Ps Là Gì

Hẳn chúng ta không ít lần gặp từ “P/S” trong các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội Facebook hay trong các email hàng ngày. Vậy “P/S” nghĩa là gì? Làm sao để sử dụng P/S một cách hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý
Hình ảnh: P/S nghĩa là gì? P/S nên sử dụng khi nào cho hợp lý

I. Ý Nghĩa Từ P/S

Dù mang trong mình nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng P/S thường được hiểu là viết tắt cho từ “Postscript”. P/S thường được dùng để chỉ phần tải bút của người viết trong email hoặc thư từ, nhằm diễn tả thêm hoặc nhấn mạnh các ý đã xuất hiện ở phía trên. Ngoài ra, P/S cũng có nghĩa là những thông tin chú thích thêm. P/S thường có dạng một câu văn ngắn gọn, vắn tắt nhưng truyền đạt được nội dung mà người viết muốn nhắn gửi.

Ý nghĩa từ P/S
Hình ảnh: Ý nghĩa từ P/S

Trong các lĩnh vực quảng cáo như in tờ rơi, P/S lại chú trọng vào việc thể hiện địa chỉ bán, những chương trình khuyến mãi sắp tới.

Ngoài ra, P/S còn có nhiều nghĩa khác như PlayStation – một dòng máy chơi game rất phổ biến hiện nay, PolyStyrene – một loại vật liệu nhựa, và cả PhotoShop – phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của Adobe.

P/S còn có nhiều nghĩa khác
Hình ảnh: P/S còn có nhiều nghĩa khác

II. Khi Sử Dụng Từ P/S Trên Facebook

Ngoài những ý nghĩa đã nêu ở trên, P/S khi được sử dụng trên Facebook còn được biến tấu để dùng sao cho phù hợp. Nhiều bạn trẻ sử dụng cụm từ này để tải bút những cảm xúc tích cực của mình sau khi đăng tải status. P/S xuất hiện khi người viết đã kết thúc nhưng vẫn muốn bổ sung ý nghĩa cho những câu văn nhắn gửi cho người nhận. Hoặc trong một số trường hợp, người viết thể hiện cảm xúc của chính mình thông qua phần P/S.

Ví dụ:

  • Nhà xa trường quá mà nghĩ tới đi bộ là muốn đứt hơi. P/s: Ai cho mình đi quá giang với không???
  • Sắp tới Noel rồi. P/s: Cần tìm gấu đi chơi cho đỡ lạnh.
  • Trời mưa to nhỉ. P/s: Buồn.

Ví dụ sử dụng từ P/S trên Facebook
Hình ảnh: Ví dụ sử dụng từ P/S trên Facebook

Trên đây là bài viết về khái niệm cũng như những điều bạn có thể chưa biết về P/S. Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm kiến thức bổ ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này với mọi người nhé!