụ thẻ.
 2. Chọn Quản lý thẻ nâng cao.
 3. Bạn sẽ được dẫn sang tính năng mở rộng MSB Plus.
 4. Cài đặt bảo mật và mật khẩu cho MSB Plus trong trường hợp đăng nhập lần đầu.
 5. Lựa chọn Quản lý thẻ ở màn hình Trang chủ. Bạn sẽ thấy danh sách thẻ mà mình sở hữu.
 6. Lựa chọn thẻ phi vật lý và xem thông tin để thanh toán theo nhu cầu trên các trang thương mại điện tử, mua sắm và chi tiêu trực tuyến.

Với thẻ phi vật lý, bạn có thể trải nghiệm tiện ích và an toàn hơn trong giao dịch ngân hàng. Hãy nhanh tay đăng ký và tận hưởng những lợi ích mà thẻ phi vật lý mang lại!


Nhanh tay bấm Quan tâm kênh MSB trên Zalo để nhận những thông tin mới nhất và trở thành người đầu tiên nhận được chương trình ưu đãi từ chúng tôi.
👉 https://www.msb.com.vn/zalo.msb.vn