Rei Furuya (Detective Conan) – Tooru Amuro hoặc Bourbon

Rei Furuya còn được gọi là Tooru Amuro hoặc và Bourbon, người của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản và làm việc bí mật trong Tổ chức Áo Đen. Anh được phái đi điều tra, thu thập thông tin tình báo và thường làm việc với Vermouth. Hiện tại, Rei đang giả vờ là một thám tử tư, xuất hiện lần đầu trong vai trò bồi bàn trong quán cà phê Poirot và học trò của Kogoro.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Nhân vật Rei Furuya.

I. Background – Lý lịch, tiểu sử

Thời gian làm việc trong Tổ chức Áo Đen trước kia của anh ấy chưa được nhắc đến, nhưng có vẻ nó là một khoảng thời gian khá dài. Anh có quen biết cha mẹ của Shiho Minayo (hiện tại là Haibara Ai) từ khi cô ấy còn rất trẻ, điều này chứng tỏ anh đã có mối quan hệ với Tổ chức từ khi còn là một thiếu niên. Anh là một đối thủ của Shuichi Akai (mật danh Dai Moroboshi khi còn trong tổ chức) – người lúc đó đang là người yêu của Akemi. Anh đã nghi ngờ Dai Moroboshi là giản điệp của FBI cài vào tổ chức, và điều đó trở thành sự thật.

[external_link_head]

Ngay sau cái chết (giả) của Shuichi Akai, Kir gọi cho Jodie Starling để báo rằng, Tổ chức đã phái một thành viên mới với mật danh Bourbon. Theo Kir, mục tiêu của hắn là Shiho Minayo (nhà khoa học) đã trốn thoát khỏi tổ chức. Bourbon là một nhân viên tình báo chuyên nghiệp với khả năng thu thập thông tin và điều tra rất tuyệt vời. Sau đó, Bourbon xuất hiện thành Tooru Amuro – một thám tử tự do và làm việc bán thời gian tại quán Ristorante Sundayrino. Sau khi được giới thiệu, anh chuyển sang bồi bàn tại quán cà phê Poirot và là học trò của Kogoro. Và thực sự thì anh cũng là một điệp viên của Cục Cảnh sat Quốc gia, đang xâm nhập vào Tổ chức Áo Đen.

II. Personality – Tính cách, nhân phẩm

Rei là một người vui vẻ, hòa đồng và hào phóng, khi mua một đĩa bánh sandwich về văn phòng thám tử Mori. Trong những vụ án, anh tỏ ra là một người biết kiên nhẫn, luôn giữ bình tĩnh ngay cả khi bị lợi dụng. Mặc dù có phong cách lạnh lùng, nhưng anh cũng thường bộc lộ cảm xúc mà không che giấu gì nhiều. Giống như những thám tử khác, anh rất thích đưa ra những suy luận của mình trong các vụ án.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Rei và Ran vui vẻ vì Kogoro đã giải được mật mã trong vụ Dạ Khúc Thám Tử.

Rei cũng có mặt xấu, anh có thể lôi kéo, khéo léo đánh lừa những người khác khiến họ hành động nhằm mục đích thu thập thông tin cho mình. Anh thích sử dụng kỹ thuật tâm lý học khiến mục tiêu không thể che giấu bất kỳ điều gì. Với việc theo đuổi những mục tiêu quan trọng, anh cũng có thể có những hành động tàn bạo. Ví dụ anh có kế hoạch tông xe vào một giáo viên tiểu học để gây sự chú ý từ FBI. Ngoài ra, anh đã để cho thủ phạm hủy chứng cứ để thử năng lực của Kogoro. Trong khi hóa trang Akai mặt sẹo, anh đã cứu Conan trong vụ án toán cướp ngân hàng Teito, nhưng lại bỏ mặc thông báo của Ran và Kogoro rằng Conan đang bị bắt cóc trong vụ Dạ khúc Thám tử.

Gin nói rằng, Bourbon có một thân phận khá bí mật giống như Vermouth, không ai có thể đoán anh ta đang hoặc sẽ làm gì. Theo Vodka thì Bourbon cực kỳ hận thù Akai, thậm trí còn nhiều hơn cả Gin (có lẽ vì Rei nghĩ rằng Akai đã giết Scotch). Bourbon tin rằng, mình là người duy nhất có thể giết chết Akai. Nếu hắn phát hiện ra Akai còn sống, hẳn là hắn tự đắc lắm. – Gin nói. Gin và Bourbon dường như không hợp nhau, họ cũng chưa bao giờ giao tiếp với nhau.

III – Appearance – Xuất hiện, nhận dạng

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Tạo hình nhân vật Rei của tác giả Gosho Aoyama.

Theo SonokoAyumi thì Rei là một người khá đẹp trai. Anh có nước da sẫm màu nhưng nhẹ hơn (gần giống với nước da của Heiji), một mái tóc màu nâu, lúc đầu xuất hiện có đeo kính (giúp anh dễ dàng che giấu thân phận hơn), sau một vài vụ án thì anh ấy đã bỏ ra. Không giống như những thành viên khác trong Tổ chức Áo Đen, anh ấy mặc đồ ngẫu nhiên và rất ít màu đen, gợi ý rằng, anh ấy là tình báo của tổ chức.

IV. Abilities – Kỹ năng, tài năng

Rei là một thám tử giỏi với khả năng suy luận tuyệt vời. Kể từ khi được nhận làm học trò của Kogoro, anh thường không thể hiện kỹ năng điều tra phá án và suy luận thực sự của mình. Wataru Date – bạn của Rei nói rằng, trong Học viện Cảnh sát thì anh ấy là một học sinh thông minh nhất.

Rei lái xe rất giỏi. Trong một cuộc đuổi xe với tốc độ cao, Rei có khả năng quay xe trước mặt người khác rất chính xác, để ngăn chặn một vụ va chạm và kiểm soát tình huống.

Rei là một người chơi Tennis xuất xắc. Ở trường trung học, anh có chức vô địch môn thể thao này, tuy nhiên, anh đã bỏ nó khi bắt đầu bị chấn thương ở vai. Sau khi Sonoko vượt qua đồng đội và bạn bè, Rei đề nghỉ trở thành gia sư để giúp đỡ cô chơi Tennis.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Amuro là trợ lý dạy kèm quần vợt đặc biệt của Sonoko!

Khi Conan bị chấn thương nhẹ lúc chơi Tennis, Rei đã thực hiện các bước sơ cứu hiệu quả trước khi bác sĩ đến.

Dường như Rei luôn mang theo những cái móc, nhằm giúp anh có thể bẻ mọi loại khóa một cách dễ dàng và nhanh chóng. Anh nói rằng đã học được từ một người bạn trong Công ty An ninh. Theo luật của Nhật Bản, các dụng cụ để bẻ khóa, phá khóa đều bị cấm, bất kỳ ai sử dụng sẽ bị phạt tiền khoảng 500.000 yên = khoảng 105 triệu VNĐ.

Rei rất giỏi về boxing, điều này được thể hiện khi anh có thể khiến đối phương hộc máu và ngã khuỵu khi chỉ cần một cú đấm vào ruột. Theo Wataru Date thì Rei là người mạnh nhất trong Học viện Cảnh sát với môn võ Jujutsu – Nhu thuật (môn võ này được Học viện Cảnh sát đào tạo cho nhân viện, nhằm giúp họ khống chế và bắt giữ tội phạm).

V. Mission – Nhiệm vụ và sứ mệnh

Nhiệm vụ chính của Bourbon là tìm ra tung tích của Shiho Miyano – một nhà khoa học đã bỏ trốn khỏi Tổ chức Áo Đen – theo lời Kir (gián điệp của CIA) thông báo cho FBI biết. Nhiệm vụ phụ được anh ấy bộc phát từ linh tính cá nhân khi anh tin rằng Akai Shuichi (đối thủ không đội trời chung) không thể chết một cách dễ dàng như vậy. Nhiệm vụ phụ này đã được ông trùm phê duyệt để xác minh cái chết này. Anh đã tiếp cận các nhân viên của FBI khi hóa trang thành AKai mặt seo nhờ sự giúp đỡ của Vermouth. Sau đó anh nhận làm học trò của Kogoro Mouri vì anh nghi ngờ tên thám tử này có mối liên hệ với Sherry (Kogoro từng bị nghi ngờ vì máy theo dõi, microphonebã kẹo cao su Gin tìm thấy dưới đế giày của Kir sau vụ Ding Dong Dash giống với phong cách mà Sherry đã từng làm trên xe của hắn).

Hiện tại, Bourbon nghĩ rằng Shiho đã bị giết và tin rằng Akai Shuchi đã chết, cho đến khi một kẻ đáng ngờ xuất hiện sau làn khói trắng cùng quả lựu đạn trong vụ Chuyến tàu tốc hành bí ẩn. Điều này khiến anh xem xét lại và yêu cầu Vermouth cho mình xem những tài liệu trước và sau khi Shuichi Akai chết. Bourbon cũng quyết định tiếp tục làm học trò của Kogoro do anh cảm thấy tò mò vì nhận ra Conan thực sự là bộ não đằng sau Kogoro Ngủ Gật.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Sau khi được nhận làm học trò, Amuro luôn muốn theo chân Kogoro đên hiện trường vụ án.

Tuy nhiên, một trong những nhiệm vụ quan trong nhất của Bourbon là xâm nhập và làm sụp đổ Tổ chức Áo Đen giống như Kir. Shuichi Akai đã tiết lộ rằng Rei đang kiên nhẫn biến mình thành bàn đạp để tiến sâu vào Tổ chức, tiếp cận gần hơn với Renya Karasuma, ông trùm của tổ chức này.

Sau khi tin chấn động về Shinichi Kudo còn sống trên mạng được phân trần bỏi blogger – người đã thông báo lại rằng việc mình nhìn thấy Kudo Shinichi chỉ là ảo tưởng. Trong khi đó, Heiji Hattori cũng thông báo lại rằng người mà mọi người nhìn thấy thực chất là Soshi Okita, Rum đã gửi email cho Bourbon với nhiệm vụ mới, thu thập thông tin về Kudo Shinichi cùng với ghi chú Time is money – Thời gian là tiền bạc. Cuối cùng, Bourbon cũng đã chấp thuận theo đuổi nhiệm vụ mới này.

[external_link offset=1]

VI. Plot overview – Tổng quan về các tình tiết, cốt truyện của nhân vật

Hồi Rei còn nhỏ, anh đã nhiều lần đánh nhau với những đứa trẻ khác. Khi đó, Elena Minayo chính là người đã băng bó vết thương. Một khoảng thời gian sau, cô nói với anh rằng mình sẽ đi xa và không thể tiếp tục băng bó cho Rei nữa. Khi còn nhỏ, Rei có biệt danh là Zero.

Shuichi Akai (Rye), Rei Furuya (Bourbon) và Scotch từng là thành viên trong Tổ chức Áo Đen ở thời điểm 4 năm về trước. Khoảng từ 4 đến 2 năm trước, Bourbon đã nhìn thấy Shuichi đứng trước xác của Scotch, trên tay đang cầm khẩu súng và điếu thuốc hút dở. Kể từ đó, Rei đổ lỗi và căm thù Shuichi, luôn tìm cách giết chết anh ta.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Amuro bị xô ngã bởi một nghi phạm trong lần xuất hiện đầu tiên.

Trước khi Rei Furuya xuất hiện trong vai trò là Tooru Amuro, anh đã hóa trang thành Shuichi cùng một vết sẹo trên mặt với sự giúp đỡ của Vermouth. Sau khi hóa trang, anh tiêp cận những người thân của Shuichi Akai để đánh giá về cái chết thật sự của anh ta. Lần đầu tiên là Jodie Starling tại Ngân hàng Teito, sau đó là Andre Camel tại Trung tâm Thương mại Beika. Anh cũng đã gửi tin nhắn suy luận của mình cho Kogoro giúp ông phá được một vụ đánh boom liều chết bằng chiếc điện thoại đi mượn (việc anh làm điều này vì con tin hay cá nhân vẫn chưa được đề cập đến).

Sau đó, Rei xuất hiện như một thám tử tự do trong một vụ án, khi anh đụng phải Kogoro và Conan. Thông qua đó, anh trở thành học trò của Kogoro và theo dõi những hành động của ông ấy bằng cách chuyển đến làm việc tại quán cà phê Poirot – bên dưới Văn phòng Thám tử Mori. Trong thời gian này, anh ấy đã xem một video của Shiho Minayo cùng với chiếc nhẫn trong Chuyến tàu bí ẩn, kết quả là một cuộc tấn công từ Tổ chức Áo Đen nhằm giết Shiho trên tàu. Sau đó, những thông tin thu thập được từ Jodie, Takagi và Camel giúp anh khám gia ra được rằng Shuichi còn sống. Anh muốn giết Shuichi để trả thù cho việc anh ta đã giết Scotch.

VII. Những điều ám chỉ Tooru Amuro chính là Bourbon

2 nhân vật Tooru Amuro và Shuichi Akai là đối thủ của nhau, cũng giống với Amuro Ray và Char Aznable.

Anh ấy là một thám tử tư vởi khả năng thu thập thông tin rất giỏi, theo lời Kir đã miêu tả.

Tổ chức Áo Đen thưởng sử dụng tên các loại rượu mạnh để đặt làm mật danh cho các thành viên nam. Và Kir đã sử dụng một đại từ riêng của nam giới để chỉ Bourbon trong vụ Kẻ đánh boom liều chết trong Trung tâm Thương mại.

Gin không thích phong cách của Bourbon. Gin nghĩ rằng Bourbon đang chọc tức mình.

Rei thường gửi Korogo một khoản học phí không rõ ràng cho mỗi vụ án giải quyết cùng anh, số tiền đó đủ để Kogoro vui mừng và chấp nhận cho anh làm học trò của mình mà không hề do dự. Điều này thật kỳ lạ, vì Rei không thể kiếm được nhiều tiền như vậy trong khi anh còn rất trẻ, không phải là công nhân viên chức nhà nước mà chỉ làm bồi bàn bán thời gian tại quán cà phê nhỏ bé, ở một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Cho tới thời điểm này, Rei dường như không giống với những thám tử khác. Anh thường chọn những trường hợp mà khi hành động có thể tránh được (hoặc sẽ không hành động) nếu nó gây hại cho người khác khi mọi thứ thay đổi một chút. Trong vụ án giới thiệu về anh ấy, Rei không can thiệp vào việc một nghi phạm đã xóa bỏ bằng chứng để miễn tội cho hắn (vì anh biết hắn vô tội). Sau đó, Rei nhận thấy Conan đang ở một mình với thủ phạm và cho rằng Conan có thể bị bắt cóc, tuy nhiên, anh lại không nói gì về điều đó cho đến khi mọi người nhận ra Conan và tên đó đã biến mất.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Amuro lẻn vào máy tính của Kogoro để xem những hình ảnh được gửi đi.

Thời điểm Bourbon báo cáo cho Vermouth rằng Shiho xuất hiện tại Gunma chính là gợi ý Rei là Bourbon. Tại vì, ngoài Rei, còn có 2 nghi can khác (SubaruMasumi) đã nhìn thấy Haibara và nghi ngờ cô bé từ lâu trước khi Bourbon báo cho Vermouth biết (đoạn video từ Gunma là lần đầu tiên Rei nhìn thấy Shiho/Haibara). Theo đó, Subaru đã gặp Haibara trong lần đầu tiên xuất hiện của mình. Còn Masumi đã chụp hình của Haibara phản chiếu trên kính của tiến sĩ Agasa trong vụ Ayumi bị bắt cóc. Cả 2 người này đều nên báo cáo với Vermouth ngay sau cuộc gặp với Haibara đó.

Anh ấy đã cắt đứt mối liên hệ với người bạn thân của mình là Wataru Date. Điều này là không cần thiết nếu Rei đang làm việc cho một tổ chức không hề bí mật như Cục Công an thành phố Tokyo. Nó sẽ hợp lý hơn khi Rei đang cố gắng bảo vệ Date khỏi bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào khi liên quan đến Tổ chức Áo Đen, mà người xâm nhập lại là thành viên của Phòng Cảnh sát An ninh Quốc gia.

Rei đang giữ một chiếc máy làm nhiễu sóng thiết bị nghe trộm – chỉ có một số thành viên trong Tổ chức mới được sử dụng, trong khi đó, các thảm tử bình thường như Conan thì không hề có.

Trong chương 793, vụ án đầu tiên Rei xuất hiện, thám tử Sanji Haruoka đã yêu cầu người phục vụ (Rei) cho mình loại rượu Bourbon và một ít đá.

Amuro là kẻ có khả năng là Bourbon nhất trong 3 nghi can (Amuro, Subaru và Masumi) qua phương pháp loại bỏ. Theo đó, Subaru Okiya không thể là Bourbon, vì Conan (bình thường là một người rất cẩn thận, đặc biệt liên quan đến Tổ chức Áo Đen) đã mời anh ấy ở lại nhà của mình (nhà Shinichi Kudo). Nếu như Conan không biết rõ về Subaru thì cậu ấy sẽ không để anh ấy sống ở nhà mình, bên cạnh nhà tiến sĩ mà Haibara (Sherry) đang ở. Còn Masumi thì giống với Akai, là một thân nhân của FBI nên không thể là kẻ thù. Ngoài ra, cô cũng biết Conan là Shinichi và suy luận rằng việc teo nhỏ hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù đã biết điều này từ lâu, nhưng Haibara vẫn chưa hề bị đe dọa từ Tổ chức cho đến khi Sherry bị bắt gặp trên video ngay trước vụ Chuyến tàu bí ẩn.

Trong số 3 nghi can này, chỉ có mình Amuro lúc mởi xuất hiện không hề quan tâm đến Conan, thay vào đó là Korogo. Không có lý do gì một thành viên trong Tổ chức Áo Đen lại quan tâm đến một đứa bé như Conan, vì tất cả sự chú ý đều rơi vào Sherry, Kogoro, FBI. Trong khi đó, 2 nghi can kia – Subaru và Masumi đã chú ý và biết danh tính thật của Conan ngay từ đầu.

VIII. Những điều ám chỉ Akai mặt sẹo là Tooru Amuro hoặc Bourbon

Trong khi Scar Akai (gọi là Akai mặt sẹo) được hóa trang bởi Vermouth ở lần xuất hiện cuối cùng trên tàu, thì Bourbon đã hóa trang thành Akai mặt sẹo trong 3 lần trước đó, lần lượt tại Ngân hàng Teito, Trung tâm Thương mại Beika và bên ngoài Văn phòng Thám tử Mori. Bằng chứng cho thấy Rei là Akai mặt sẹo trong những lần đó là:

Ở lần xuất hiện của Akai mặt sẹo trong Trung tâm Thương mại Beika, Rei (thành viên của Tổ chức Áo Đen) là người duy nhất không được nhìn thấy cùng lúc với Akai mặt sẹo. Gin bắt đầu tranh luận với Kir sau khi nhìn thấy hắn.

Rei vắng mặt trong việc bồi bàn tại quán cà phê Poirot khi Akai mặt sẹo xuất hiện bên ngoài Văn phòng Thám tử Mori, lúc đó Masumi đang đi cùng với Ran. Điều này đáng chú ý vì nó xảy ra ngay sau khi Masumi và Rei gặp nhau, Rei phát hiện ra Masumi là bạn của Ran.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Scar Akai – Akai mặt sẹo.

Trong cả 3 lần xuất hiện (Ngân hàng Teito, Trung tâm Thương mại Beika và bên ngoài Văn phòng Thám tử Mori), Akai mặt sẹo không dùng giọng thật của Shuichi để nói chuyện với người khác, gợi ý rằng Rei không có kỹ thuật bắt chước giọng nói giống như Vermouth.

Rei thuận tay phải giống như Akai mặt sẹo.

Anh ấy có thân hình phù hợp về khuôn mặt và chiều cao để ngụy trang thành Scar Akai.

Anh ấy cảm thấy thích thú với Văn phòng Thám tử Mori. Điều này có ý nghĩa khi là một trong những bằng chứng thuyết phục cho thấy Akai mặt sẹo chính là Bourbon/Tooru Amuro, bởi vì Akai mặt sẹo đã nhớ số điện thoại và gửi tin nhắn cho ông Kogoro trong vụ án kẻ đánh boom liều chết Trung tâm Thương mại Beika.

Không phải ngẫu nhiên mà tác giả để cho Tooru Amuro lấy ví dụ về việc nghi phạm nguyh trang dùng mũ len và áo gió (trong chương 795). Đây là trang phục thường thấy của Shuichi Akai và Akai mặt sẹo.

IX. Những điều ám chỉ Tooru Amuro là mật thám của Cơ quan Cảnh sát Quốc Gia

Tooru từng học trong Học viện Cảnh sát và là bạn thân của sĩ quan Wataru Date. Khi bắt đầu xâm nhập, Amuro đã cắt đứt mọi liên lạc với Date nhằm bảo vệ anh khỏi cuộc truy lùng của Tổ chức Áo Đen. Tooru sau đó đã đến thăm phần mộ Wataru Date với tất cả sự tôn trọng của mình.

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Amuro xóa tin nhắn của Date.

Tooru đã có những phản ứng tiêu cực khi các nhân viên của FBI xuất hiện tại Nhật Bản. Anh nói với họ rằng Rời khỏi Nhật Bản của tôi đi, bởi vì họ đã vi phạm thẩm quyền của anh và PSB (Cục Cảnh Sát An ninh Quốc gia).

Trong chương 895, Tooru đi cùng các trợ lý của mình đến nhà của Shinichi nhằm bắt được người mà anh nghĩ là Shuichi Akai dù không có sự trợ giúp từ Tổ chức Áo Đen. Những trợ lý đó là nhân viên của Cục Cảnh sát An ninh Quốc gia.

X. Relationships analysis – Phân tích mối quan hệ

Gia đình và bạn bè: Wataru Date, Jinpei Matsuda và Kenji Hagiwara (bạn học), Conan Edogawa, Kogoro Mouri (thầy), Yuya Kazami (cấp dưới), Hyoue Kuroda (cấp trên).

[external_link offset=2]

Tổ chức Áo Đen: Hiromitsu Morofushi (bạn thời thơ ấu), Shuichi Akai (kẻ thù), Vermouth, Elena Miyano, Gin, Akemi Miyano, Shiho Miyano.

Khác: Masumi Sera.

XI. Name origin – Tên gốc, ý nghĩa và sự thật

Tooru Amuro là tên được tác giả lấy cảm hứng từ bộ truyện Mobile Suit Gundam – Chiến binh Gundam. Theo đó, anh được đặt tên theo nhân vật chính Amuro Ray và tên của người lồng tiếng cho anh ở phiên bản phim hoạt hình – Tohru Furuya.

Rei là người thuận tay phải.

Trong một cuộc phỏng vấn với Shuichi Ikeda năm 2010, Gosho Aoyama đã nói rằng sẽ rất thú vị nếu có một nhân vật trong Tổ chức Áo Đen được đặt tên theo Amuro Ray, bởi vì Shuichi Akai được đặt tên theo Char Aznable (đối thủ chính của Amuro trong Chiến binh Gundam).

Rei Furuya (Detective Conan) - Tooru Amuro hoặc Bourbon

Chiếc xe RX-7 của Rei.

Rei đang sở hữu chiếc xe RX-7 màu trắng (giống với xe của Miwako Sato), một sự liên tưởng đến chiếc RX-78-2 mà Amuro Ray đang lái trong Chiến binh Gundam.

Thực ra, lần xuất hiện lần đầu tiên của Amuro trong anime là ở trong bài hát chủ đề mở đầu trong bộ anime Magic Kaito vào tháng 8/2012.

Tên Furuya (降谷) được viết dưới dạng kanji cho descent, precipitate – hạ lưu, kết tủavalley – thung lũng. Tên Rei (零) có nghĩa là zero – số không. Còn Amuro (安室) có thể dịch là quiet room – căn phòng yên tĩnh, và Tōru (透) nghĩa là transparent – trong suốt.

Diễn viên lồng tiếng cho Rei Furuya – Tohru Furuya, là chồng cũ của nữ diễn viên lồng tiếng cho VermouthMami Koyama.

XII. Quotes – Trích dẫn hay

À, tính hiếu kỳ của trẻ con…, và sự tò mò của thám tử… cũng khá giống nhau” – Trong Tập 76, Chương 799, trang 14.

Không hổ danh là con gái của Hell Angel…, cô quả thật rất giống mẹ mình…, rất vui khi được gặp cô…, mật danh cả tôi là…, BOURBON…” – Trong Tập 78, Chương 823, nói với người mà anh nghĩ là Sherry.

Gin: Hừ, lúc nào cũng luôn thắng cuộc, tên khốn đó dám trêu người tôi.

Kir: Hả, ai cơ?

Gin: Như lúc nãy cô nói…, cái kẻ mà theo cô chỉ tồn tại trong tiểu thuyết…, một thám tử siêu hạng, như Sherlock Holmes.” – Trong Tập 67, Chương 704, trang 13 – 14.

Xem ra… đã tạo được lòng tin rồi nhỉ… ngươi sẽ giữ lời hứa giữa chúng ta chứ? Bourbon!?” – Trong Tập 76, Chương 800, trang 15 – 16. Vermouth nói chuyện với anh ta qua điện thoại.

XIII. Những thông tin khác

Có thể bạn chưa biết: 2 tên FuruyaTooru có sự liên kết với nhau. Khi ghép vào sẽ ra tên của người lồng tiếng cho nhân vật này, chính là Tohru Furuya.

Có thể bạn chưa biết: Nhân vật Amuro Tooru này đã có loạt truyện tranh riêng kể về cuộc sống của mình với 3 con người khác nhau, đó là Thám tử Conan: Giờ trà của Zero.

Tên tiếng Nhật: 降谷 零 (Furuya Rei). Tuổi: 29. Giới tính: Nam.

Nghề nghiệp: Thám tử tự do, bồi bàn quán Cà phê Poirot, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Văn phòng Kế hoạch An ninh.

Nickname: Zero (Scotch đặt), Rei-kun (nickname từ thủa bé), Zero-no-niichan (Conan đặt).

Bí danh: Bourbon, Tooru Amuro.

Đã giải quyết được: 8 vụ án (trong đó có 1 vụ khi hóa trang thành Akai mặt sẹo). Là nhân vật lỗ khóa trong Tập 76. [external_footer]