PHÂN TÍCH BỘ KỸ NĂNG MARJA | Thắng bại tại kỹ năng

Xin chào các Kiện Tướng

Marja là vị tướng mới nhất vừa gia nhập Liên Quân Mobile. Với việc đã từng là cựu thánh nữ của Cung điện ánh sáng, Marja sở hữu một lối chơi hơi giông giống với Ilumia ở giai đoạn đi đường, nhưng lại mang theo phong cách xông xáo hung hãn của Lực lượng sa đọa. Sau đây hãy cùng Hội Đồng đi tìm hiểu rõ hơn về bộ kỹ năng của ma nữ Marja nhé!

[external_link_head]

Nội tại: Hồn chú

Công dụng:

Khi máu bị suy giảm, Marja sẽ niệm ấn chú lên đòn đánh thường hoặc chiêu thức kế tiếp, giúp cô nàng hồi máu và làm chậm kẻ địch trong 2 giây

Số lượng kẻ địch trúng chiêu quyết định hiệu quả của Hồn chú.

Ngoài ra, khi mất đi một lượng máu nhất định, khả năng hồi phục của Hồn chú sẽ tăng vọt. Điều này khiến cô nàng sống rất dai trong giao tranh.

Phân tích:

Nội tại của Marja cung cấp cho cô một lượng hồi phục đến từ khả năng hút máu và hút máu phép tăng dần theo lượng máu mất. Khi Marja càng thấp máu thì cô sẽ hút lại càng nhiều sinh lực từ kẻ địch. Đây là một nội tại khá giống với nội tại Bền bỉ của Zephys, cho phép Marja có khả năng cò quay cực kinh khủng, chừng nào mà cô ta còn dùng được kĩ năng… hoặc bắn thường lên kẻ địch, tùy vào cách lên trang bị. Ngoài ra, nội tại còn cho phép Marja sở hữu khả năng làm chậm nhẹ, giúp cho cô dễ dàng bám dính lấy kẻ địch hơn trong lúc chiêu 1 còn chưa hồi xong.

[external_link offset=1]

Chiêu 1: Sóng thống khổ

Hồi chiêu: 6 giây

Công dụng:

Marja vung tay phóng làn sóng ma mị về phía trước công kích kẻ địch, gây sát thương phép và làm chậm nạn nhân trúng chiêu. Bất cứ kẻ địch nào rơi vào tầm đánh của làn sóng này đều phải chịu tác động của nó.

Phân tích:

Đây là kỹ năng gây sát thương chính của Marja. Kỹ năng này có khả năng làm chậm rất mạnh, và lượng sát thương khá ổn, phù hợp với một Pháp Sư không dùng năng lượng như Marja. Ở những thời điểm giữa trận, khi lượng hồi chiêu của Marja đã tích lũy được kha khá, thì kẻ địch sẽ phải lê lết bỏ trốn mỗi khi bị Marja “xịt” trúng. Trong giai đoạn đi đường, các Kiện Tướng cũng nên sử dụng liên tục Sóng thống khổ để đẩy đường, vì đằng nào cũng có tốn năng lượng đâu. Tuy nhiên kỹ năng này cũng có những điểm yếu rất nặng. Đó là tầm sử dụng của nó không cao, buộc cho Marja phải đưa bản thân vào tầm ngắm của kẻ địch trong cả giai đoạn đi đường lẫn giao tranh. Ngoài ra, tỷ lệ cộng thêm của Sóng thống khổ không cao, thành ra Marja sẽ bị thua thiệt khá nhiều sát thương với các đồng nghiệp nếu lên thuần công phép.

Chiêu 2: Phệ hồn trùng

Hồi chiêu: 5 giây

Công dụng:

Marja triệu hồi một bầy yêu trùng tấn công lên những kẻ địch lân cận. Càng nhiều đối tượng xung quanh Marja, càng nhiều yêu trùng được sinh ra.

Phân tích:

[external_link offset=2]

Đây là kỹ năng có lượng sát thương hơi kém một chút so với chiêu một, nhưng cũng không phải là chênh lệch rất lớn. Điểm thú vị của Marja nằm ở chỗ, cả hai kĩ năng cơ bản của cô nàng đều đóng vai trò sát thương chủ lực, cho nên các Kiện Tướng không cần phải cân nhắc xem nên tung chiêu như nào để tối đa hóa sát thương. Một điểm thú vị của Phệ hồn trùng là các Kiện Tướng có thể sử dụng nó và Sóng thống khổ ngay lập tức, nhưng nếu dùng ngược lại thì không được, bởi Sóng thống khổ có một khoảng “thi triển kỹ năng” khá là dài. Và một điểm nữa các Kiện Tướng phải chú ý, là tầm thi triển của Phệ hồn trùng ngắn hơn một chút so với Sóng thống khổ.

Chiêu cuối: Ác hồn

Hồi chiêu: 24 giây

Công dụng:

Marja hóa thân thành Oán hồn vực thẳm, giúp bản thân được tăng tốc chạy và không thể bị chọn làm mục tiêu trong 2 giây. Khi hóa thân và hoàn hồn, cô nàng gây sát thương phép lên kẻ địch lân cận. Đặc biệt, tại khoảnh khắc hóa thân, Marja trở nên bất khả xâm phạm và phá bỏ mọi hiệu ứng khống chế tồn tại trước đó.

Phân tích:

Thay vì phải mua Cầu pha lê để có được phép bổ trợ Bất tử, giờ thì các Kiện Tướng có thể sở hữu khả năng đó ngay lập tức, mà còn bá đạo hơn rất nhiều lần. Khi sử dụng chiêu cuối, Marja sẽ xóa toàn bộ hiệu ứng khống chế trên cơ thể, và tiến vào trạng thái “bất khả xâm phạm”. Nếu như chỉ có vậy thì còn đỡ, vấn đề là cô nàng vẫn có thể di chuyển thoải mái, tung chiêu và đòn đánh thường mà đối thủ không có cách nào đánh trả cả! Chính vì vậy đây là một kĩ năng cực kì kinh khủng, cho phép Marja lật ngược tình thế một cách dễ dàng nếu như dùng để né được một chiêu thức quan trọng như Ảo ảnh trảm của Murad hay Phong ba của Zill chẳng hạn! Kết hợp với một số trang bị chống chịu, Marja sẽ trở thành một cỗ xe tăng cực kì khó để có thể bị hạ gục trong giao tranh.

Trên đây là những phân tích về kỹ năng của Marja – Oán hồn vực thẳm. Hi vọng qua bài viết này, các Kiện Tướng có thể mau chóng thành thục các kĩ năng của Marja và dễ dàng đánh bại mọi đối thủ, trở thành bá chủ Đường Giữa nhé! [external_footer]