Tháng 2 Là Cung Gì

Cung Song Ngư, hay Pisces trong tiếng Anh, là cung đứng ở vị trí cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Người thuộc cung Song Ngư có tính cách, sự nghiệp và tình yêu đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu về cung hoàng đạo này!

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Song Ngư – Pisces

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Song Ngư

Theo thần thoại Hy Lạp, cung Song Ngư đại diện cho nữ thần sắc đẹp Aphrodite và người con trai Eros – thần tình yêu. Một hôm, khi Aphrodite và Eros đi dạo bờ sông, họ bị quái vật Typhon tấn công. Để thoát thân, hai người đã hóa thân thành cá và bơi xuống sông. Được hai con cá khác cưu mang, Zenus đã biến họ thành chòm sao Song Ngư để tưởng nhớ.

Cung Song Ngư là tháng mấy?

Cung Song Ngư đứng vị trí cuối cùng trong vòng tròn 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Song Ngư sẽ sinh vào tháng 2 và tháng 3, từ 19/02 đến 20/03.

Cung Song Ngư đại diện cho điều gì?

Song Ngư đại diện cho con cá, trong một số trường hợp được đại diện bởi cá koi. Chịu sự cai trị của sao Mộc và sao Hải Vương, Song Ngư luôn mơ mộng, lãng mạn và thích không gian một mình. Họ luôn tạo được cảm giác dễ chịu với mọi người.

Những biểu tượng của cung Song Ngư

Biểu tượng của Song Ngư là 2 chú cá bơi ngược chiều, liên kết với nhau bằng sợi xích bạc. Hình ảnh này thể hiện sự đối lập và mâu thuẫn trong tính cách của Song Ngư. Họ có thể tốt đẹp như vị thần, nhưng cũng có thể trở nên tàn nhẫn và độc ác như quỷ dữ.

Những điều mang lại may mắn cho Song Ngư

 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương.
 • Đá tượng trưng: Đá cẩm ngọc, aquamarine, thạch anh trắng, thạch anh tím.
 • Kim loại: Thiếc.
 • Màu sắc may mắn: Màu tím, xanh dương, xám.
 • Con số: 1, 3, 4 và 9.
 • Con vật: Cá heo, voi, chó.
 • Loài hoa: Hoa trà, hoa nhà, hoa loa kèn, cây irit, sen.
 • Ngày may mắn: Thứ Ba.
 • Kết bạn với: Nhân Mã, Song Tử.
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Bò Cạp.
 • Cung xung khắc: Xử Nữ.

Cung Song Ngư hợp với cung nào?

Cung Song Ngư, Bò Cạp và Cự Giải là 3 cung cùng thuộc nguyên tố nước nên rất hợp nhau. Họ đều là những người rất tinh tế, nhẹ nhàng và đầy cảm xúc. Ngoài ra, Song Ngư cũng hợp với Ma Kết, Bạch Dương và Kim Ngưu bởi tính cách đối lập tạo nên sự thu hút.

Giải mã tính cách cung Song Ngư

Tính cách bạn nam cung Song Ngư

Nhìn chung, những bạn nam Song Ngư rất nhân hậu, có trái tim ấm áp và luôn quan tâm, chăm sóc những người xung quanh. Họ sẵn sàng giúp đỡ người thân, bạn bè khi gặp khó khăn. Với tính cách mạnh mẽ, tự tin, nhanh trí và thông minh, Song Ngư nam luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình.

Tính cách bạn nữ cung Song Ngư

Cũng giống như Song Ngư nam, các cô nàng thuộc cung hoàng đạo này rất hòa đồng, thân thiện. Họ luôn quan tâm đến những người xung quanh và sẵn lòng giúp đỡ. Ngoài ra, cô nàng Song Ngư cũng rất nhẹ nhàng, duyên dáng và dễ xúc động. Tuy nhiên, họ cũng dễ nóng nảy và cần sự an ủi.

Giải mã cung Song Ngư trong tình yêu

Với tính cách mơ mộng, Song Ngư thường tìm kiếm một mối quan hệ đẹp đẽ nhưng lại chọn kết thúc mập mờ, không xác định. Họ sống theo cảm xúc, không lý trí nên mối quan hệ của Song Ngư rất cuồng nhiệt nhưng không kéo dài lâu. Để không bỏ lỡ những mối quan hệ tốt đẹp, Song Ngư cần thay đổi quan điểm và cân nhắc lại cảm xúc trong tình yêu.

Cung Song Ngư và sự nghiệp

Cung Song Ngư có những ưu điểm như sự nhạy bén, sáng tạo và khiếu nghệ thuật. Họ thu hút người khác bằng những đặc điểm tích cực và sáng tạo của mình. Với khả năng thiên phú, Song Ngư giỏi những môn nghệ thuật và những môn học liên quan đến tâm lý xã hội. Họ phù hợp với ngành nghề nghệ thuật và thiết kế, cũng như công việc y tá hoặc làm từ thiện.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và tình yêu của cung hoàng đạo Song Ngư. Hãy đối xử nhẹ nhàng và chia sẻ bài viết này để nhiều người biết đến cung hoàng đạo này hơn!