Quản Trị Nhân Lực Là Gì

Bạn đã bao giờ tự hỏi về lĩnh vực Quản trị nhân lực là gì không? Đây là một ngành hết sức hữu ích, giúp bạn nhìn nhận và đánh giá con người cũng như các công ty, tổ chức theo một cách khác biệt. Ngành này kết hợp rất nhiều kỹ năng khác nhau, giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về kinh doanh và hiểu biết về hoạt động bên trong của một công ty.

Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Quản trị nhân lực bao gồm chính sách, hoạt động và quyết định quản lý ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa doanh nghiệp và nhân viên. Bộ phận quản trị nhân sự cần có tầm nhìn chiến lược và liên kết chặt chẽ với kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Quản trị nhân lực

Quản trị nhân sự đóng vai trò quan trọng trong công tác quản trị. Con người là yếu tố quyết định sự phát triển của một công ty, doanh nghiệp. Đôi khi, nhân sự còn được xem là hậu phương vững chắc giúp doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, việc tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và quản lý nhân sự là nhiệm vụ hàng đầu của những nhà quản trị.

Học ngành Quản trị nhân lực

Môn học về nguồn nhân lực là một phần bắt buộc trong các khóa học kinh doanh, nhưng bạn có thể nghiên cứu sâu hơn bằng cách tham gia các khóa học về quản lý nguồn nhân lực ở cấp đại học hoặc sau đại học.

Khóa học Quản trị nhân lực

Các khóa học đại học xem xét và đánh giá cách con người, các quy trình và cấu trúc tương tác. Nó tập trung vào quyết định, lập kế hoạch và quản lý trong tổ chức.

Các khóa học sau đại học cung cấp kiến thức về mối quan hệ giữa con người, quá trình hoạt động và cấu trúc trong doanh nghiệp. Khóa học tập trung nghiên cứu sự đóng góp của cá nhân và nhóm trong hoạt động của tổ chức.

Quản trị nhân lực – Một lựa chọn sáng giá

Trong thời đại hiện nay, con người luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển của mỗi tổ chức. Vì vậy, ngành nhân sự là một lựa chọn hấp dẫn và được rất nhiều sinh viên quan tâm. Các doanh nghiệp và tổ chức đang tìm kiếm những chuyên gia trong lĩnh vực này để tìm kiếm nhân viên phù hợp nhất.

Vai trò của quản trị nhân lực

Để phù hợp với ngành này, bạn cần có những tố chất sau:

  • Kỹ năng tổ chức tốt
  • Tính linh hoạt và nhiệt tình
  • Hứng thú với công việc liên quan đến con người
  • Đam mê tâm lý học và phát triển con người
  • Kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp tốt

Với vai trò quan trọng trong tạo ra sự phát triển của tổ chức, quản trị nhân lực mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp như tuyển dụng và quản lý tài năng, học tập và đào tạo, tổ chức, quan hệ nhân sự, đánh giá hiệu suất và khen thưởng.

Học Quản trị nhân lực ở đâu?

Có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Quản trị nhân lực cả trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, bạn có thể tham khảo các trường như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Thương Mại, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Mở TPHCM,…

Ngoài ra, nếu bạn muốn du học, bạn có thể tìm hiểu các trường đại học uy tín ở Mỹ, Úc, Canada, Anh, New Zealand.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn trường phù hợp, hãy liên hệ với trung tâm tư vấn du học IDP để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Học quản trị nhân lực để làm gì?

Là một chuyên gia nguồn nhân lực, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như tuyển dụng và quản lý tài năng, học tập và đào tạo, tổ chức, quan hệ nhân sự, đánh giá hiệu suất và khen thưởng, và làm việc tại các công ty Luật.

Công việc sau khi học Quản trị nhân lực

Các vị trí quản lý nhân sự trong nhiều công ty nước ngoài và cổ phần được trả lương rất cao. Đây là doanh nghiệp nhìn nhận việc tuyển dụng nhân viên phù hợp như một phương thức tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Đừng ngần ngại tìm hiểu và bắt đầu công việc của mình trong lĩnh vực này. Nếu bạn thực sự quan tâm đến phát triển và đào tạo con người, Quản trị nhân lực chính là sự lựa chọn phù hợp.

Trích từ bài viết được chỉnh sửa bởi Hoàng Thanh Phương vào ngày 02 tháng 05 năm 2022.