Tại sao lông Poodle không xoăn??

Bộ lông Poodle chính là thứ quan trọng nhất cho chúng ta biết đó là giống chó Poodle. Lông không xoăn mà thẳng chẳng khác nào như chó cỏ, mất đi vẻ đẹp dễ thương của Poodle. Vậy có những nguyên nhân nào? 

Tại sao lông Poodle không xoăn??

[external_link_head]

Quá trình chăm sóc lông

Chó poodle 4 tháng tuổi cắt tỉa lông được rồi,, không nên cắt tỉa lông quá sớm. Poodle thường xuyên cắt tỉa, chăm sóc lông nhiều khoảng vài tháng thì lông rất đẹp.

Cắt tỉa có thể tự làm như mua tông đơ hoặc có điều kiện thì nên cho ra các shop cắt tỉa, vừa chuyên nghiệp lai đẹp nữa.

[external_link offset=1]

Chải lông bằng cách dùng lược chuyên dụng, ra các shop mua lược cho cún. Cách chải đơn giản đó là chải lông ngược từ dưới lên, ngày nên chải 1 lần thôi. Chải nhiều cũng không sao vì poodle không rụng lông.

Ăn gì uống gì đẹp lông? Mua thuốc bổ lông, gel bổ lông hoặc ăn hột vịt lộn cho chúng ăn để lông đẹp.

Cho ăn thức ăn khô (viên) có thể ngâm nước nóng giúp mềm. Để có những em Poodle có bộ lông dày cần dinh dưỡng ổn định đăc biêt là ngay từ khi con nhỏ, việc có chế độ chăm sóc dành cho Poodle quan trọng.

Tắm rửa nên thực hiện đều đặn, thường thì 1 tuần tắm 1 lần , trời lạnh thì hoãn tắm, nên tắm vào buổi sáng, sau khi tắm nên sấy khô hạn chế các bệnh về lông. Không tắm khi em nó có dấu hiệu bị sốt, mới ăn no hay mới tiêm phòng về. 

Tại sao lông Poodle không xoăn?

Lông Poodle không xoăn tại sao?  Khi còn nhỏ các em Poodle không xoăn cho lắm, giai đoạn lông bé đơ đơ. Thời gian này chúng ta nên cắt ngắn lông 1-2 phân. Các tháng tiếp theo lông dài ra và lông mới phát triển và đương nhiên xoăn hơn lông cũ. Cần kiên nhẫn thêm 1-2 năm để thấy lông trưởng thành của Poodle.

[external_link offset=2]

Việc cần làm khi thấy lông Poodle không xoăn đó là can thiệp, cắt tỉa lông, giúp lông mới ra nhanh và xoăn hơn. Đồng thời chú ý thêm dinh dưỡng trong thời gian này (đã được đề câp bên trên) như mua thuốc, cho ăn trứng vịt lộn…

Chúc các bạn chăm sóc bé khỏe, bé ngoan. [external_footer]