Sủi Là Gì

Sủi là khát khao thực hiện một ý tưởng kinh doanh táo bạo, là con đường chinh phục đỉnh Fansipan, hay đơn giản chỉ là một số sáng tạo nhỏ để biến quần áo hàng ngày trở nên độc đáo và khác biệt. Tất cả đều gọi là “Sủi”.

Trào lưu “Sủi” do thương hiệu nổi tiếng trên thế giới – Plusssz đã phát động nhằm kêu gọi các bạn trẻ: Hãy gìn giữ cho mình luôn tràn đầy sáng tạo và cảm hứng, đừng ngại ngần hiện thực hoá cá tính và tài năng của mình.

Nếu như cuộc sống chỉ là một ly nước lọc bình thường, thì chúng ta hãy là những viên sủi đem đến hương vị và màu sắc cho cuộc sống này bằng những ý tưởng sáng tạo, bằng cảm hứng và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Trào lưu này đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích bởi nó có vẻ chúng ta bứt ra khỏi những giới hạn an toàn của bản thân để có thể sống hết mình và làm những điều mới mẻ và sáng tạo. Từ những việc nhỏ, nó tạo cảm hứng để mình dám dắn thân vào những công việc sáng tạo hơn, quy mô lớn hơn. Bây giờ, mình đã là chủ một cửa hàng chuyên bán các phụ kiện handmade được rất nhiều bạn nữ yêu thích” – bạn Nguyệt Minh, 24 tuổi, chủ của hãng Vintage Accessories chia sẻ.

Đối với Quang Huy, 27 tuổi, thì lại có một suy nghĩ khác: “Đối với mình sống “Sủi” là sống hết mình, dám dắn thân để học hỏi và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Đó là lý do mình đi du lịch rất nhiều. Đến nay, mình đã đi qua gần 20 nước trên thế giới bằng số tiền tiết kiệm mà bản thân tự dành dụm được. Mỗi quốc gia là một trải nghiệm đáng nhớ trong đời, mang đến cho mình rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm sống để bản lĩnh và trưởng thành hơn”.

  • Giải phóng bản thân: Để có thể “Sủi” trước hết bạn hãy nghĩ về những giới hạn mà bạn đã tự đặt ra hoặc cho phép người khác ấp đặt lên cuộc sống của mình. Hãy giải phóng suy nghĩ, giải phóng bản thân để trở thành một con người “mơ” hoàn toàn và không giới hạn bởi bất cứ điều gì. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có thể nghĩ và làm được nhiều điều hay ho và thú vị.

  • Tìm nguồn cảm hứng: Sau khi đã giải phóng được bản thân, thì việc tìm cảm hứng cũng cực kỳ quan trọng. Cảm hứng sẽ mang lại cho bạn nhiều sự sáng tạo và thấy thích thú hơn với việc mình đang làm. Nếu cần, bạn có thể nghe một bản nhạc yêu thích, nhảy nhót một điều sôi động, nói chuyện với một người bạn có chung đam mê và nhiệt huyết, đọc một cuốn sách hay lang thang trên mạng học hỏi những điều thú vị từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Với việc làm như vậy, bạn sẽ trở thành một con người tự do và “Sủi” theo cách riêng của mình. Bạn không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì và có thể hướng tới những giấc mơ lớn hơn. Hãy dám làm, dám thử và khám phá cuộc sống mới mẻ!