Sau Since Là Thì Gì

Nếu bạn là một người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc đã học một thời gian, hãy để ý đến cách sử dụng từ “since” trong các cấu trúc câu. Đôi khi, việc sử dụng từ này có thể gây nhầm lẫn cho người học. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về “trước Since dùng thì gì”.

Trước Since và sau Since dùng thì gì?

Trước từ “since” thì thường là mệnh đề ở thì hiện tại hoàn thành, quá khứ hoàn thành hoặc quá khứ tiếp diễn. Còn sau từ “since” thường là mệnh đề ở thì quá khứ đơn hoặc thời gian trong quá khứ.

  • Ví dụ 1: “I have liked reading since I was a child” (Tôi đã thích đọc sách kể từ khi tôi còn bé).
  • Ví dụ 2: “I’ve been so excited since my school year started” (Kể từ khi năm học mới bắt đầu, tôi cảm thấy rất háo hức).

trước Since dùng thì gì

Cấu trúc “Since” đứng giữa câu đầy đủ

Thường thì, khi từ “since” được đặt ở giữa câu, nó được sử dụng như một giới từ thể hiện mốc thời gian của một sự việc hoặc hành động. Thông thường, khi “since” đứng giữa câu đầy đủ, nó được chia ở thì quá khứ đơn.

  • Ví dụ: “My sister has been pregnant since March” (Chị tôi bắt đầu mang thai từ tháng Ba), “I’ve lived here since 2008” (Tôi đã sống ở đây từ năm 2008), “Since last Sunday I can’t stop thinking about you” (Kể từ chủ nhật tuần trước, anh không thể ngừng nghĩ về em).

trước Since dùng thì gì

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, “since” cũng có thể được sử dụng ở thì hiện tại, đặc biệt trong những câu có ý nghĩa về sự thay đổi.

  • Ví dụ: “You’re looking much better since your operation” (Anh trông khá hơn nhiều kể từ cuộc phẫu thuật).

Ngoài ra, cấu trúc “since” cũng được sử dụng thông dụng trong câu “It is/was…. since….”.

  • Ví dụ: “It’s a long time since the last meeting” (Đã rất lâu kể từ cuộc họp cuối cùng), “It was ages since that wonderful holiday” (Đã lâu lắm rồi kể từ kỳ nghỉ tuyệt vời đó).

Trong tiếng Anh Mỹ, thường sử dụng thì hoàn thành hơn trong cấu trúc này.

  • Ví dụ: “It’s been a long time since the last meeting” (Đã rất lâu kể từ cuộc họp cuối cùng), “It had been ages since that wonderful holiday” (Đã lâu lắm rồi kể từ kỳ nghỉ tuyệt vời đó).

SINCE + Ving

Chúng ta cũng có thể sử dụng “since” kèm với V-ing để chỉ mốc thời gian khi chủ ngữ của động từ giống nhau trong cả mệnh đề chính và mệnh đề phụ.

  • Ví dụ: “Since learning this course, my writing skill has improved significantly” (Kể từ khi học khóa học này, kỹ năng viết của tôi đã được cải thiện đáng kể), “Since staying with my grandparent, I have learnt many useful lessons” (Kể từ sống với ông bà, tôi đã học được nhiều bài học bổ ích).

Với bài viết trên, studytienganh hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ hơn về cấu trúc “trước Since dùng thì gì” và có thể áp dụng vào việc học tập của mình. Nếu bạn còn câu hỏi hoặc thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới và chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Chúc bạn học tốt!