Referral Là Gì

Referral, từ này chắc chắn không còn xa lạ gì với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn đã hiểu rõ về vai trò của referral cũng như những lưu ý khi tham gia chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Referral Là Gì?

Referral là gì?

Referral có nghĩa là giới thiệu. Đơn giản như việc hướng dẫn người khác đến một nơi để tìm kiếm thông tin, thực hiện hành động hoặc nhận sự giúp đỡ. Nếu bạn đã tham gia kiếm tiền qua các trang web hoặc blog cá nhân, chắc chắn bạn đã nghe nhiều về thuật ngữ này. Có rất nhiều người kêu gọi mọi người trở thành “Ref” của họ hoặc để lại link Ref để mọi người đăng ký kiếm tiền cùng.

Để hình dung rõ hơn về Referral, bạn có thể tải và sử dụng các ứng dụng như Momo, Zalo Pay,… Sau đó, bạn sẽ nhận được một khoản tiền khi có người sử dụng các ứng dụng này qua liên kết Ref của bạn.

Các Thuật Ngữ Có Liên Quan Đến Referral

Các thuật ngữ có liên quan đến referral là gì

Referral Marketing

Referral Marketing (tiếp thị giới thiệu) chắc chắn không còn xa lạ với những người làm kinh doanh. Đây là một phương pháp quảng bá và chạy các chiến dịch sản phẩm thông qua việc giới thiệu của người khác. Khi sử dụng phương pháp này, bạn có thể sử dụng các kênh truyền thông như truyền hình để tiếp cận khách hàng.

Referral Recruitment

Referral Recruitment là việc tuyển dụng thông qua những người giới thiệu. Đây là một hình thức tuyển dụng nhân sự được nhiều doanh nghiệp sử dụng để chiêu mộ những “chiến binh” tốt nhất thông qua các bài đăng trên trang mạng xã hội hay báo chí.

Referral Code

Referral Code là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trên môi trường internet. Thông qua Mã giới thiệu, bạn có thể để lại liên kết Referral và mời những người tham gia mạng xã hội khác làm Người giới thiệu của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc tăng lượng truy cập và giúp ích rất nhiều trong việc SEO.

Tầm Quan Trọng Của Referral Traffic

Referral traffic là một thuật ngữ dùng để chỉ lượng người truy cập vào trang web của bạn thông qua một backlink bên ngoài chứ không phải thông qua công cụ tìm kiếm.

Lưu lượng truy cập giới thiệu rất quan trọng vì có 3 điểm đặc biệt sau:

  • Đa dạng nguồn lưu lượng truy cập cho website.
  • Là nguồn lưu lượng truy cập chất lượng từ những người quan tâm đến chủ đề trang web của bạn.
  • Là tín hiệu tốt cho SEO, giúp trang web của bạn được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Những Lợi Ích Referral Mang Lại

Tăng Lưu Lượng Truy Cập Trang Web

Lưu lượng truy cập từ các trang web khác có cùng đối tượng mục tiêu như bạn sẽ giúp bạn có một cơ sở khách hàng hiệu quả.

Mang Đến Giá Trị Cho Khách Hàng

Từ danh sách giới thiệu, bạn có thể nắm bắt nhu cầu tìm kiếm, sở thích của khách hàng và tạo nội dung hấp dẫn.

Hỗ Trợ Chiến Lược SEO Dài Hạn Của Doanh Nghiệp

Lượng giới thiệu giúp trang web của bạn được Google đánh giá cao và có uy tín hơn với khách hàng.

Đó là những thông tin căn bản về Referral. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng cũng như những lợi ích khi tham gia Referral.