Phóng Lợn Là Gì

Tìm hiểu về “Phóng Lợn”

Hành vi sử dụng hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn đã trở thành vấn đề đáng lo ngại trong xã hội. Một trong những vũ khí đáng sợ mà người ta đang xôn xao trên mạng xã hội là “Phóng Lợn”. Dù chỉ nhìn qua, chiếc tuýp sắt dài khoảng 2-3m, phía đầu gắn dao chọc tiết lợn cũng đủ khiến người dân cảm thấy rùng mình. Một số cá nhân và cơ sở sản xuất tham gia vào việc tạo ra những vũ khí ghê rợn này cần phải bị trừng trị.

Ngang nhiên gây án

Mới đây, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xảy ra một vụ giết người đau lòng. Một nam sinh mới 16 tuổi đang chở bạn trên đường đi chơi đã bị đâm một nhát chém chí tử mà không hề quen biết hay có mâu thuẫn gì với nhóm gây án. Đây là một vụ việc khiến người ta đau lòng và phẫn nộ.

Ẩn nấp trên mạng

Theo cơ quan điều tra, việc sử dụng phóng lợn để gây án không chỉ xảy ra trong thế giới thực mà còn được gợi lên từ mạng xã hội. Trên một số hội nhóm trên mạng, những người thích sử dụng vũ khí này đã tạo ra các “Hội phóng lợn” để trao đổi thông tin và mua bán các loại vũ khí nguy hiểm này. Chính thông qua những hội nhóm này, đối tượng đã chia sẻ cho nhau các xưởng sản xuất và hàn, rèn ra những chiếc tuýp sắt gắn phóng lợn để chuẩn bị sẵn sàng giải quyết các mâu thuẫn trên mạng và trong đời sống hàng ngày.

Tuyên truyền và xử lý nghiêm

Vấn đề này không chỉ đáng lo ngại mà còn gây bất an cho cộng đồng. Để ngăn chặn được tình trạng này, cơ quan chức năng cần phải tăng cường tuyên truyền và giáo dục về nguy hiểm của việc sử dụng vũ khí này. Đồng thời, các đối tượng cần phải nhận được sự trừng phạt nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Thông tin vụ án

Trong năm ngoái, Công an quận Hoàng Mai đã xử lý hình sự 14 “trẻ trâu” vì hành vi “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng”. Ngày 14-2-2020, một vụ đánh nhau bạo lực đã xảy ra sau khi một chàng trai thấy người yêu cũ đăng ảnh chung với người mới trên Facebook. Một nhóm gồm hàng chục người đã sử dụng các vũ khí nguy hiểm như tuýp sắt gắn dao phóng lợn để tấn công. Điều đáng lo ngại là những vũ khí này vẫn tự do lưu thông trên thị trường.

Đề phòng và xử lý nhanh chóng

Các cơ quan chức năng cần có biện pháp ngăn chặn và đấu tranh chống lại việc sản xuất, tàng trữ và sử dụng vũ khí nguy hiểm như phóng lợn. Nếu không, những vụ án ghê rợn sẽ tiếp tục diễn ra và cộng đồng sẽ chịu thiệt thòi.

phóng lợn là gì