Quả Táo Tiếng Anh Là Gì

Táo là một loại quả ngon và dễ trồng, được rất nhiều người trên thế giới yêu thích vì vị ngon và giàu dinh dưỡng. Táo đã trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của con người và được sử dụng trong nhiều thành ngữ và câu chuyện. Hãy cùng tìm hiểu thêm về quả táo trong tiếng Anh!

1. Định nghĩa quả táo trong tiếng Anh

Quả táo trong tiếng Anh được gọi là “APPLE”, phiên âm là /ˈæp.əl/. Táo có hình dạng tròn, thịt chắc, và có vỏ màu đỏ, xanh lục hoặc vàng. Táo không chỉ được ăn trực tiếp với hương vị tươi mát mà còn được sử dụng trong nhiều món ăn khác.

quả táo tiếng anh là gì
Hình ảnh minh hoạ cho QUẢ TÁO – APPLE

2. Một số danh, động từ phổ biến với “APPLE”

Dưới đây là một số danh, động từ phổ biến được sử dụng cùng với từ “APPLE” trong tiếng Anh:

Danh, động từ Ý nghĩa Ví dụ
Peel an apple Gọt một quả táo When my mother came home from work, she told me to peel an apple for her because at that time she was very hungry. (Khi mẹ tôi về nhà sau khi đi làm, mẹ đã bảo tôi gọt cho mẹ một quả táo vì lúc đó mẹ tôi đang rất đói.)
Apple pie Bánh táo The only favorite dish that I want to enjoy at the new restaurant near my house is apple pie. (Món đồ ăn duy nhất mà tôi thích ăn ở nhà hàng mới gần nhà tôi là món bánh táo.)
Apple tree Cây táo There was an apple tree in front of my grandparents’ house but it was spilled by a storm last year. (Trước nhà ông bà tôi có một cây táo nhưng nó đã bị một trận bão năm ngoái làm đổ.)
Applesauce Nước sốt táo Pureed apples are generally known as applesauce. (Táo xay nhuyễn thường được gọi là nước sốt táo.)
Apple juice Nước ép táo One of the most popular ways to process apples is making apple juice. (Một trong số những cách phổ biến nhất để chế biến táo là làm nước ép.)
Applejack Rượu táo Daddy, an apple a day is good for your health but applejack is not. (Bố ơi mỗi ngày ăn một quả táo thì tốt cho sức khỏe của bố nhưng rượu táo thì không đâu ạ.)
Apple cider Nước ép táo Instead of drinking applejack, you should use apple cider which is also made from apple but does not contain alcohol. (Thay vì uống rượu táo có cồn, bạn nên sử dụng thức uống tuy cũng làm từ táo nhưng lại không chứa cồn.)

quả táo tiếng anh là gì
Hình ảnh minh hoạ cho APPLE CIDER

3. Một số cụm từ, thành ngữ, cấu trúc phổ biến với “APPLE”

Dưới đây là một số cụm từ, thành ngữ và cấu trúc phổ biến được sử dụng với từ “APPLE” trong tiếng Anh:

Cụm từ/thành ngữ/cấu trúc Ý nghĩa Ví dụ
An apple a day keeps the doctor away Điều này có nghĩa là ăn một quả táo mỗi ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh. An ideal way to stay healthy is eating an apple because it is said that an apple a day keeps the doctor away. (Một cách lý tưởng để giữ trạng thái khỏe mạnh là ăn táo vì mọi người thường nói rằng mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp tránh xa bác sĩ.)
To compare apples and oranges Được dùng để nói rằng hai thứ hoàn toàn khác nhau và không hợp lý khi so sánh chúng. My teacher is comparing apples with oranges because my deskmate and me are different people, with different abilities. (Cô giáo tôi đang so sánh rất chênh lệch bởi vì bạn cùng bàn với tôi và tôi là những con người khác nhau, với những khả năng khác nhau.)
The apple of sb’s eye Được dùng để chỉ người mà ai đó yêu thương nhất và rất tự hào về. Since my nephew was born 2 years ago, he has been the apple of my eye. (Kể từ khi cháu trai tôi chào đời hơn 2 năm trước, nó luôn là người mà tôi yêu thương và tự hào.)
The apple doesn’t fall far from the tree Được dùng để chỉ ra rằng một đứa trẻ thường có tính cách tương tự hoặc những phẩm chất tương tự như cha mẹ của mình. My brother’s son soon showed her talent for math, demonstrating that the apple doesn’t fall far from the tree. (Con trai của anh trai tôi đã sớm thể hiện tài năng toán học của nó, điều đó chứng minh rằng nó rất giống anh trai tôi về khả năng toán học thiên bẩm.)
A bad/rotten apple Một người xấu có ảnh hưởng xấu đến những người khác trong nhóm. I must say that he is a rotten apple since never in his life has he done something good to the people he works with. (Tôi phải nói rằng anh ấy là một người gây ảnh hưởng xấu vì trong đời anh ta chưa bao giờ anh ta làm được điều gì tốt cho những người mà anh ta làm việc cùng.)
As American as apple pie Được dùng để nói rằng một cái gì đó đặc trưng của nước Mỹ. You might think that the meal we have already enjoyed is the signature of the UK but actually it is as American as apple pie. (Có thể bạn nghĩ rằng bữa ăn vừa rồi của chúng ta là đặc trưng của Anh nhưng thực ra nó là món ăn đặc trưng của Mỹ.)

quả táo tiếng anh là gì
Hình ảnh minh hoạ cho AS AMERICAN AS APPLE PIE

Chỉ với một loại quả táo, chúng ta đã học được nhiều điều thú vị và bổ ích. Hy vọng sau bài học này, bạn sẽ “bỏ túi” cho mình những thành ngữ cực chất về táo!

quả táo tiếng anh là gì