Sơ Vin Là Gì

Bạn có biết sơ vin là gì? Đôi khi nhiều người đã quen gọi nó là “đóng thùng”. Tuy nhiên, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sơ vin và cách tạo nên một vẻ ngoài phong cách và chỉn chu với áo quần cho cả nam và nữ.

Sơ vin
Sơ vin là thao tác bỏ vạt áo vào quần hoặc váy. Có rất nhiều kiểu sơ vin được các bạn trẻ biến tấu. Để đem đến một set đồ năng động hoặc chỉn chu tùy mục đích khác nhau.

Những Mẹo “Đóng Thùng” Quần Áo Bạn Cần Biết

Bỏ vạt áo vào quần hoặc váy đòi hỏi bạn phải chọn độ dài áo một cách hợp lý. Áo quá ngắn sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và dễ bung ra ngoài. Vì vậy, hãy chọn áo có chiều dài vừa với hông, tránh áo quá dài khiến bạn trông không thẩm mỹ.

Khi chọn váy hay quần, hãy lưu ý chọn những loại có cạp cao, gần rốn hoặc ngang rốn. Những mẫu áo quần này sẽ giúp bạn tạo dáng hiệu quả khi “đóng thùng” và tạo ấn tượng cho đôi chân.

Hãy chú ý để không bỏ vạt áo vào quần lót. Điều này thường xảy ra vô tình và gây cảm giác không thoải mái khi áo bị kéo lên và quần lót bị lộ ra ngoài.

set đồ The Ciu
Sơ vin đem đến cho bạn một vẻ ngoài năng động hay chỉn chu tùy thuộc vào những item bạn lựa chọn để phối chung với nhau.

Những Cách Sơ Vin Đẹp Áp Dụng Cho Cả Nam Và Nữ

Sơ Vin Toàn Bộ Áo

Đây là kiểu truyền thống và đơn giản nhất. Bạn bỏ toàn bộ phần vạt áo vào quần hoặc váy, sau đó chỉnh mép áo cho phẳng phiu. Kiểu này phù hợp với áo sơ mi, áo thun, áo len,… và thích hợp cho các dịp cần sự chỉn chu như học sinh, sinh viên hay công sở.

Nếu bạn muốn tạo ấn tượng tốt trong cuộc phỏng vấn hay làm việc, hãy áp dụng kiểu này. Nó cho thấy bạn coi trọng buổi phỏng vấn hoặc công việc và có thái độ nghiêm túc.

thời trang công sở
Cách sơ vin truyền thống được các bạn học sinh, sinh viên và nhân viên văn phòng áp dụng để có một vẻ ngoài chỉn chu và lịch sự.

Sơ Vin Vạt Trước

Đây là một kiểu biến tấu so với kiểu truyền thống. Bạn nhét vạt trước vào quần hoặc váy và để vạt sau thả tự do. Kiểu này tạo nên một set đồ thoải mái, năng động và phong cách. Phù hợp với áo phông, áo len, áo sơ mi dáng rộng phối cùng với quần ôm như skinny jeans, quần baggy. Cách này tiết kiệm thời gian và được nhiều bạn trẻ ưa chuộng vì sự năng động của nó.

sơ vin vạt trước
Kiểu sơ vin vạt trước được nhiều bạn trẻ yêu thích và áp dụng vào outfit hàng ngày vì không đòi hỏi khéo léo như kiểu “đóng thùng” truyền thống.

Sơ Vin Một Vạt

Đây là kiểu biến tấu của “đóng thùng” vạt trước. Bạn chỉ cần “đóng thùng” một vạt áo thôi. Cách này phù hợp với áo sơ mi có độ dài vừa phải và ít nút. Tạo nên một tổng thể sang trọng mà không bị lôi thôi.

Đối với những chiếc áo sơ mi có hàng nút đến gần vạt áo, bạn có thể bỏ 1 hoặc 2 khuy cuối để vạt áo buông ra phẳng phiu hơn. Hãy để hàng khuy vào bên trong để set đồ của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

cách sơ vin đẹp
Item cực hợp với mọi cách sơ vin đẹp là áo sơ mi. Kiểu “đóng thùng” vạt lệch, “đóng thùng” vạt trước hay kiểu “đóng thùng” truyền thống áo sơ mi đều có thể cân hết.

Sơ Vin Lệch

Kiểu sơ vin lệch phù hợp với các loại áo chui đầu rộng rãi. Thay vì sơ vin chính giữa như kiểu “đóng thùng” vạt trước, bạn lấy phần vạt áo lệch về bên trái hoặc bên phải để vào quần. Tạo nên một tổng thể phong cách và thoải mái. Đây là một cách phá cách và thời trang cho cả nam và nữ.

Với các kiểu sơ vin đẹp, bạn có thể tìm kiếm những item phù hợp tại THE C.I.U. Hãy tham khảo để khám phá thêm nhiều set đồ sơ vin phá cách từ các bạn khác.

cách sơ vin đẹp
Kiểu sơ vin lệch tạo nên sự phá cách và phóng khoáng cho set đồ hàng ngày.

Với những mẹo và kiểu sơ vin đẹp trên, bạn đã sẵn sàng để tạo nên vẻ ngoài chỉn chu và phong cách cho bản thân. Hãy thử áp dụng những cách sơ vin này và khám phá thêm các set đồ độc đáo của riêng bạn!