Rider Đen

Rider “Đen” (“黒”のライダー, “Kuro” no Raidā? ) là Servant trường phái Rider của Celenike Icecolle Yggdmillennia thuộc Hắc Trận Doanh ở Đại Chiến Chén Thánh trong Fate/Apocrypha. Sau cái chết của Celenike, anh đã lập một khế ước mới với Sieg.

Anh cũng là một trong những Servant có thể được Fujimaru Ritsuka triệu hồi ở cuộc chiến Grand Order trong Fate/Grand Order.

[external_link_head]

Tiểu sử

Danh tính

Rider tên thật là Astolfo (アストルフォ, Asutorufo), một trong Mười hai Lạc hầu của vua Charlemagne (シャルルマーニュ十二勇士, Sharurumānyu Jūni Yūshi). Trong huyền thoại về Charlemagne, cậu là hoàng tử của một vị vua Anh quốc, và là một trong mười hai Lạc hầu thân cận của Charlemagne. Trong mười hai Lạc hầu của Charlemagne, Astolfo được cho là người đẹp trai nhất, luôn lạc quan, và hoàn toàn thiếu nhận thức thực tiễn. Theo như huyền thoại, Astolfo là một người phong lưu. Là họ hàng của Roland, Astolfo được vinh dự nằm trong hàng ngũ mười hai người – hay nói cách khác, là người “yếu” nhất trong bọn.[4]

Astolfo đã tạo ra vô vàn huyền thoại mà trong đó cậu là một nhà phiêu lưu bay đến khắp nơi trên thế giới và thậm chí là cả Mặt Trăng. Xuyên suốt cuộc phiêu lưu, cậu đã giành lấy được nhiều Lễ Khí như cái tù và, quyển sách ma thuật, và cây thương vàng sáng loáng. Astolfo đã cưỡi trên lưng nhiều huyền thoại như là griffin hay con Rabicano nổi tiếng, nhưng đặc biệt nổi tiếng trong số đó là một loài thú không tưởng đối với thế giới này- Hippogriff.

Mặc dù có nhiều câu chuyện vinh quang như thế, Astolfo cũng được cho là đã phạm nhiều sai lầm. Cậu liên tục bị đánh bại trong những giải đua ngựa, rơi vào nhiều cái bẫy ma thuật, và thậm chí là – chỉ sau vài tiếng đồng hồ – đánh mất lý trí mà anh ấy đã tìm được trên Mặt trăng. Tuy nhiên, Astolfo không bao giờ do dự; ngay từ đầu cậu đã không hề xem những thất bại đó là do sự thiếu thận trọng của bản thân.

Tính cách

“Ồ, tuyệt nhiên phản đối cái ý tưởng để tôi toàn quyền đưa ra quyết định nhé. Bởi, không ai trên đời thiếu kiềm chế hơn Astolfo này!”

—Rider nói với Sieg(Light Novel Fate/Apocrypha, tập 1, chương 2, trang 153)

Rider được biết đến trong huyền thoại là một người luôn lạc quan và hoàn toàn thiếu nhận thức thực tiễn, cậu còn được gọi là “sự tò mò mang hình dạng con người”. Là một Servant quan tâm tới viễn cảnh tươi sáng của cuộc sống thứ hai hiện tại hơn tất thảy, cậu là một người, dù có được Master cho phép hay không, cũng sẽ lập tức rời đi khi không có chiến sự để tận hưởng sự vui thú của thế giới. Cậu thích ở dạng thực thể hơn là luôn phải ở dạng linh thể khi không chiến đấu, và việc được phép như vậy thôi cũng đủ để cậu nhảy lên vì vui sướng. Cậu là một người lắm mồm, liến thoắng nói cho đến khi mọi chuyện chẳng còn ăn nhập gì nhau. Những cuộc hội thoại của cậu, dù không cố ý, luôn có xu hướng kết thúc trong tình trạng lúng túng khá là khó đỡ. Sở thích phiêu lưu của Astolfo tạo nên một ấn tượng tinh nghịch trong mắt mọi người, khi mà cậu ấy cứ liên tục xuất hiện ở khắp mọi nơi. Bởi vì cậu không có điều ước đặc biệt gì để phó thác cho Chén Thánh, động lực của Astolfo sẽ biến thiên lớn tùy vào Master của cậu. Cậu là loại người khá thẳng thắn đối với những người mà cậu thích, bất kể khác hay cùng giới.

Astolfo hoàn toàn để mọi sự khó khăn cho trái tim quyết định, và làm theo những gì cậu cho là hợp lý nhất. Luôn làm những gì mình thích mà không bao giờ hối hận, lối suy nghĩ hiển nhiên đó sẽ khó ai hiểu được trừ bản thân cậu ra. Cậu đã quyết định cứu Sieg với một suy nghĩ đơn giản như thế, không quan tâm việc cậu có thể giúp đỡ được đến đâu, chỉ đơn giản nói “Tôi sẽ cố giúp cho tới khi phải dừng lại. Tôi sẽ không bỏ mặc cậu ta.” (Light Novel Fate/Apocrypha, tập 1, chương 2, trang 152).

Quan hệ

Sieg
Rider đã tự ý giúp đỡ ngay khi gặp Sieg lần đầu tiên chỉ vì cậu muốn thế. Cậu đã hứa rằng sẽ chăm sóc Sieg cho đến khi nào cậu thấy hài lòng, kể cả khi biết rằng Sieg chỉ sống thêm được ba năm vì là một Homunculus. Rider sau đó đã giúp Sieg thoát khỏi nhà Yggdmillennia mặc dù biết rằng cậu sẽ bị cả Hắc Trận Doanh trừng phạt cho hành động phản nghịch này. Cậu đã truyền cảm hứng ý chí tiếp tục sống cho Sieg dù Hắc Trận Doanh cho là vô nghĩa.
Celenike Icecolle Yggdmillennia
Roland
Jeanne d’Arc
Siegfried

Ngoại hình

Rider là một đứa con trai có vẻ ngoài lưỡng tính dễ thương và ăn mặc bung lụa. Xinh đẹp không ai sánh bằng, cậu đeo một cái nơ đen trên đầu, dù trông như là vật dụng chỉ dành cho công chúa, như là một “bằng chứng tình bạn không thể chối cãi” thứ mà cậu dùng để cứu người bạn Roland thoát khỏi hố sâu điên loạn của anh ta. Ngoại hình của cậu trái ngược hoàn toàn với trong huyền thoại, khi mà cậu được cho là người đẹp trai nhất trong 12 người; dù sao thì truyền thuyết bị tam sao thất bản cũng là bình thường. Astolfo ăn mặc như con gái đơn giản chỉ vì cậu rất thích những thứ dễ thương.[6] Giới tính của Astolfo trong phần Thông tin Servant được viết là “le Secret♪”.

Vai trò

Fate/Apocrypha

 • Rider Đen
 • Rider Đen

  Astolfo chứng kiến Homunculus hồi phục

 • Rider Đen

  Celenike trừng phạt Astolfo

  [external_link offset=1]

 • Rider Đen

  Hắc Trận Doanh quan sát Xích Trận Doanh từ pháo đài trên không

 • Rider Đen
 • Rider Đen

  Rider và Ruler đi dạo trong thành phố Trifas

 • Rider Đen
 • Rider Đen

  Rider Đen, Sieg và Saber Đỏ

 • Rider Đen

  Nhóm Astolfo bay cạnh con rồng

Rider được triệu hồi bởi Celenike Icecolle Yggdmillennia với vật dẫn là một cái lọ thủy tinh có vết nhơ của một loại chất lỏng gì đó trong cuộc triệu hồi tập thể của Hắc Trận Doanh. Khi vừa được triệu hồi, cậu là người duy nhất khoe nụ cười tỏa nắng hồn nhiên với các Master. Cậu nhanh chóng giới thiệu bản thân với các Servant khác, quên mất qui tắc không được tiết lộ tên thật trừ khi được cho phép, và sau đó đã bị quở trách khi gọi tên thật của Archer thay vì dùng tên trường phái. Sau khi các Servant và Master lần lượt rời đi, cậu đã vô cùng thích thú khi được Master đề nghị một chuyến tham quan quanh lâu đài. Celenike cho cậu biết rằng cô ấy không bắt cậu phải ở dạng linh thể để tiết kiệm ma lực, và thậm chí chuẩn bị cho cậu một căn phòng. Và khi cậu xuống thị trấn mặc cho sự kiểm soát nghiêm khắc của Master, cậu mặc một bộ đồ giản dị được thiết kế cho các homunculus để không gây ra sự chú ý.

Không lâu sau khi Shishigou Kairi và Saber Đỏ chiến đấu với golem của Caster Đen, một homunculus đã trốn thoát khỏi bể chứa trước khi bị mang đi làm vật thí nghiệm. Khi homunculus đó đang cố gắng trốn thoát trong tuyệt vọng, Rider đã bắt gặp cậu ta, lo lắng về tình trạng sức khỏe và đã quyết định giúp đỡ. Vì homunculus chỉ còn thều thào kêu cứu và đã ngất đi vì kiệt sức, Rider đã quấn cậu ta lại bằng áo choàng của mình và mang cậu ta đến nơi an toàn. Rider không thể mang đến phòng của mình vì Master cậu thường xuyên đến làm phiền, cậu tình cờ gặp phải hai homunculus nhận lệnh truy tìm của Caster. Rider nói rằng không nhìn thấy ai cả, và cậu cố nghĩ ra người mà mình có thể tin tưởng trong tình hình hiện tại. Loại trừ Saber, Lancer và Berserker, cậu quyết định đến chỗ của Archer. Archer đã nắm bắt được tình trạng ngay lập tức và dùng kiến thức y học của mình để chữa trị cho homunculus.

Archer cho Rider biết rằng, homunculus này không thể có một cuộc sống bình thường, và chỉ có thể sống không quá ba năm nữa. Rider khá buồn bã khi nghe tin đó, và Archer hỏi lại lí do cậu quyết định cứu homunculus đó. Cậu đã trả lời ngay lập tức rằng chỉ đơn giản là cậu ấy muốn như vậy thôi, và cậu lo lắng không biết phải làm gì để đối phó với sự truy nã gay gắt của Caster. Archer đã cho cậu ta mượn phòng mình trong khoảng thời gian hiện tại, và trước khi rời đi, hỏi Rider về việc liệu cậu có thể giúp đỡ con homunculus cho đến cùng hay không. Nhận thấy thể trạng yếu ớt của homunculus, cậu không tin rằng tự thân cậu ta có thể trốn thoát được, hay có thể sống sót nổi dù cho có thoát ra ngoài. Dù rằng Rider sẽ biến mất sớm thôi trước khi cái hạn “ba năm” đó còn lâu mới đến, cậu đã quyết định sẽ bảo vệ và giúp đỡ cho homunculus trong khi còn có thể.

Rider đỡ homunculus dậy, bắt đầu cố gắng giao tiếp bằng cách nhẹ nhàng nhất có thể. Cậu cố gắng trấn tĩnh homunculus bằng cách nhẹ nhàng ôm cậu ta vào lòng, trong khi nói rằng mình ở đây là để giúp đỡ cậu ấy hoàn thành ước nguyện của mình. Homunculus cầu xin Rider hãy cứu cậu ta, và Rider đã đồng ý ngay tắp lự, đáp lại cái nhìn rụt rè của homunculus với nụ cười vô lo. Với danh dự của một Anh Linh, Rider hứa rằng sẽ cứu cậu ấy mặc cho khó khăn trắc trở muôn trùng, và bảo rằng hãy để mọi sự bày mưu tính kế cho cậu – người thiếu kiềm chế nhất trên đời.

Fate/Grand Order

Gần một tuần cùng Santa Alter

Đến gặp thể theo nguyện vọng trong bức thư của Marie Antoinette, Santa Alter đụng độ một Astolfo đang ngồi trên Hippogriff, và Astolfo liền bảo Marie tấn công. Về sau, cậu định tham gia phe của Marie và Chevalier d’Eon để đánh lại Santa Alter, tuy nhiên trận chiến đã kết thúc từ lâu vào thời điểm cậu đến. Sau đó, Santa Alter hỏi cậu về cách ăn mặc trái giới tính của d’Eon, và cậu đã đáp lại con người nên mặc quần áo (thì tốt hơn là không mặc). d’Eon nói rằng Astolfo cùng là bè lũ biến thái như Roland; Astolfo đáp lại rằng Roland hay dính tới mấy vụ SM, còn cậu thì hay vướng vào mấy vụ scandal hơn. Sau khi Marie và d’Eon được nhận quà, cậu háo hức vì đã đến lượt mình. Tuy nhiên Santa Alter rời đi và không tặng quà cho cậu, với lí do là cậu không hề giúp đỡ ở Orleans. Đang cố gắng kiếm cớ bào chữa cho sự vắng mặt khi đó của mình, cậu bị Santa Alter ném trái bí ngô Halloween vào người. Cậu thắc mắc liệu đây có phải là một cách khen gián tiếp rằng cậu dễ thương lắm, nhưng sau đó Marie đã trêu cậu rằng điều đó có nghĩa là cậu sẽ không được xuất hiện trong cốt truyện lần nào nữa mãi đến Halloween năm sau.[7]

Quest thử nghiệm Amakusa Shirou

Á Chủng Đặc Dị Điểm II: Truyền thuyết Thế giới dưới Lòng đất – Nữ nhân Agartha

Khi Dị Điểm Agartha xuất hiện, Astolfo bí mật bám theo Fujimaru Ritsuka cùng với Chevalier d’Eon trong quá trình Rayshift đến đó.[8]

Xuất hiện khác

 • Rider Đen

  Type-Moon April Fools’ Day 2015

Trong sự kiện Cá Tháng Tư 2015 của Type-Moon, Astolfo là một thần tượng thuộc công ty phát triển/tìm kiếm tài năng Imperial Roma (Imperial Roma talent agency). Cậu ra mắt lần đầu vào ngày 30/12/2012. Trường phái của cậu là Otokonoko Aidoru (男の娘アイドル), và cậu đến từ nước Anh. Twitter là @tmtt15_astolfo.

Năng lực

Rider không sở hữu thông số cao, thay vào đó chỉ dựa vào những Bảo Khí mạnh mẽ như một Servant trường phái Rider điển hình. Nếu không có chúng và xem xét kĩ năng sử dụng vũ khí, sức mạnh của cậu theo tiêu chuẩn Anh Linh chỉ vào tầm đâu đó giữa hạng hai và hạng ba, là người duy nhất trong các Lạc Hầu của Charlemagne được huyền thoại mô tả là “yếu”.

Vũ khí chính của Rider là kiếm và giáp xích. Bảo Khí của cậu gồm có La Black Luna: Ma Sáo Khơi Gợi Hoảng Loạn, Casseur de Logistille: Tuyên Ngôn Phá Hoại, Trap of Argalia: Một Chạm Đổ Nhào, và Hippogriff: Huyễn Mã Dị Giới. Không như những Servant khác, cậu là một Anh Linh mà tên thật cũng không tiết lộ được bất cứ điểm yếu nào.

Rider giắt một thanh kiếm dài và mảnh bên hông. Mặc dù nó không phải là một Bảo Khí, nhưng độ sắc bén của nó so với vũ khí bình thường là không thể so sánh được. Tuy nhiên, cậu không dùng thanh kiếm của mình nhiều, nên cậu đã tặng nó cho Sieg. Với Sieg, thanh kiếm thép đó cầm khá nặng tay.

Trong Fate/Apocrypha, Astolfo đã nhận được chiếc khiên thần Akhilleus Kosmos từ Rider Đỏ. Nhưng, bởi vì không phải là chủ sở hữu thực sự nên cậu không thể tận dụng hết sức mạnh của chiếc khiên như Achilles được.

Kỹ năng trường phái

Kỹ năng sở hữu

Bốc Hơi Lý Trí
Kỹ Năng biểu thị việc lý trí của người nào đó đã biến mất, nên họ không thể giữ bất kỳ một bí mật nào.
Lỡ miệng tán gẫu về danh tính và điểm yếu của phe đồng minh, quên mất những điều quan trọng, vân vân… một dạng như lời nguyền. Kỹ năng này cũng hoạt động như “Trực Giác”, có thể cảm nhận trong một chừng mực nào đó cách triển khai thích hợp nhất cho bản thân khi chiến đấu.
Quái Lực
Có thể nâng chỉ số Sức Mạnh lên một hạng. Tuy nhiên, nếu kỹ năng này được phát động thì sẽ phải chịu thương tổn theo từng lượt.

Phát triển

Sáng tạo và Thiết kế

 • Rider Đen

  Astolfo’s original design

 • Rider Đen

  Astolfo’s original sword design.

Astolfo được thiết kế bởi Hoshizora Meteo cùng Konoe Ototsugu cho dự án game online ban đầu đã bị hủy bỏ.[3]

Higashide Yuuichirou đã nói rằng thật đáng sợ khi chính bản thân cũng không xác định được giới tính của Astolfo trong quá trình viết Fate/Apocrypha.[6]

Sự đón nhận của độc giả

Konoe nói rằng, Astolfo là một nhân vật thật tuyệt vời khi ung dung tự tại đi theo con đường mình đã chọn mà không phải chịu bó buộc bởi bất cứ khuôn khổ nào.[6]

 • Trong cuộc bình chọn nhân vật kỉ niệm 10 năm Type-Moon (Type-Moon’s 10th Anniversary Characters Poll) Astolfo xếp hạng thứ 152.

Tham khảo

 1. 1,00 1,01 1,02 1,03 1,04 1,05 1,06 1,07 1,08 1,09 1,10
  [v ] Fate/complete material IV: Tư liệu Extra – Fate/Apocrypha – Astolfo, trang 318-319
  • Tiếng Việt

  • Tiếng Nhật

  Astolfo, Mười Hai Lạc Hầu Charlemagne

  In the Charlemagne Legend, he is the son of an English king, and one of Charlemagne’s twelve faithful Paladins. He is beautiful beyond all compare, but he is also a frightfully unparalleled blabbermouth, prone to speaking on and on until those involved lose all rationality. His conversations, through no ill intent on his part, have a way of meandering toward maximum social awkwardness. His hobby of adventuring gets himself mixed up in an assorted amount of mischief due to him constantly popping up everywhere. He states that his hair ornaments, which seem like something a princess would wear, are an “irresistible proof of friendship” that he uses to restore peace to his depressively mad boon ally, Orlando.

  • Trường phái: Rider

  • Xuất xứ: truyền thuyết Charlemagne

  • Khu vực: nước Anh

  • Thiên tính: Nổi loạn

  • Giới tính: nam

  • Chiều cao: khoảng 160cm

  • Cân nặng: khoảng 50cm

  • Trang bị: kiếm, giáp xích, tù và

  Minh họa: Ototsugu Konoe

  Người tạo ra: Ototsugu Konoe, Meteo Hoshizora (TYPE-MOON)

  Truyền thuyết

  Bảng trạng thái

  • Sức mạnh: D

  • Sức bền: D

  • Nhanh nhẹn: B

  • Ma lực: C

  • May mắn: A+

  • Bảo Khí: C


  Bảo Khí

  • La Black Luna (Mặt Trăng Điên Loạn): Ma Sáo Khơi Gợi Hoảng Loạn

  A horn that strikes fear into the hearts of all who hear its sound, prompting instinctive escape. Does not affect Heroic Spirits with magical resistance, but normal mages are not immune to its influence. Normally a small horn that hangs from the Servant’s belt, it increases in size when activated, becoming large enough to enclose the Servant. Given to the Servant by the good witch Logestila of Avalon as a means to remove a large flock of harpies.

  シャルルマーニュ十二勇士

  アストルフォ

  フランスの武勲詩に描かれた騎士。イングランド王の息子にして、シャルルマーニュ十二勇士のひとり。この世に並ぶ者のない美形ながら、恐るべきお調子者で、理性が蒸発しているとまで語られる。冒険好きでどこにでも顔を出し、トラブルに巻き込まれ巻き起こす。悪事を働くという発想がなく、やりたい放題でも最悪の事態には踏み込まないというお得な性格。王女かと見紛う髪飾りは、傷心の盟友オルランドの狂乱を静める為の不可抗力の友情の証なんだからね、とは本人の弁。

  • クラス:ライダー

  • 出典:シャルルマーニュ伝説

  • 地域:イングランド

  • 属性:混沌・善

  • 性別:男

  • 身長:160cm台

  • 体重:50kg台

  • 武装:剣・チェインメイル・角笛

  イラスト:近衛乙嗣

  設定制作:近衛乙嗣・星空めてお(TYPE-MOON)

  伝説

  多くの創作者に愛され、豊富なエピソードを持つ騎士。実力はローランやオリヴィエなど他の十二勇士に劣るが、触ったものを転倒させる魔法の槍、あらゆる魔法を打ち破る攻略法が記された攻略本、相手を吹き飛ばす角笛、身体の前半身が鷲で後半身が馬の幻獣・ヒッポグリフなどを手に入れ、これらの道具を使った活躍を見せる。『狂えるオルランド』では、失恋で失われたオルランドの理性を取り戻すため、月にまで探索行に赴いている(月には地上で失われたすべてのものがある)。ここで彼(彼女)はオルランドの理性と自分の理性を取り戻して帰還。だが時間が経つと、彼(彼女)の理性はまた蒸発してしまった。

  筋力値

  • 筋力:D

  • 耐久:D

  • 敏捷:B

  • 魔力:C

  • 幸運:A+

  • 宝具:C


  宝具

  • 恐慌呼起こせし魔笛(狂える月ラ・ブラック・ルナ

  音色を聞いた者が恐怖で逃げ出すという角笛。

  通常時は腰に下げられるサイズだが、使用時はアストルフォを囲うほどの大きさになる。

 2. 2,00 2,01 2,02 2,03 2,04 2,05 2,06 2,07 2,08 2,09 2,10 2,11 2,12 2,13 2,14 2,15 2,16 2,17 2,18 2,19 2,20 2,21 2,22 2,23
  [v ] Fate/Apocrypha material – Trạng thái: Rider Đen, trang 024-025
  • Tiếng Việt

  • Tiếng Nhật

  Trường phái: Rider

  Master: Celenike Icecolle Yggdmillennia

  Tên thật: Astolfo

  Giới tính: nam

  Chiều cao/Cân nặng: 164cm/56kg

  Thiên tính: Nổi loạn

  Sức Mạnh: D

  Sức Bền: D

  Nhanh Nhẹn: B

  Ma Lực: C

  May Mắn: A+

  Bảo Khí: C

  Kỹ năng trường phái

  Kháng Ma Lực: A

  Hủy bỏ hoàn toàn mọi ma thuật dưới hạng A.

  Trên thực tế, Astolfo không thể bị đả thương bởi pháp sư hiện đại.

  Nhờ “cuốn sách” Bảo Khí nên cấp độ của kỹ năng này được nâng lên rất nhiều, còn thông thường nó ở vào hạng D.

  Điều Khiển Vật Cưỡi: A+

  Tài năng điều khiển vật cưỡi. Nếu là thú thì có thể cưỡi được Huyễn Thú và Thần Thú. Tuy nhiên, không áp dụng với loài Rồng.

  Kỹ năng vốn có

  Bốc Hơi Lý Trí: D

  Lý trí bị bốc hơi, và không thể giữ bất kỳ một bí mật nào.

  Lỡ miệng tán gẫu về danh tính và điểm yếu của phe đồng minh, quên mất những điều quan trọng, vân vân… một dạng như lời nguyền.

  Kỹ năng này cũng hoạt động như “Trực Giác”, có thể cảm nhận trong một chừng mực nào đó cách triển khai thích hợp nhất cho bản thân khi chiến đấu.

  Quái Lực: C-

  Có thể nâng chỉ số Sức Mạnh lên một hạng.

  Tuy nhiên, nếu kỹ năng này được phát động thì sẽ phải chịu thương tổn theo từng lượt.

  Hành Động Độc Lập: B

  Khả năng tự lập tạm thời cho dù từ chối việc cung cấp ma lực từ Master.

  Nếu là hạng B, có thể hiện diện trên thế giới hai ngày dù đã mất Master.

  Bảo Khí

  La Black Luna: Ma Sáo Khơi Gợi Hoảng Loạn

  Loại: Bảo Khí Chống Quân

  Hạng: C

  Phạm vi: 1-50

  Mục tiêu tối đa: 100 người

  A hunting horn that fires a magical sound similar to the roar of a dragon and the neighing of a divine horse.

  Existences present inside the range are slammed by the force of the explosion of sound.

  In the situation that the target’s HP is less than the damage, it becomes dust scattered in the cardinal directions.

  Granted to Astolfo by the good witch Logestila it was used by Astolfo to drive away a large flock of Harpies.

  Most of the time it can be hung at the hip. When using it is big enough to encircle Astolfo.

  Casseur de Logistille: Tuyên Ngôn Phá Hoại

  Loại: Bảo Khí Kháng Nhân (bản thân)

  Hạng: C

  Phạm vi: –

  Mục tiêu tối đa: 1 người

  Inherited from a certain witch. A book with the records of the means to shatter any magecraft. The one who owns it can automatically chance A rank magecraft and below. Besides Reality Marbles, as far as things extremely close to High-Thaumaturgy are concerned, one must release the book’s true name and read the book and it becomes possible to break.

  Trap of Argilia: Một Chạm Đổ Nhào!

  Hạng: D

  Loại: Bảo Khí Kháng Nhân

  Phạm vi: 2-4

  Mục tiêu tối đa: 1 người

  Lance of the knight, Argilia. Has a golden tip.

  Killing ability is low although wound is attached to the leg of the spiritual body. To come back from falling, a LUC check is necessary. In the case of a failure the bad status “falling” continues to linger.

  However because LUC re-adjusts itself upwards, it’s not hard to succeed.

  Hippogriff – Huyễn Mã Dị Giới

  Loại: Bảo Khí Chống Quân

  Hạng: B+

  Phạm vi: 2-50

  Mục tiêu tối đa: 100 người

  Top half is a Griffon, bottom half is a horse. A Phantasmal Beast that’s essentially an “impossible” existence.

  Inferior in rank to a Griffon from the Age of Gods. It’s demolishing attack due to it’s run is equal to an A rank physical attack.

  Essential regarded as “improbable,” because it is born from a Griffon and a Horse, it’s existence is incredibly vague. For only a moment, it is able to place itself in an interdimensional rift.

  Therefore, it is able to phase through every single attack.

  CLASS ライダー

  マスター:セレニケ・アイスコル・ユグドミレニア

  真名:アストルフォ

  性別:男性

  身長・体重:164cm/56kg

  属性:混沌・善

  筋力:D

  耐力:D

  敏捷:B

  魔力:C

  幸運:A+

  宝具:C

  クラス別能力:

  対魔力:A

  A以下の魔術は全てキャンセル。

  事実上、現代の魔術師ではアストルフォに傷をつけられない。

  宝具である『本』によって、ランクが大きく向上しており、通常はDランクである。

  騎乗:A+

  騎乗の才能。獣であるのならば幻獣・神獣のものまで乗りこなせる。ただし、竜種は該当しない。

  固有スキル

  理性蒸発:D

  璃正が蒸発しており、あらゆる秘密を堪えることができない。

  味方側の真名や弱点をうっかり喋る、大切な物を忘れるなど最早呪いの類い。

  このスキルは「直感」も兼ねており、戦闘時は自身にとって最適な展開をある程度感じ取ることが可能。

  怪力:C-

  筋力を1ランクアップさせることが可能。

  ただし、このスキルが発動している場合は1ターンごとにダメージを負う。

  単独行動:B

  マスターからの魔力供給を断ってもしばらくは自立できる能力。

  ランクBならば、マスターを失っても二日間現界可能。

  [external_link offset=2]

  宝具

  恐慌呼び起こせし魔笛ラ・ブラック・ルナ

  ランク:C

  種別:対軍宝具

  レンジ:1~50

  最大捕捉:100人

  竜の咆吼や神馬の嘶きにも似た魔音を発する角笛。 レンジ内に存在するものに、爆音の衝撃を叩きつける。

  対象のHPがダメージ以下だった場合、塵になって四散する。

  善の魔女・ロゲスティラがアストルフォに与え、ハルピュイアの大群を追い払うのに使用された。 通常時は腰に下げられるサイズだが、使用時はアストルフォを囲うほどの大きさになる。

  破却宣言キャッサー・デ・ロジェスティラ

  ランク:C 

  種別:対人(自身)宝具

  レンジ:-

  最大捕捉:1人

  さる魔女から譲り受けた、全ての魔術を打ち破る手段が記載されている書物。

  所有しているだけで、自動的にAランク以下の魔術をキャンセルすることが可能。

  固有結界か、それに極めて近い大魔術となるとその限りではないが、その場合も真名を解放して、書を読み解くことで打破する可能性を掴める。

  触れれば転倒!トラップ・オブ・アルガリア

  ランク:D

  種別:対人宝具

  レンジ:2~4

  最大捕捉:1人

  騎士アルガリアの馬上槍。金の穂先を持つ。 殺傷能力こそ低いものの、傷をつけただけで相手の足を霊体化、または転倒させることが可能。

  この転倒から復帰するためにはLUC判定が必要なため、失敗すればバッドステータス「転倒」が残り続ける。 ただし1ターンごとにLUCの上方修正があるため、成功はしやすくなる。

  この世ならざる幻馬ヒポグリフ

  ランク:B+

  種別:対軍宝具

  レンジ:2~50

  最大捕捉:100人

  上半身がグリフォン、下半身が馬という本来「有り得ない」存在の幻獣。

  神代の獣であるグリフィンよりランクは劣るものの、その突進による粉砕攻撃はAランクの物理攻撃に匹敵する。

  本来「ありえない」とされたグリフォンと馬のハーフであるという出自から、彼の存在はひどく曖昧であり、次元の狭間に一瞬だけその身を置くことができる 。

  これにより、あらゆる攻撃を透過しつつ移動できる 。

 3. 3,00 3,01 3,02 3,03 3,04 3,05 3,06 3,07 3,08 3,09 3,10 3,11 3,12 3,13 3,14 3,15 3,16 3,17 3,18 3,19 3,20 3,21 3,22 3,23 3,24 3,25 Fate/Grand Order material III – Astolfo, trang 188-197
 4. 4,00 4,01 4,02 4,03 4,04 4,05 4,06 4,07 4,08 4,09 4,10 4,11 4,12 4,13 4,14 4,15 4,16 4,17 4,18 4,19 4,20 4,21
  [v ] Fate/Grand Order – Thông tin sơ lược Rider
  • Tiếng Việt

  • Tiếng Nhật

  AlexanderRider

  Minh họa và lồng tiếng

  Minh họa: Ototsugu Konoe

  Lồng tiếng: Rumi Ōkubo

  Thông số

  Sức mạnh: D

  Sức bền: D

  Nhanh nhẹn: B

  Ma lực: C

  May mắn: A+

  Bảo Khí: C

  Kỹ năng sẵn có

  Quái Lực: C-

  Một Chạm Đổ Nhào!: D

  Bốc Hơi Lý Trí: D

  Kỹ năng trường phái

  Kháng Ma Lực: A

  Điều Khiển Vật Cưỡi: A+

  Hành Động Độc Lập: B

  Bảo Khí

  Hippogriff: Huyễn Mã Dị Giới

  Hạng: B+

  Loại: Chống Quân

  Thông tin nhân vật

  Astolfo là một nhân vật xuất hiện trong truyền thuyết về Charlemagne, một câu chuyện hiệp sĩ đạo tiêu biểu của nước Pháp.

  Anh là một trong mười hai Lạc Hầu của Charlemagne, và là một vị hoàng tử của nước Anh.

  Ngoài ra, còn là một Anh Linh vô tích sự đã bị bốc hơi lý trí.

  Level 1 Bond

  Chiều cao/Cân nặng: 164cm・56kg

  Xuất xứ: truyền thuyết Charlemagne

  Khu vực: Nước Pháp

  Thiên tính: Nổi loạn Giới tính: ???

  Giới tính được giữ bí mật theo mong muốn của chính chủ.

  Level 2 Bond

  Mười hai Lạc Hầu Charlemagne là mười hai vị hiệp sĩ phụng sự vua Charlemagne của vương quốc Frank.

  Astolfo, em họ của Roland, cũng được tính vào trong mười hai người đóーーtuy nhiên, trong truyền thuyết thì Astolfo được mô tả là “yếu”.

  Level 3 Bond

  Chưa từng có tiền lệ, kỹ năng non nớt, lơ đễnh bất cẩn, vân vân…

  Dù sao đi nữa, Astolfo cũng không hề phản ứng trước những lời đồn đó, và đã đi tiên phong giải quyết mọi khó khăn như một hiệp sĩ.

  Nhân đây xin nói luôn, trang phục của Astolfo là để trấn an Roland lúc anh ta đang lồng lộn chạy như điên vì bị thất tình.

  Level 4 Bond

  Astolfo đã bị bốc hơi lí trí, vì vậy anh có tiêu chuẩn đánh giá dựa trên cơ sở “đối với bản thân có thoải mái hay không”, thay vì chuyện có ích hay vô ích.

  Điều đó vẫn không thay đổi kể cả khi anh được triệu hồi làm Servant. Nó nguy hiểm, nhưng vì bản thân chủ yếu là một người lương thiện, nên anh sẽ không trở nên xấu xa.

  Level 5 Bond

  Ngoài ra, mặc dù bản thân Astolfo đúng là yếu đuối, nhưng với rất nhiều Bảo Khí vô cùng hùng mạnh nhận được hoặc mượn được trong những cuộc phiêu lưu, thì anh cũng có thể được tính là một sức mạnh chiến đấu đầy đủ.

  Tuy nhiên, rất khó để mà kiểm soát Astolfo dưới tư cách một Servant.

  Interlude

  Vì không có ước muốn đặc biệt nào để ủy thác cho Chén Thánh, nên đây là một Servant có động lực dao động rất nhiều, tùy thuộc vào việc anh có thích Master hay không.

  Thuộc loại người thẳng thắn đối với người mình thích, bất kể người đó cùng giới hay khác giới.

  アストルフォライダー

  イラストレーター・声優

  ILLUST:近衛乙嗣

  CV:大久保瑠美

  パラメータ

  筋力:D

  耐力:D

  敏捷:B

  魔力:C

  幸運:A+

  宝具:C

  保有スキル

  怪力 C-

  触れれば転倒! D

  理性蒸発 D

  クラス別能力

  対魔力 A

  騎乗 A+

  単独行動 B

  宝具

  この世ならざる幻馬ヒポグリフ

  ランク:B+

  種別:対軍宝具

  キャラクター詳細

  キャラクター詳細

  アストルフォはフランスの代表的な騎士道物語、シャルルマーニュ伝説の登場人物。

  シャルルマーニュ十二勇士の一人であり、イングランドの王子である。

  付け加えると、理性蒸発したポンコツ英霊である。

  アンロック条件:絆レベルを1にすると開放

  身長/体重:164cm・56kg

  出典:シャルルマーニュ伝説

  地域:フランス

  属性:混沌・善 性別:???

  性別は本人の要望により秘密。

  アンロック条件:絆レベルを2にすると開放

  シャルルマーニュ十二勇士とは、フランク王国の王シャルルマーニュに仕える十二人の騎士である。

  アストルフォはローランのいとこでその十二人に加えられている――のだが、アストルフォは「弱い」と伝説に謳われている。

  アンロック条件:絆レベルを3にすると開放

  破天荒、技は未熟、うっかりもの、などなど。

  ともあれアストルフォはそんな風聞にも応えることなく、あらゆる難事を騎士として解決に導いた。

  ちなみにアストルフォの服装は、失恋したことで狂奔したローランを鎮めるためのものである。

  アンロック条件:絆レベルを4にすると開放

  アストルフォは理性が蒸発しており、有益無益よりも「自分にとって気持ちのいいことかどうか」を判断基準にしている。

  それはサーヴァントとして召喚されてからも変わらない。危ういが、本人がもっぱら善良であるため、悪にはならない。

  アンロック条件:絆レベルを5にすると開放

  また、アストルフォ本人は確かに弱いものの、冒険の途中で授かった、あるいは拝借した数々の宝具は極めて強力で、戦力としては充分数えられる。

  ただし、アストルフォをサーヴァントとして御するのは極めて難しい。

  アンロック条件:「???」クリアすると開放

  聖杯に託す願望は特に無いため、マスターが好きかどうかでやる気が大いに変動するサーヴァント。

  異性同性関係無く、好きになった人間には一直線、というタイプである。

 5. 5,0 5,1 5,2 5,3 5,4 5,5 5,6 5,7 5,8 5,9
  [v ] Fate/Apocrypha material – Thông tin sơ lược nhân vật: Rider “Đen”, trang 070-073
  • Tiếng Việt

  • Tiếng Nhật

  Rider “Đen”Tên thật: Astolfo

  • Chiều cao: 164cm

  • Cân nặng: 56kg

  • Nhóm máu: không rõ

  • Ngày sinh: không rõ

  • Số đo ba vòng: B71 W59 H73

  • Tài năng đặc biệt: sức mạnh ngớ ngẩn lúc nguy cấp

  • Thích: cả thế giới

  • Không thích: những sinh vật thuộc dạng cầu khẩn với cặp mắt đẫm nước

  • Màu đại diện: màu hồng hoa hồng

  • Thiên địch: không có


  Trích dẫn từ Yuichiro Higashide & Ototsugu Konoe

  “黒”のライダー - 真名:アストルフォ

  • 身長:164cm

  • 体重:56kg

  • 血液型:不明

  • 誕生日:不明

  • スリーサイズ:B71 W59 H73

  • 特技:火事場の馬鹿力

  • 好きなもの:この世全て

  • 苦手なもの:潤んだ瞳で訴えかける系の生物

  • イメージカラー:ローズピンク

  • 天敵:なし


  Trích dẫn từ Yuichiro Higashide & Ototsugu Konoe

 6. 6,0 6,1 6,2
  [v ] Apocrypha material – Astolfo, trang 008-009
  • Tiếng Việt

  • Tiếng Nhật

  Astolfo

  Talk about Astolfo

  Higashide: This is Astolfo-chan, the Servant who stood out and ran around through all the volumes under the excuse, “He’s prone to running off like a fool, since he’s a fool!”. I’ve seriously ended up no longer knowing what his gender is while I’m writing… how scary. By the way, in Astolfo’s case, I think that, rather than purposefully dressing as a girl, he simply likes cute things.

  Konoe: It’s because his character has expanded and come this far after starting with the words “flamboyant and androgynous-looking”. He’s become a wonderful character who follows his own path in a refreshing way while ignoring the established framework.

  アストルフォ

  Talk about Astolfo

  東出:バカって走らせやすいよね、バカだし!という訳で全編通して目立ちまくり走りまくりのアストルフォちゃんです。書いている内に本気で性別が分からなくなってくる……怖い。

  ちなみに女装しているというよりは、単に可愛いものが好きというだけな気がします。この子の場合。

  近衛:派手好きで中性的外見、というワードから膨らませて此処まで来ましたからね。

  既成の枠を物ともしない、清々しいまでに我が道を往く素敵なキャラになりました。

 7. Fate/Grand Order – Gần một tuần cùng Santa Alter: The Second Night: Her Name is Marie-chan
 8. Fate/Grand Order – Á Chủng Đặc Dị Điểm II: Truyền thuyết Thế giới dưới Lòng đất – Nữ nhân Agartha – Act 01:

[external_footer]