Shadow bổ sung GPU Nvidia và AMD thế hệ mới nhất vào dịch vụ trò chơi đám mây

Shadow đang thêm một cấp đăng ký mới cho dịch vụ trò chơi đám mây của mình với quyền truy cập tương đương với thế hệ card đồ họa mới nhất của Nvidia và AMD với mức phí bổ sung 14,99 đô l. a. một tháng. Cấp Energy Improve mới là một tiện ích bổ sung tùy chọn cho dịch vụ đăng ký $ 29,99 hiện có của Shadow, nâng tổng chi phí xuống dưới $ 45 một chút. Bên cạnh đó, công ty đang công bố mở rộng sang nhiều quốc gia hơn, một dịch vụ lưu trữ trực tuyến mới và một dịch vụ cung cấp các máy dựa trên đám mây cho người dùng chuyên nghiệp.

Không giống như dịch vụ Xbox Cloud Gaming của Microsoft hoặc Google Stadia, chỉ cho phép bạn phát trực tuyến trò chơi của họ, chức năng của Shadow rộng hơn rất nhiều. Về cơ bản, nó cung cấp cho bạn quyền truy cập từ xa vào máy tính để bàn Home windows 10 trên đám mây chạy trên phần cứng mạnh mẽ. Từ đó, bạn có thể cài đặt trò chơi từ bất kỳ mặt tiền cửa hàng trò chơi nào bạn chọn và chạy chúng trên một máy có thể mạnh hơn nhiều so với thiết bị bạn đang phát trực tuyến.

Shadow cho biết Bản nâng cấp năng lượng sẽ giúp người dùng truy cập dựa trên đám mây vào một máy chạy CPU AMD EPYC 7543P với bốn lõi và tám luồng, RAM 16 GB và “GPU cao cấp”. Các GPU mẫu được liệt kê bao gồm một card đồ họa “Nvidia RTX 3070-class”, một GPU Nvidia tương đương “được thiết kế riêng cho các chuyên gia” và các GPU dựa trên RDNA 2 mới nhất của AMD bao gồm cả Radeon Professional V620. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể chọn GPU chính xác khi thanh toán – nó sẽ được chỉ định dựa trên tính khả dụng của trung tâm dữ liệu. Ngược lại, mức $ 29,99 hiện tại của Shadow tương đương với GPU GTX 1080 cũ hơn nhiều làm card đồ họa của nó.

Mức giá mới của Shadow làm cho nó đắt hơn so với mức cao cấp tương đương của Nvidia cho dịch vụ phát trực tuyến GeForce Now của riêng mình, được thiết kế để cung cấp phần cứng cấp RTX 3080 với giá 19,99 đô l. a. một tháng. Shadow ít hạn chế hơn Nvidia, cung cấp tuyển chọn trò chơi được tuyển chọn để chơi từ Steam hoặc Epic Video games Retailer. Nếu bạn có thể cài đặt trò chơi trên máy Home windows 10, thì về mặt lý thuyết, bạn sẽ có thể chơi trò chơi đó trên Shadow.

Shadow trước đây đã tung ra các cấp độ mạnh mẽ hơn – Extremely và Endless – trở lại khi gói cơ sở của nó chỉ có giá 11,99 đô l. a. một tháng. Nhưng một năm sau, công ty đã tăng giá của tầng tiêu chuẩn này lên 29,99 đô l. a. một tháng và, vào cuối năm 2021, Câu hỏi thường gặp của nó lưu ý rằng Shadow có chính thức hủy bỏ sự ra mắt của Mỹ trong số hai đăng ký được nâng cấp. Người phát ngôn Thomas Beaufils nói The Verge rằng công ty vẫn có người dùng đăng ký các gói Extremely và Endless và chúng chưa bị ngừng hoàn toàn, nhưng họ không chấp nhận các đăng ký mới.

Cùng với Bản nâng cấp sức mạnh mới, Shadow cũng thông báo rằng họ sẽ mở rộng sang Canada và Áo vào mùa thu này, tham gia vào các thị trường hiện có như Mỹ, Anh, Pháp và Đức. Nó cũng có một tính năng lưu trữ đám mây độc lập mới sẽ có mặt ở Châu Âu vào mùa thu này, cung cấp 20GB dung lượng lưu trữ miễn phí hoặc 2TB với giá 8,99 € một tháng. Cuối cùng, công ty cũng cung cấp các máy dựa trên đám mây của mình cho người dùng chuyên nghiệp với “các dự án được xây dựng tùy chỉnh” được thiết kế để mọi người sử dụng – từ nghệ sĩ 3-D đến kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư cần phần cứng mạnh mẽ trên đám mây.

Shadow cho biết Bản nâng cấp sức mạnh mới của họ sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào mùa hè này và dự kiến ​​ra mắt trên tất cả các thị trường vào mùa thu.