Polish Là Gì

Bạn có biết rằng Poland, hay còn được gọi là Polish, là tên gọi tiếng Anh của đất nước Ba Lan? Với diện tích 312.685 km² và dân số khoảng 38,56 triệu người, Ba Lan nằm ở Trung Âu và giáp ranh với nhiều quốc gia như Đức, Cộng hòa Séc, Ukraina, Slovakia và Belarus.

Lịch sử của Ba Lan

Ba Lan đã có một lịch sử hơn 1.000 năm, với Triều đại của vua Jagiellonia là thời kỳ hoàng kim nhất của đất nước này. Vào cuối thế kỷ XVI, Ba Lan được coi là một trong những đất nước lớn nhất, giàu có và mạnh nhất tại Châu Âu.

Tuy nhiên, Ba Lan từng bị các nước láng giềng như Nga, Áo và Phổ xâm chiếm. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, nước này đã giành lại độc lập vào năm 1918 và trở thành Nền Cộng hòa Ba Lan thứ hai. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, Ba Lan trở thành một quốc gia phụ thuộc, đi theo đường lối chủ nghĩa cộng sản của Liên bang Xô viết và đổi tên thành Cộng hòa Nhân dân Ba Lan.

Sau những năm 1989, Ba Lan đã có cuộc bầu cử bán tự do đầu tiên và đánh bại các nhà cầm quyền. Cộng hòa Ba Lan là cái tên cuối cùng cho đến hiện tại, khi được đổi vào năm 1997. Vào năm 1999, Ba Lan gia nhập NATO và năm 2004, Ba Lan trở thành thành viên của Liên minh châu Âu.

Du lịch tại Ba Lan

Như Việt Nam, Ba Lan cũng có một lịch sử đa dạng và phong phú. Nếu bạn có ý định du lịch tại châu Âu, đừng bỏ qua Ba Lan. Đây là một đất nước đáng để khám phá với những cảnh quan tuyệt đẹp và di tích lịch sử nổi tiếng.

Đừng quên mang theo wifi du lịch để có thể liên lạc và chia sẻ trải nghiệm của mình với bạn bè mọi lúc, mọi nơi.

Polish, Poland là gì? là nước nào?