Thám Tử Lừng Danh Conan: Wakita chính là Rum, cuối cùng thì 2 người ‘chột mắt’ là Rumi và Kuroda đã được minh oan

Trong Conan chap 1066, thân phận của Rum đã chính thức được tiết lộ. Kẻ có vai trò quan trọng số 2 trong Tổ chức Áo Đen này vốn là một lão già từng lộ mặt trước Akai và cả Camel. Để tiếp tục ẩn thân, Rum đã thay đổi nhân dạng và lấy cái tên mới là Wakita Kanenori. Hắn ta giả làm một đầu bếp nhằm tiếp cận ông Mori và lấy thông tin về cậu thám tử trung học Shinichi Kudo.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Wakita chính là Rum, cuối cùng thì 2 người 'chột mắt' là Rumi và Kuroda đã được minh oan

[external_link_head]

Gosho Aoyama đã cài cắm rất nhiều hint nhỏ nhằm hướng độc giả đến sự thật cuối cùng về Rum. Đầu tiên là đoạn tin nhắn có nội dung “Time Is Money”. Nếu phiên âm câu này sang tiếng Nhật, ta sẽ có “Toki Wa Kane Nari”. Khi chúng ta đổi chữ lại thì “Toki Wa Kane Nari” sẽ là “Wakita Kanenori”, chính là tên của gã đầu bếp sushi mà Akai từng chạm mặt.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Wakita chính là Rum, cuối cùng thì 2 người 'chột mắt' là Rumi và Kuroda đã được minh oan

[external_link offset=1]

Một chi tiết khác và cũng là nguồn cơn của nhiều giả thuyết về nhân vật Rum đó chính là Wakita có con mắt hỏng, tuy nhiên lại là bên trái. Trong khi đó, hai nghi phạm khác là Rumi và Kuroda đều hỏng mắt nhưng là mắt bên phải. Theo ngôn ngữ hình ảnh thì bên trái đại diện cho cái xấu, còn bên phải đại diện cho chính nghĩa. Đây chính là ngụ ý ám chỉ rằng Wakita chính là kẻ xấu trà trộn vào bộ 3 nhân vật chột mắt khiến cho trong suốt bao năm Rumi và Kuroda đều mắc phải nghi ngờ của nhiều độc giả rằng họ có thể là Rum.

Giờ thì chúng ta đã biết tại sao Wakita luôn thường xuyên ở bên ông Mori. Trong cả ba nghi phạm, Wakita là kẻ tiếp cận gần nhất với mục tiêu của mình. Đây cũng là điều mà Bourbon – Amuro đã từng làm. Cái tài tình của Gosho Aoyama ở chỗ là ông đã lợi dụng điều này và “giấu” Wakita vào trong câu chuyện, sử dụng tư duy “loại trừ” để đánh lạc hướng độc giả. Và quả thực ít ai nghĩ rằng Wakita là Rum mà 2 người bị oan là Rumi và Kuroda lại bị nghi ngờ nhiều hơn.

Thám Tử Lừng Danh Conan: Wakita chính là Rum, cuối cùng thì 2 người 'chột mắt' là Rumi và Kuroda đã được minh oan

Trở lại với người bị oan đầu tiên, nhân vật Hyoue Kuroda. Theo những thông tin được tiết lộ thì có thể Kuroda chính là sếp của Amuro tại PSB-Tokyo Metropolitan Police Department Public Security Bureau. Việc ông ta quan tâm đến cái chết của Haneda Kohji và không ngừng theo dõi Rumi Wakasa đơn giản chỉ là một bước của nghiệp vụ phá án và mục tiêu của ông ta chính là điều tra về Tổ chức Áo Đen. Kuroda cũng đã nghi ngờ Rumi có liên quan đến Haneda Kohji nên luôn tìm cách thu thập thông tin từ cô gái bí ẩn này. Vậy thân phận thật sự của Rumi Wakasa là như thế nào?

Thám Tử Lừng Danh Conan: Wakita chính là Rum, cuối cùng thì 2 người 'chột mắt' là Rumi và Kuroda đã được minh oan

[external_link offset=2]

Nếu Wakita là Rum, Kuroda là sếp Amuro, vậy Rumi khả năng cao là người yêu hoặc là mối tình đầu của Haneda Kohji? Hoặc cũng có thể là mối liên quan bạn bè thân thiết hoặc người thân trong gia đình. Điều này cần thêm thời gian và diễn biến của Thám tử lừng danh Conan các chap tiếp theo để làm rõ. Có lẽ Rumi đang tham gia một tổ chức nào đó hoặc hoạt động độc lập nhằm điều tra chân tướng vụ việc. Danh sách nạn nhân APTX-4869 mà cô có được chắc hẳn là thành quả cuộc một cuộc điều tra nghiên cứu lâu dài. Mục đích của cô khi muốn khám phá Tổ chức Áo Đen và truy tìm chúng là vì mục đích cá nhân. Nếu vậy thì quả thật đây không phải là một cô gái đơn giản.

Thực tế thì tính tới thời điểm này thì Rumi vẫn chưa có hành động nào gây khó khăn Conan. Khả năng Rumi đã biết việc Conan chính là Shinichi Kudo và có cùng kẻ thù với mình là Tổ chức Áo Đen. Việc cô tiếp cận Conan khả năng cao là để cùng Conan hợp tác truy tìm những kẻ bí ẩn đã và đang làm hại nhiều người.

Nhìn chung sau nhiều năm thì cuối cùng thì 2 người “chột mắt” là Rumi và Kuroda đã được minh oan. Tuy nhiên vai trò của họ còn có nhiều bí ẩn chưa giải đáp hết. Các bạn nghĩ sao về 2 nhân vật không phải là Rum nhưng vẫn chột mắt trong Conan này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé! [external_footer]