Pulsechain Là Gì

PulseChain là một dự án blockchain được tách ra từ Ethereum. Vậy dự án này có gì đặc biệt? Hãy cùng Coin68 khám phá nhé!

PulseChain – Một Cái Nhìn Tổng Quan

PulseChain là một mạng blockchain Layer 1, được tách ra từ Ethereum. Mạng này lưu trữ thông tin về mọi giao dịch, tài khoản người dùng và hợp đồng thông minh trên Ethereum. Mục tiêu của dự án này là giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của Ethereum bằng cách cung cấp một giải pháp thay thế với chi phí thấp hơn.

Ban đầu, PulseChain sử dụng cơ chế đồng thuận của BNB chain có tên Parlia. Tuy nhiên, dự án đã chuyển sang sử dụng cơ chế Proof of Staked Authority với các hợp đồng staking và cơ chế thưởng-phạt cho validator. Hiện tại, số lượng validator của PulseChain là 20,150.

Ngoài ra, PulseChain sử dụng cơ chế xoay vòng validator để đảm bảo phân phối công bằng giữa các node. Cộng đồng PulseChain có thể thay thế validator sau mỗi 24 giờ tùy vào số lượng PLS token được stake, điều này tạo ra các ưu đãi bổ sung cho việc staking và bảo mật mạng.

Mục Tiêu Phát Triển PulseChain

PulseChain được phát triển với mục tiêu tăng giá trị của mạng Ethereum bằng cách giảm tải khối lượng công việc cần được xử lý và phí giao dịch. Dự án sẽ thưởng cho người dùng Ethereum hiện tại và chủ sở hữu ETH bằng cách tặng cho họ một lượng PLS token thông qua chương trình PulseChain Airdrop.

Ngoài ra, PulseChain còn hạ thấp rào cản gia nhập Web3 bằng cách cho phép người dùng giao dịch miễn phí bằng cách sử dụng hệ thống PLS token. Hơn nữa, PulseChain còn cải thiện tính năng lý thuyết trò chơi của các mạng blockchain hiện có bằng cách sử dụng mô hình lạm phát 0% cho PLS token.

Sản Phẩm Của PulseChain

PulseX là một sàn giao dịch phi tập trung được phát triển bởi PulseChain với PLSX là native token của nền tảng này. Sàn giao dịch này cung cấp cho người dùng các sản phẩm như AMM, Pool thanh khoản và Yield farming. PulseX được phát triển bởi Richard Heart, nhà sáng lập dự án HEX.

So với Uniswap, một sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên thị trường crypto, PulseX hầu như không có quá nhiều điểm khác biệt. Tuy nhiên, PulseX sẽ cho phép giao dịch với tốc độ nhanh hơn và phí thấp hơn.

PulseX sẽ có khoản phí 0,29% cho mỗi giao dịch swap. 76% số phí giao dịch này sẽ được phân phối cho Nhà cung cấp thanh khoản. 21% có thể được sử dụng để mua và đốt PLSX token, giảm nguồn cung PLSX token.

Cách Thêm Mạng PulseChain và Metamask

Bước 1: Truy cập vào đây.

Bước 2: Chọn “Add Pulsechain to MetaMask”.

Bước 3: Chọn “Approve” trên ví MetaMask.

Thông Tin Cơ Bản về PLS Token

Token Name: PulseChain
Ticker: PLS
Blockchain: PulseChain
Token Standard: PRC-20
Token Type: Utility, Governance
Total Supply: Đang cập nhật
Circulating Supply: Đang cập nhật

Token Allocation

Đang cập nhật…

PLS Token – Đa Năng Và Quyền Trị

PLS là native token của Pulsechain. Token này được sử dụng để bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị và trả phí giao dịch trên mạng PulseChain.

Ví Lưu Trữ PLS Token

Các bạn có thể lưu trữ token này trên các loại ví sau: ví sàn, MetaMask.

Mua Bán PLS Token Ở Đâu?

Hiện tại PLS được giao dịch trên 3 sàn giao dịch OKX, Safetrade và Kanga với tổng volume giao dịch mỗi ngày khoảng 846 nghìn USD.

Tổng Kết

PulseChain là một giải pháp Layer 1 được phát triển nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trên mạng Ethereum. Tuy nhiên, tính đến thời điểm viết bài, hệ sinh thái của mạng này vẫn còn rất nghèo nàn khi chỉ có một dApp duy nhất là PulseX, và các giải pháp cầu nối cũng chưa cho phép chuyển tài sản qua lại giữa PulseChain và các mạng blockchain phổ biến trên thị trường tiền mã hoá.

Thông qua bài viết này, chắc các bạn đã phần nào nắm được những thông tin cơ bản về dự án để tự đưa ra quyết định đầu tư cho riêng mình.

Lưu ý: Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn.