Tại Sao Không Gỡ Được Tin Nhắn Trên Messenger?

Gỡ tin nhắn trên Messenger là tính năng đã được cập nhật từ lâu, nhưng nhiều người vẫn chưa thể áp dụng. Vậy tại sao không gỡ được tin nhắn trên Messenger và bạn phải làm gì để xử lý tình huống này?

Messenger đang dần trở thành công cụ gọi điện và nhắn tin phổ biến. Với nhiều người dùng smartphone, Messenger thậm chí còn được sử dụng thường xuyên hơn công cụ gọi điện và nhắn tin truyền thống. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn đang gặp phải lỗi không gỡ được tin nhắn trên Messenger?

[external_link_head]

Bởi trong thời gian trải nghiệm sử dụng ứng dụng quen thuộc này, đôi khi bạn sẽ rơi vào trạng thái gửi nhầm tin nhắn cho một người hoặc một group chat nào đó. Để xử lý nhanh, bạn có thể gỡ tin nhắn trên Messenger, ngay cả khi tin nhắn đã được “seen” bởi người nhận. Đây là một tính năng hữu ích mà Facebook trang bị cho người dùng Messenger, nhưng không phải ai cũng sử dụng thành công. Để biết được tại sao không gỡ được tin nhắn trên Messenger, hãy cùng mình theo dõi thông sau đây nhé!

Lí do tại sao không gỡ được tin nhắn Messenger?

[external_link offset=1]

Gửi nhầm tin nhắn là điều không ai mong muốn. Thế nhưng, đôi khi bạn vẫn có thể lỡ tay gửi nhầm tin nhắn khi sử dụng Messenger và phải sử dụng tính năng gỡ tin nhắn “thần thánh”. Nếu bạn không thể gỡ tin nhắn này như mong muốn, có thể bạn đã rơi vào một trong những trường hợp sau đây:

✤ Tin nhắn bạn đã gửi quá 10 phút. Mặc dù Messenger cho phép người dùng có thể thu hồi tin nhắn ngay cả khi người nhận đã xem, nhưng tính năng này chỉ khả dụng trong vòng 10 phút kể từ khi tin nhắn được gửi thành công.

✤ Bạn đang sử dụng một phiên bản Messenger cũ hoặc Messenger Lite nên chưa được cập nhật tính năng gỡ tin nhắn đã gửi.

✤ Dù đã cập nhật Messenger, nhưng ứng dụng này lại đang bị lỗi, khiến một số tính năng không thể thực hiện được bình thường.

Bạn nên làm gì khắc phục lỗi không gỡ được tin nhắn messenger

Khi không thể gỡ tin nhắn trên Messenger, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

[external_link offset=2]

  • Lên CH Play (với thiết bị Android) hoặc Appstore (với thiết bị iOS) và tiến hành update phiên bản mới cho Messenger.
  • Bạn nên đăng xuất tài khoản của mình ra khỏi Messenger rồi tiến hành đăng nhập lại. Nếu người dùng đã áp dụng thủ thuật này thành công.

  • Xóa bỏ ứng dụng Messenger trên điện thoại và tiến hành cài đặt lại từ đầu. Mặc dù hơi mất thời gian, nhưng có thể cách này sẽ phát huy tác dụng.

Riêng với trường hợp tin nhắn đã gửi quá 10 phút, bạn sẽ không có cách nào để gỡ bỏ tin nhắn. Do vậy, bạn nên rút kinh nghiệm cho những lần tiếp theo, nếu gửi nhầm tin nhắn phải nhanh chóng thu hồi ngay lập tức.

Tại sao không gỡ được tin nhắn trên Messenger? Bạn cần làm gì khi trường hợp này xảy ra? Với những thông tin được đề cập ở trên, hy vọng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nếu có vấn đề cần được giải đáp, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé! [external_footer]