Tại Sao Không Cài Được Nhạc Chuông Cho iPhone?

Với những tín đồ táo khuyết, tại sao không cài được nhạc chuông cho iPhone là một thắc mắc dễ trả lời. Tuy nhiên, nếu là một “newbie” trong việc sử dụng các thiết bị nhà Táo, bạn sẽ cảm thấy bối rối trước tình trạng này.

Nhạc chuông không chỉ là yếu tố thông báo cho người dùng biết được khi nào có cuộc gọi đến, mà còn góp phần thể hiện gu âm nhạc lẫn cá tính của từng người. Vì vậy, hầu hết người dùng smartphone đều mong muốn được cài nhạc chuông cho dế yêu bằng bản nhạc mình yêu thích. Thế nhưng trên iPhone, rõ ràng điều này không đơn giản như trên các thiết bị Android quen thuộc.

[external_link_head]

Tại sao không cài được nhạc chuông cho iPhone

#Lỗi tại sao không cài được nhạc chuông cho iPhone?

Trên iPhone, nếu muốn cài nhạc chuông bằng những bản nhạc mặc định của nhà sản xuất, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh => Nhạc chuông và lựa chọn bản nhạc mong muốn. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng những bản nhạc được tải về từ ứng dụng Zing, Nhaccuatui,… để làm nhạc chuông. Lý do rất đơn giản, hệ điều hành iOS không cho phép bạn làm điều đó.

Vì vậy, không cài được nhạc chuông cho iPhone từ những bản nhạc thịnh hành, hay những bài hát thể hiện đúng gu của bản thân là điều hết sức bình thường với các tín đồ nhà Táo. Là một hệ điều hành “đóng” với tính bảo mật cao, iOS khiến bạn không thể cài nhạc chuông từ những file âm thanh bên ngoài một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng một vài công cụ khác, chẳng hạn như iTunes hoặc ứng dụng Documents hay GarageBand để thực hiện thủ thuật này.

[external_link offset=1]

Hướng dẫn cài nhạc chuông cho iPhone qua iTunes

Nếu cài nhạc chuông cho iPhone với ứng dụng Documents hay GarageBand, bạn sẽ phải thực hiện khá nhiều thao tác phức tạp, cũng như phải tải về máy ứng dụng của bên thứ 3. Vì vậy trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cài nhạc chuông cho iPhone qua iTunes – công cụ hỗ trợ quen thuộc của các iFan.

Bước 1: Tạo nhạc chuông với iTunes

  • Trước hết, bạn cần tải iTunes phiên bản mới nhất về máy tính từ trang web chính thức của Apple: https://support.apple.com/downloads/itunes
  • Tương tự, bạn cũng cần tải bài hát hoặc bản nhạc yêu thích (định dạng mp3) về máy tính. Sau đó, bạn mở iTunes lên, kéo thả bài hát này vào giao diện của phần mềm. Ngay lập tức, bài hát sẽ có trong mục Bài hát của Thư viện.

  • Bạn nhấn chuột phải vào bài hát này, chọn Thông tin bài hát và chuyển sang thẻ Tùy chọn. Tại đây, bạn có thể cắt bài hát bằng cách điều chỉnh thời gian bắt đầu và thời gian kết thúc của bản nhạc (dài không quá 30 giây) rồi nhấn OK.

  • Trên giao diện chính của iTunes, bạn chọn Tệp => Chuyển đổi => Tạo phiên bản AAC. Một tập tin mới xuất hiện, bạn nhấn chuột phải vào tập tin này và chọn Hiển thị trong Finder (hoặc Hiển thị trong Explorer, nếu bạn dùng máy tính Windows).

  • Bạn chọn tiếp đoạn âm thanh 30 giây vừa được cắt, đổi định dạng từ đuôi “.m4a” sang “.m4r”.

Bước 2: Cài nhạc chuông vừa tạo cho iPhone

✤ Bạn kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. Trên giao diện của iTunes sẽ xuất hiện biểu tượng điện thoại. Bạn cần nhấn vào biểu tượng này.

[external_link offset=2]

✤ Bạn kéo thả tập tin “.m4r” vừa tạo vào giao diện của iTunes, nhấn tùy chọn Âm báo => Đồng bộ hóa. Khi quá trình hoàn tất, bản nhạc sẽ xuất hiện trong danh sách nhạc chuông của iPhone.

✤ Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Âm thanh => Nhạc chuông và lựa chọn bản nhạc này là xong.

Tại sao không cài được nhạc chuông cho iPhone và phải làm thế nào để thực hiện được thủ thuật này trên chiếc dế yêu của mình? Với những hướng dẫn nêu trên, chắc hẳn bạn cũng đã tìm thấy đáp án mà bản thân mong muốn. Nếu có vướng mắc trong quá trình thực hiện, bạn đừng quên bình luận để được hỗ trợ cụ thể hơn nhé! [external_footer]