Phục Vị Là Gì

Bạn đã từng nghe về Hướng Diên Niên, nhưng bạn có biết về Hướng Phục Vị không? Trên sàn Bất động sản Keen Land, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn ý nghĩa và tầm quan trọng của Hướng Phục Vị trong phong thủy nhà ở.

Phục Vị – Sự Hồi Phục và Xây Dựng Vị Trí

Phục Vị đại diện cho sự hồi phục lại trạng thái ban đầu và xây dựng, củng cố vị trí. Cung Phục Vị ứng với sao Tả Phù – Cát tinh, mang đầy đủ hiền hậu, đoan chính, và luôn giúp đỡ người khác.

 • Phục: Phục có nghĩa là khôi phục, hoàn trả lại, xây dựng lại hoặc tái thiết lại.
 • Vị: Vị có thể hiểu là vị trí hoặc bản chất, địa vị.

Hướng Phụ Vị
Hướng Phụ Vị

Điều này có nghĩa là Hướng Phục Vị đại diện cho việc khôi phục lại vị trí ban đầu và là sự tái ngộ của các phương vị có cùng tố chất.

Hướng Phục Vị – Cát Lợi và May Mắn

Theo quan niệm phong thủy Bát trạch, Hướng Phục Vị thường được áp dụng trong lĩnh vực phong thủy nhà ở và hôn nhân. Nó được đề cập nhiều nhất trong sách Bát trạch Minh Cảnh và sách Bát trạch Lữ Tài của Thái Kim Oanh. Trong đó, Phục Vị là một cung, một sao, hoặc một hướng mang ý nghĩa cát lợi, tượng trưng cho sự may mắn của mỗi người.

Vậy khi nào chúng ta cần xây nhà theo Hướng Phục Vị? Hướng phục vị được ứng dụng như thế nào trong đời sống? Hãy cùng tìm hiểu!

Hướng Phụ Vị
Hướng Phụ Vị

Ý Nghĩa Của Hướng Phục Vị Trong Phong Thủy

Trong phong thủy bát trạch, Phục Vị là một trong 8 phương hướng (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh), đứng ở vị trí thứ 4. Theo đó, Phục Vị mang đến những điều tốt đẹp, bình an. Khi bạn ở nhà có hướng Phục Vị, bạn sẽ hưởng phúc đầy đặn và một khí chất vương chính.

Phục Vị trong phong thủy
Phục Vị trong phong thủy

Các Lưu Ý Khi Bày Trí Không Gian Theo Hướng Phục Vị

Dưới đây là những lưu ý khi bày trí không gian theo Hướng Phục Vị:

 • Không đặt phòng làm việc theo Hướng Phục Vị vì hướng này mang ý nghĩa khởi đầu lại.
 • Những không gian yên tĩnh như phòng ngủ, phòng đọc sách nên đặt theo Hướng Phục Vị.
 • Hướng Phục Vị thuộc cung vị Mộc, nên kích hoạt năng lượng gia chủ bằng việc lựa chọn vật phẩm thuộc mệnh Mộc.
 • Hướng Phục Vị đặc biệt tốt để đặt bàn thờ. Điều này giúp gia đạo yên ổn, vững vàng, hòa hợp.
 • Hướng Phục Vị là cung vị chủ về sự thuận hòa, an yên, ổn định. Vì vậy, các gia đình kinh doanh buôn bán không nên đặt hướng nhà và hướng phòng khách theo cung vị này.
 • Nếu có nhà vệ sinh, phòng kho ở Hướng Phục Vị, nó sẽ hóa dữ. Nếu không thể thay đổi, hãy sử dụng các vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Lưu Ý Khi Làm Nhà, Mua Đất Hướng Phục Vị

Hướng Phục Vị phù hợp để xây dựng phòng ngủ, phòng thờ. Thiết kế phòng ngủ theo Hướng Phục Vị mang đến không gian nghỉ ngơi, giúp hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc mệt mỏi. Xây nhà thờ theo Hướng Phục Vị tăng tính trang nghiêm, thanh tịnh cho không gian, giúp gia chủ dễ dàng nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên.

Hướng Phụ Vị
Hướng Phụ Vị

Trường Hợp Tránh Hướng Phục Vị

 • Đừng thiết kế phòng khách, phòng làm việc theo Hướng Phục Vị. Phòng khách là nơi tụ họp các thành viên và gặp gỡ khách gia đình, không phù hợp với sự bình lặng, an yên. Tuy nhiên, nếu bạn thích công việc bình dị và ổn định, thiết kế phòng làm việc theo Hướng Phục Vị cũng không sao.

Trường Hợp Nên Chọn Hướng Phục Vị

 • Xây bàn thờ theo Hướng Phục Vị giúp khu vực xung quanh bàn thờ trở nên yên lặng, thanh tĩnh, mang đến không khí trang nghiêm và giúp gia chủ nhận được sự phù hộ của ông bà, tổ tiên dễ dàng hơn.
 • Đối với gia chủ kinh doanh, buôn bán, hướng Diên Niên hoặc Sinh Khí phù hợp hơn. Điều này mang đến sự an yên, thanh tịnh và phù hợp với các hoạt động buôn bán náo nhiệt.

Hướng Phụ Vị
Cung Phục Vị trong phong thủy

Thông qua bài viết này, Keen Land hy vọng bạn đã tìm hiểu về Hướng Phục Vị và việc xây nhà phù hợp với phong thủy cũng như gia đình. Chúc bạn luôn có những quyết định đúng đắn!

Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Keen Land
☎ Hotline 24/7: 0949.893.893
(Phone, Viber, Zalo, Whatsapp, Wechat)