Slay Là Gì

Trong thời gian gần đây, từ “slay” đã trở thành một thuật ngữ phổ biến trong cộng đồng trẻ trên Tiktok và Facebook. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết rõ slay là gì và được sử dụng như thế nào. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về slay và cách áp dụng nó trong cuộc sống hàng ngày nhé!

Slay là gì?

Theo từ điển Cambridge Dictionary, “slay” trong tiếng Anh có nghĩa là “giết chết một cách bạo lực”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, từ “slay” đã trở nên phổ biến trên Tiktok, Instagram, Facebook,… và được sử dụng với nhiều nghĩa khác nhau.

Nguồn gốc của từ này bắt nguồn từ văn hóa phòng khiêu vũ LGBTQ+ của người da đen và người Latinh vào những năm 1970 và 1980. Từ này ban đầu chỉ là một phép ẩn dụ cho việc “killing it” về thái độ và phong cách. Nền văn hóa này xuất hiện ở Harlem để đáp lại định kiến về chủng tộc mà các nữ hoàng da đen và da nâu phải đối mặt trong nền văn hóa phòng khiêu vũ rộng lớn hơn, là nơi sản sinh ra nhiều cụm từ được sử dụng ngày nay, đặc biệt là trong cộng đồng LGBTQ+.

“Slay” lan rộng trong thế giới giao thoa của văn hóa đồng tính, thời trang. Nó đã được giới thiệu rất nhiều vào năm 1991 trong bộ phim tài liệu kéo có ảnh hưởng ở New York là “Paris Is Burning”. Seri tiếp theo “RuPaul’s Drag Race” năm 2009, đã khiến từ lóng này nhận được tín hiệu tăng mạnh. Vào năm 2016, Beyonce đã trở thành xu hướng chủ đạo khi phát hành ca khúc mang tên “I slay” trong album “Formation”.

Slay trên Tiktok và Facebook

Slay được giới trẻ sử dụng trên Tiktok và Facebook như một từ lóng có nghĩa là những người có ngoại hình đẹp mắt, phong cách ăn mặc ấn tượng và thần thái tự tin, thu hút mọi ánh nhìn. Ngoài ra, “slay” cũng được sử dụng như một lời khen ngợi dành cho những người có tài năng, sự tự tin, ăn mặc ấn tượng hoặc thành tích nổi bật của họ.

Lưu ý rằng trong cách sử dụng nghĩa bóng, từ “slay” thường được dùng trong một ngữ cảnh tích cực. Tuy nhiên, khi sử dụng trong ngữ cảnh khác, từ này có thể trở nên không thích hợp và gây khó chịu cho người nghe hoặc đọc.

Các trường hợp sử dụng từ slay

Có một số cách sử dụng từ “slay” trong cuộc sống hàng ngày. Đầu tiên, “slay” có thể ám chỉ việc giết chết ai đó trong một trận đánh hay cuộc chiến. Thứ hai, “slay” có thể miêu tả việc làm ai đó cảm thấy thất vọng hoặc khó chịu. Thứ ba, “slay” có thể được dùng để miêu tả một việc làm rất tốt. Cuối cùng, “slay” cũng có thể ám chỉ việc ăn mặc phong cách và ấn tượng.

Với những thông tin trên, bạn đã hiểu rõ hơn về slay là gì và cách sử dụng từ này trong cuộc sống hàng ngày rồi phải không? Nhớ chia sẻ kiến thức này đến bạn bè để tăng thêm niềm vui và sự thú vị cho cuộc sống nhé!