Standee Là Gì

Standee là một ấn phẩm đồ hoạ quan trọng và phổ biến hiện nay. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng, chương trình sự kiện, quảng cáo đến khuyến mãi. Vậy Standee là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Standee là gì?

Standee là sản phẩm của lĩnh vực thiết kế kết hợp với công nghệ in. Đây là công cụ quảng cáo gồm giá đỡ và phần bạt in được in kỹ thuật số, in offset, cán mờ làm bằng chất liệu hiflex hoặc pp.

Standee là gì? Những nét đặc trưng của Standee

Giá đỡ của Standee thường được thiết kế dạng chữ X, sử dụng các vật liệu nhẹ, dễ tháo, cuộn và gọn. So với các hình ảnh quảng cáo khác, Standee có những ưu điểm nổi trội. Điều đó tuyệt vời là sản xuất Standee có giá thành rất rẻ.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau, Standee được thiết kế với kích thước phù hợp. Tuy nhiên, Standee thường có hình chữ nhật đứng khi căng, với kích thước chuẩn là 6×16 (60cmx160cm) và 8×18 (80cmx180cm). Đôi khi, chúng còn được thiết kế kích thước 8×20 (80cmx200cm).

Công dụng chính của Standee

Standee là sản phẩm được thiết kế phục vụ mục đích quảng cáo và marketing. Standee không chỉ đơn thuần là tác phẩm nghệ thuật và trưng bày, mà chúng được sử dụng để truyền tải thông điệp và làm nhiệm vụ marketing.

Standee xuất hiện nhiều trong triển lãm, hội nghị, sự kiện, khai trương và khánh thành. Chúng được tạo ra nhằm giới thiệu chương trình, sản phẩm và dịch vụ. Với thiết kế tối giản, thông tin trên Standee dễ tiếp nhận và ghi nhớ trong thời gian ngắn.

Standee cũng được sử dụng để giới thiệu các sự kiện sắp diễn ra. Chúng có tác dụng tương tự như các biển chỉ dẫn hoặc hỗ trợ việc mua hàng.

Phân loại Standee

Standee được phân loại theo cấu trúc, bao gồm Standee chữ X, Standee cuốn và Standee để bàn.

  • Standee chữ X: Loại Standee này có khung đỡ hình chữ X, được tạo thành từ 2 thanh kim loại hoặc nhựa chéo nhau. Các đầu chữ X được thiết kế bằng 4 góc của phần in bạt. Standee chữ X thường được đặt trên mặt đất, trước cửa hoặc trong hội trường. Chúng được sử dụng nhiều trong sự kiện, hội thảo, tiệc…

Standee chữ X

  • Standee cuốn nhôm (hay còn được gọi là Standee treo): Loại Standee này được thiết kế để treo. Chúng được cấu tạo từ một đầu gắn vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại; chúng có móc hoặc dây treo. Kích thước thiết kế của Standee cuốn luôn phải trừ đi 2cm để tránh bị che mất phần hình ảnh. Standee cuốn thường được sử dụng cho những nơi có giá treo, thậm chí có thể treo trên cây hoặc cột đèn giao thông để tăng sự chú ý.

Standee cuốn nhôm

  • Standee để bàn: Loại này thường rất nhỏ gọn, được đặt trên bàn. Standee để bàn được in trên chất liệu nhựa với kích thước A3, A4, A5.

Standee để bàn

Ngoài ba loại Standee chính, còn có một số loại khác như Standee 3D (mô hình nhân vật nhìn 3 chiều) và Standee điện tử (biển quảng cáo sử dụng bảng điện tử LED).

Đặc trưng cơ bản của Standee

Standee được thiết kế tối giản với rất ít chữ và sử dụng hình ảnh sắc nét là ưu tiên hàng đầu. Màu sắc thiết kế trang nhã, dễ nhìn và gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Standee cũng có cấu trúc đơn giản, gọn nhẹ. Chúng dễ dàng thu gọn và tái sử dụng nhiều lần ở nhiều địa điểm khác nhau. Với một bộ khung, bạn có thể tạo ra vô số mẫu Standee khác nhau chỉ trong một ngày, chỉ với thao tác thay bạt.

Tiêu chuẩn khi thiết kế Standee

  • Kích thước: 2 tỉ lệ chính – 6×16 hoặc 8×18
  • Ít chữ: Standee thường là sản phẩm quảng cáo, không cần quá nhiều chữ. Điều này đảm bảo Standee cung cấp thông tin cho khách hàng trong thời gian ngắn. Câu chữ trên Standee phải ngắn gọn, cô đọng và dễ nhớ.
  • Vị trí ưu tiên: Thông tin quan trọng trên Standee thường được đặt ở vị trí trên cùng và ngang tầm mắt.
  • Màu sắc: Standee đẹp thường có màu sắc tươi sáng, nổi bật và thu hút. Tổng thể của Standee phải phù hợp với màu sắc thương hiệu và bổ trợ cho logo.

Đó là một số nét đặc trưng cơ bản về Standee mà bạn cần biết. Thiết kế Standee có thể khó khăn đối với những người không có kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ hoạ. Bởi vậy, hãy tham khảo ngay khóa học thiết kế của ColorME để trở thành một designer thực thụ nhé!